Campus Voice

Những sai lầm khi thi SAT

  • Top-10-SAT-Mistakes

Là một trung tâm luyện thi SAT online lâu năm, chúng tôi đã làm việc với hàng nghìn học viên trong sự nghiệp của mình. Chín mươi chín phần trăm trong số họ đến với trung tâm Campus với quan niệm sai lầm về bài kiểm tra SAT mà cuối cùng dẫn đến sai sót trong quá trình thực hiện của họ. Những lỗi này có thể dễ dàng ngăn ngừa được! Bạn chỉ cần dành thời gian tìm hiểu về SAT trước khi làm bài thi. Để giúp bạn trong hành trình này, dưới đây là những sai lầm SAT hàng đầu mà học sinh mắc phải.

Bỏ qua quá nhiều câu hỏi
Trong bài thi SAT, mỗi khi bạn có thể loại bỏ một hoặc nhiều lựa chọn câu trả lời, bạn nên đoán! Học sinh trung bình có thể loại bỏ ít nhất một lựa chọn trả lời trên 95% số câu hỏi Đọc và Viết. Nhưng, cũng chính những học sinh này để trống 10-20% số câu hỏi này! Hầu như luôn có một câu trả lời vô lý trong những câu hỏi đó, vì vậy hãy loại bỏ nó và đoán.

Điền sai câu trả lời trong tờ Answer Sheet
Đây là một sai lầm ngớ ngẩn nhất mà bạn có thể phạm phải. Bạn đã cẩn thận trả một câu hỏi, và phần việc dễ dàng nhất còn lại là điền kết quả vào tờ giấy trả lời! Đừng vô tình đặt câu trả lời đúng vào bong bóng sai!

Đánh giá thấp phần Toán
Học sinh các lớp toán nâng cao thường đánh giá thấp bài thi SAT vì họ nghĩ rằng mình đã có kiến ​​thức vững chắc về Số học, Đại số và Hình học. Cũng chính những học sinh này khi một câu hỏi về một khái niệm bạn học ở lớp ba bật lên. SAT không giống như một bài kiểm tra toán thông thường. Bạn sẽ phải vật lộn với các câu hỏi lý luận và "bẫy" trong bài thi toán SAT.

Không học các từ vựng
College Board, những người tổ chức kỳ thi SAT, khẳng định rằng bài kiểm tra của họ không phải là bài kiểm tra từ vựng. Mặc dù có thể đạt điểm Đọc hoàn hảo mà không cần biết định nghĩa của từng từ, nhưng bất kỳ chuyên gia luyện thi SAT nào cũng sẽ cho bạn biết rằng từ vựng rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, học sinh trung học trung bình biết khoảng 50% số từ vựng trong câu hỏi Đọc hiểu. Bạn có thể dễ dàng học được một số tốt trong số 50% còn lại. Thông thường, “nửa kia” là những từ thường xuyên xuất hiện trong kỳ thi SAT, vì vậy danh sách từ tốt sẽ giúp bạn giải quyết các từ vựng phổ biến trong SAT.

Suy nghĩ quá lên với các câu hỏi Đọc hiểu
Hầu hết học sinh có thể thu hẹp câu hỏi Đọc dựa trên đoạn văn thành hai lựa chọn. Nhưng phần khó là phân bổ một lượng thời gian thích hợp để phân tích hai lựa chọn đó. Việc chọn câu trả lời sai thường dễ dàng hơn là chọn câu trả lời đúng. Biết đặc điểm của các câu trả lời sai có thể giúp bạn xác định câu trả lời đúng.

Mẹo hay học GRE

  • feature_man_reading_book-600×399

GRE là một kỳ thi đầy thử thách đối với bất kỳ ai chuẩn bị cho nó và dễ dàng quên rằng kỳ thi này thậm chí còn phổ biến hơn đối với những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ. Bài kiểm tra được biết đến là có các phần tiếng Anh, từ vựng và đọc hiểu khó hơn so với đối thủ của nó, GMAT, một kỳ thi được biết đến nhiều hơn với Quant Reasoning.

Đắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh

Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn, cách thực sự duy nhất để trở nên thoải mái hơn là hoàn toàn đắm mình vào nó. Điều này cũng không cần phải quá nhàm chán. Chắc chắn, đọc các bài báo hàng ngày từ The New York Times và Wall Street Journal có thể mang lại lợi ích to lớn vì nó liên quan đến từ vựng mới và tài liệu đọc dày đặc, nhưng cũng có những cách khác để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn mà có thể sáng tạo hơn.

Ví dụ: sự phong phú của các podcast nói tiếng Anh có sẵn để tải xuống có thể cải thiện đáng kể các kỹ năng nghe, nói và hiểu. Ngoài ra, xem các chương trình truyền hình nói tiếng Anh, đặc biệt là có phụ đề, cũng có thể được sử dụng rất nhiều — và cũng là một cách tuyệt vời để tiếp thu tiếng lóng!

Bất kể phương pháp bạn sử dụng để nhấn chìm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh, rõ ràng cách duy nhất để đạt được sự thoải mái là tiếp xúc.

