4 lý do thi cả ACT và SAT

  • act and sat

Hầu hết các trường đại học yêu cầu SAT hoặc ACT và không có biểu hiện ưu tiên cho cả hai bài kiểm tra. Điều đó nói lên rằng, tỷ lệ đáng kể sinh viên tại các trường cao đẳng chọn lọc đang nộp điểm của cả hai bài kiểm tra khi họ nộp đơn. Chuẩn bị cho hai bài kiểm tra tiêu chuẩn lớn nghe có vẻ khó khăn, nhưng có một số lý do rất tốt để tham gia cả SAT và ACT, và việc chuẩn bị cho cả hai bài kiểm tra này trở nên dễ dàng hơn (và giá cả phải chăng hơn!).

1. Cung cấp thêm thông tin cho Ủy ban tuyển sinh

Trưởng khoa tuyển sinh của Đại học Princeton được ghi nhận đã nói như sau như sau:

“... nhiều thông tin hơn luôn tốt hơn. Nếu học sinh chọn cái này hay cái kia thì không sao, vì cả hai bài kiểm tra đều có giá trị. Nhưng nếu họ gửi cả hai, điều đó thường cung cấp cho chúng tôi thêm một chút thông tin. Nhiều thông tin hơn luôn tốt hơn.”

Và một số trường cạnh tranh nhất đã cho biết rằng có tới một phần tư (hoặc hơn!) số học sinh ghi danh của họ đã nộp điểm cho cả hai kỳ thi ACT và SAT.

2. Chuẩn bị hiệu quả hơn

Bạn đang nộp đơn vào các trường cạnh tranh và làm hồ sơ đăng ký đại học xuất sắc — điều đó có nghĩa là bạn có thể muốn thực hiện các bài kiểm tra tiêu chuẩn nhiều lần để đạt được điểm số mục tiêu của mình. Nếu bạn bắt đầu bằng việc lên kế hoạch thực hiện cả hai bài kiểm tra, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt về bài kiểm tra nào thể hiện tốt nhất điểm mạnh của bạn. Bạn sẽ không cần phải tăng gấp đôi thời gian chuẩn bị thi của mình để thi SAT và ACT.

3. Tăng cơ hội nhận được học bổng dựa trên thành tích học tập

Ngay cả khi bạn đăng ký vào một trường cao đẳng hoặc đại học không yêu cầu điểm thi để nhập học, điểm ACT hoặc SAT có thể được yêu cầu để được xem xét hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích và cho bất kỳ đơn xin học bổng bên ngoài nào.

4. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn

Việc xem xét cả hai bài kiểm tra giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều khi chọn ngày kiểm tra. ACT hiện có hình thức thi trên máy tính giúp bạn đăng ký thi dễ dàng ngay cả trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.