Site icon Campus Education

Ba lỗi thường gặp khi thi GMAT

Common GMAT mistakes

Ba lỗi thường gặp khiến bạn không đạt điểm GMAT cao

Tại sao một số người thi GMAT không đạt điểm GMAT tương xứng với khả năng của họ? Đó là do thiếu sự chuẩn bị hay không có kiến thức cơ bản vững chắc? Có phải họ bị áp lực thời gian khi làm bài, hay do họ thường mắc những lỗi bất cẩn? Thực ra tất cả những lý do này là nguyên nhân dẫn đến điểm GMAT thấp.

Như bạn đã biết, GMAT kiểm tra kiến thức toán bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Một cách tự nhiên bạn cần nắm chắc những khái niệm đã học. Và quan trọng hơn là bạn cần rèn luyện để áp dụng những khái niệm này vào các bài toán yêu cầu suy nghĩ sâu trong kỳ thi GMAT. Nếu bạn không nắm chắc kiến thức toán cơ bản, bạn sẽ không thể hoàn thành tốt phần GMAT Quant. Khả năng ngôn ngữ của bạn có thể tốt, nhưng những quy tắc ngữ pháp và văn phạm bạn học đã lâu đã trở nên một điều đó xa vời! Điều này dẫn đến việc bạn sẽ mất nhiều thời gian cho những câu hỏi khó trong phần Verbal. Tất cả những lỗi cơ bản này bắt nguồn từ nguyên nhân là kiến thức cơ bản không đủ tốt.

#1: Không nắm được điểm mạnh điểm yếu của mình

Một số câu hỏi có thể khá dễ với bạn, và bạn không có trở ngại gì để đưa ra câu trả lời nhanh chóng và chính xác. Một số câu hỏi khác có thể làm bạn cảm thấy khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn. Mỗi người thi GMAT đều có những thuận lợi và khó khăn đối với các chủ đề được kiểm tra. Một cách tự nhiên bạn muốn dành nhiều thời gian để ôn tập và thực hành những phần còn yếu. Các khóa luyện thi GMAT của Campus được thiết kế để giúp bạn hình dung ra bạn đang thiếu điều gì và học GMAT như thế nào cho hiệu quả. Trong quá trình học chúng tôi sẽ giải đáp các câu hỏi một cách cụ thể. Bạn sẽ hình dung ra tại sao bạn lại phạm lỗi, và bạn học cách giải quyết một cách chính xác những câu hỏi tương tự.

#2: Quản lý thời gian không tốt

Thời gian là quan trọng trong bài thi GMAT. Rất nhiều người thi GMAT có điểm thấp bời vì họ trả lời các câu hỏi chậm và thiếu thời gian để hoàn thành bài thi. Bạn bắt buộc phải có kế hoạch thời gian cho mỗi phần và tuân thủ chặt chẽ kế hoạch đó. Các khóa luyện thi GMAT tại Campus luôn giúp các học viên tăng cường khả năng quản lý thời gian với các bài thi thực hành GMAT được tổ chức giống như kỳ thi GMAT thật.

#3: Quá nhiều những lỗi bất cẩn

Khi bạn biết bạn có thể trả lời câu hỏi nhưng lại làm sai, đó là lỗi bất cẩn (hay thường gọi là "ngáo"). Những lỗi sai do không cẩn thận có thể đến dưới nhiều hình thức khác nhau. Bạn đọc lướt qua câu hỏi, thấy có vẻ dễ và nhanh chóng chọn một câu trả lời. Để tránh lỗi dạng này, hãy phân tích kỹ chủ đề và sử dụng giấy nháp thường xuyên. Khi băt đầu học GMAT bạn có thể trả lời câu hỏi với tốc độ chậm, dần dần khi tỉ lệ câu trả lời đúng tăng thì bạn có thể làm bài tập với tốc độ nhanh hơn.

Exit mobile version