Học 15-25 từ mỗi ngày

Có, điều này có vẻ hơi nhiều, nhưng vì mục đích GRE, bạn nên tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn tổng thể lên khoảng 2.000 từ. Thành Rome không được xây dựng trong một ngày và từ vựng mới ấn tượng của bạn sẽ không được bộ não của bạn điều chỉnh trong một tháng. Xây dựng vocab mới cần có thời gian, sự kiên nhẫn và luyện tập, luyện tập, luyện tập.

Nói một cách logic, có nhiều cách khác nhau để làm điều này. Chắc chắn, có những ứng dụng mới có thể nâng cao vốn từ vựng của bạn thông qua các bài tập tiếp xúc và thực hành, nhưng thẻ nhớ cũ tốt cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Nâng cao vốn từ vựng của bạn với nội dung ở cấp độ sau đại học sẽ giúp bạn điều hướng các đoạn đọc dày đặc trong GRE. Chiến lược này sẽ giúp bạn vượt ra khỏi giai đoạn chuẩn bị GRE, cũng như trong giới đại học (và các bữa tiệc cocktail!), Không bao giờ là một ý tưởng tồi nếu bạn hiểu nhiều hơn về Ngôn ngữ tiếng Anh.

Vượt qua nỗi lo GMAT

  • intense-man-at-computer_gs

Việc bạn cảm thấy lo lắng khi chuẩn bị GMAT là hoàn toàn bình thường.

Các triệu chứng lo lắng khi kiểm tra có thể từ một trường hợp nhẹ đến các biểu hiện nghiêm trọng hơn như đổ mồ hôi, mạch đập nhanh hoặc buồn nôn. Đôi khi, sự lo lắng này có thể cản trở hiệu suất của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng những cảm xúc tiêu cực, và các triệu chứng thể chất đang ngăn cản bạn phát huy hết tiềm năng của mình, thì đã đến lúc giải quyết nỗi lo lắng thử thách đó.

May mắn thay, có rất nhiều điều bạn có thể làm để kiểm soát sự căng thẳng của mình và đạt được điểm thi mà bạn mong đợi. Dưới đây là năm mẹo giúp bạn bình tĩnh và tập trung.

1. Kiểm soát hệ thần kinh của bạn

Hãy chuyển sự lo lắng tự nhiên của bạn vào việc chuẩn bị đầy đủ, cho phép bạn cảm thấy tự tin khi sẵn sàng làm bài kiểm tra. Không cảm thấy lo lắng ở một mức độ nào đó sẽ là ngoại lệ, không phải là chuẩn mực. Một chút lo lắng có thể tích cực nếu nó làm tăng hiệu suất bài kiểm tra của bạn bằng cách truyền cảm hứng cho bạn học tập và chuẩn bị nhiều hơn.

Bắt đầu chuẩn bị sớm và bạn có nhiều khả năng bước vào bài kiểm tra cuối cùng với cảm giác quen thuộc với tài liệu và sẵn sàng giải quyết nó.

2. Làm bài thi thực hành

Hoàn thành bài kiểm tra thực hành đầy đủ cũng có thể giúp bạn dập tắt sự lo lắng đi kèm với sự không chắc chắn. Một khi bạn đã làm một số bài kiểm tra thực hành, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ lo lắng giảm xuống.

Để chuẩn bị đầy đủ cho bản thân, hãy cố gắng hoàn thành bài kiểm tra thực hành trong điều kiện tương tự như bạn sẽ trải nghiệm trong quá trình thực tế. Tìm một nơi yên tĩnh để tập trung và dành thời gian cho chính mình. Làm quen với điều kiện kiểm tra và thực hành chiến lược thời gian của bạn theo cách này có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đến ngày kiểm tra.

Hãy kết hợp hai thời gian nghỉ giải lao tám phút tùy chọn vào quy trình kiểm tra thực hành của bạn. Những khoảng thời gian nghỉ ngơi đó là cơ hội để bạn sạc lại tinh thần. Và nếu bạn đang chuẩn bị cho một bài kiểm tra trực tuyến, như GMAT Online, thì bài thi thực hành này là một cơ hội quý giá để nắm rõ phần mềm mà bạn sẽ sử dụng trong ngày.

3. Thử các bài tập thở chánh niệm

Nhiều người chuyển sang các phương pháp thiền định để giảm bớt sự lo lắng của họ — bao gồm cả lo lắng về các bài kiểm tra. Một số bạn nhận thấy rằng các bài tập thở và thiền chánh niệm rất hữu ích khi xử lý chứng lo âu. Một bài tập đơn giản mà bạn có thể thử là hít vào bằng mũi khi đếm đến bốn, nín thở khi đếm bảy và thở ra chậm rãi khi đếm đến tám. Điều này có thể được lặp lại một vài lần.

Hít thở sâu là một cách đơn giản để báo hiệu cho não biết rằng bạn đang an toàn và không có trường hợp khẩn cấp nào, giúp giảm các triệu chứng căng thẳng.

4. Nói chuyện với ai đó

Như câu ngạn ngữ cũ, "một vấn đề được chia sẻ là một vấn đề giảm đi một nửa", và điều này đúng với vấn đề lo lắng khi kiểm tra.

Chia sẻ nỗi sợ hãi của bạn với một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên trong gia đình có thể giúp đưa mọi thứ vào quan điểm của bạn. Bởi vì họ biết rõ về bạn, họ có thể giúp thách thức những suy nghĩ tiêu cực về bản thân và thế giới gây ra sự lo lắng.

Họ thậm chí có thể đã từng trải qua sự lo lắng khi thử nghiệm và có thể đưa ra một số lời khuyên hữu ích để xử lý tình huống. Nếu trước đây họ có thành tích kém trong một bài kiểm tra, họ cũng có thể đưa ra lời cam đoan rằng một bài kiểm tra thất bại không phải là bản án chung thân.

Đối với những trường hợp lo lắng về bài kiểm tra nghiêm trọng hơn, bạn có thể cân nhắc nói chuyện với chuyên gia để được hướng dẫn thêm. Bạn có thể làm việc với một chuyên gia tâm lý, người có thể chỉ định các phương pháp tiếp cận hành vi nhận thức đặc biệt để quản lý sự lo lắng.

Nói chuyện với một nhà trị liệu được cấp phép cũng có thể giúp bạn giải quyết tận gốc sự lo lắng của mình và phát triển các chiến lược đối phó lâu dài hơn.

5. Dành thời gian để nghỉ ngơi

Cuối cùng, những hành động tự chăm sóc đơn giản có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngủ đủ giấc có liên quan đến sức khỏe tinh thần, vì những người được nghỉ ngơi đầy đủ có khả năng kiểm soát những cảm xúc khó khăn như căng thẳng và lo lắng tốt hơn.

Tìm thời gian để nghỉ ngơi có thể khó khăn khi bạn có một bài kiểm tra quan trọng sắp tới, nhưng đó là một thành phần quan trọng trong chiến lược chuẩn bị tổng thể của bạn. Cân nhắc lên lịch cho một số hoạt động thư giãn mà bạn yêu thích, cho dù đó là đi bộ đường dài, đi tắm hay xem phim đêm.

Dành một vài giờ để thư giãn vào đêm trước khi làm bài kiểm tra cũng có thể làm dịu thần kinh của bạn, đồng thời thúc đẩy giấc ngủ ngon giúp bạn tập trung hơn vào cả ngày.

Mọi người đều khác nhau và các kỹ thuật giảm căng thẳng hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác — nhưng chúng tôi hy vọng những mẹo này sẽ là điểm khởi đầu để tìm ra các chiến lược tốt nhất cho bạn. Chúc may mắn!

3 lý do nên thi SAT lớp 11

  • 3-Reasons-to-Take-the-SAT-Your-Junior-Year

Lợi ích của việc Làm bài thi SAT năm học lớp 11: Đợi thi SAT cho đến năm cuối cấp của bạn không phải là động thái tốt nhất. Dưới đây là ba lý do để bạn cân nhắc việc tham gia kỳ thi SAT vào năm lớp 11.

1. SAT kiểm tra nội dung ở cấp độ cơ sở.

Cuối năm học lớp 11 của bạn là lúc nội dung này mới mẻ nhất trong tâm trí bạn! Vì bạn không thể tham gia kỳ thi SAT vào mùa hè, bạn sẽ phải đợi cho đến khi bắt đầu năm lớp 12. Điều đó có nghĩa là nhiều tháng sẽ trôi qua trước khi bạn mở một cuốn sách học thuật. Vì vậy hãy làm bài thi SAT khi bạn vẫn đang ở chế độ học tập và quen thuộc với những kiến thức này năm lớp 11.

2. Năm cuối cấp lớp 12 là một cơn lốc.

Bạn có thực sự muốn dành cho SAT ưu tiên số 1 và trên tất cả mọi thứ khác mà năm cuối cấp của bạn có liên quan đến không? Câu trả lời có lẽ là không. Năm cuối trung học của bạn bao gồm các vai trò lãnh đạo trong các khóa học ngoại ngữ, nộp đơn vào đại học, duy trì điểm số của bạn, các sự kiện cuối cấp và các cuộc gặp gỡ xã hội phong phú. Đó quả thực là một thời gian biểu bộn rộn, đầy ắp các sự kiện. Chỉ cần làm bài thi SAT trước năm cuối cấp là bạn có thể tung hứng mọi thứ khác mà không quá lo lắng về việc học và thi SAT.

3. Bạn có nhiều thời gian chuẩn bị hơn trong trường hợp bạn cần phải thi lại SAT.

Nếu bạn không hoàn thành tốt kỳ thi SAT năm lớp 11, bạn có thể ôn tập cho bài kiểm tra trong mùa hè và làm lại bài kiểm tra này ngay khi bắt đầu nhập học vào mùa thu đầu năm lớp 12.

Nói chung, tốt hơn là bạn nên làm bài thi SAT vào cuối năm học lớp 11. Với một chút kế hoạch, bạn có thể vượt qua kỳ thi SAT và có nhiều thời gian để làm những điều thú vị hơn là luyện thi SAT trong năm cuối cấp của bạn.