Campus Voice

Tầm quan trọng của bài luận GRE

  • gre-essay-importance

GRE bắt đầu với Phần Đánh giá Viết Phân tích (AWA) hoặc Phần Viết luận GRE. Nhưng, nhiều bạn đánh giá thấp tầm quan trọng của nó. Bạn có thể nghĩ rằng phần bài luận GRE gần như không mang tính quan trọng như các phần khác.

Phần Viết luận là một sự thúc đẩy sự tự tin tuyệt vời

Vì phần viết luận là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy trong ngày thi GRE, nó là thứ tạo nên hoặc phá vỡ sự tự tin của bạn. Nếu bạn vượt qua phần này, nó sẽ là một động lực tăng cường sự tự tin cho phần còn lại của kỳ thi. Bạn chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực cho bài kiểm tra. Nhưng đồng thời, nếu bạn không làm tốt phần này, động lực sẽ không về phía bạn. Áp lực cộng thêm và nỗi lo lắng rằng bạn làm chưa tốt cho đến lúc đó sẽ có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của bạn.

Rất ít đạt được điểm hoàn hảo của bài luận

Theo Báo cáo ETS này, chỉ 1 phần trăm tổng số học sinh viết GRE đạt điểm hoàn hảo 6.0 trong AWA. Đó là khoảng 7000 trong số 700,000 thí sinh mỗi năm. Chỉ riêng số liệu thống kê này đã cho thấy khó khăn như thế nào để đạt được điểm hoàn hảo cho bài luận GRE. Và các trường đại học yêu thích những sinh viên đạt điểm cao trong tất cả các phần thi. Họ tìm kiếm những sinh viên không bỏ qua một kỹ năng nào. Và nó chắc chắn không tạo ấn tượng tốt đối với bạn nếu bạn có điểm GRE cao, nhưng lại có điểm AWA thấp. Vì vậy, không cần phải nói thêm nữa, rằng bạn sẽ cần phải luyện tập rất nhiều nếu bạn có kế hoạch đạt điểm thi GRE tốt.

Tại sao B-School thích GMAT

  • 51-woman-works-from-home-with-puppy_735x430_51

Tại sao các trường kinh doanh lại quan tâm đến điểm GMAT của bạn?

Dưới đây là hai lý do chính tại sao điểm GMAT của bạn là một phần quan trọng trong đơn đăng ký của bạn:

1. Thành công GMAT dự đoán thành công của trường kinh doanh

Lý do đầu tiên mà các trường kinh doanh quan tâm đến điểm GMAT của bạn là vì nó là một yếu tố dự báo chính xác về sự thành công trong một chương trình MBA.

Các bài toán GMAT khó được thiết kế để đánh giá các kỹ năng chính xác cần có trong trường kinh doanh: tư duy phản biện, tính linh hoạt trong giải quyết vấn đề và tinh thần cảnh giác cao đối với bất kỳ “mánh khóe” nào trong câu hỏi. Điều này vượt xa các bài tập toán hoặc ngữ pháp thuần túy, và là lý do tại sao GMAT thực sự đo lường các kỹ năng phù hợp với kinh doanh.

2. GMAT là một yếu tố xếp hạng MBA

Nhưng điều đáng chú ý là điểm GMAT là một yếu tố trong bảng xếp hạng MBA của US News. Nói một cách chính xác, điểm kiểm tra (bao gồm cả điểm GMAT trung bình) chiếm 16,25% trong phép tính xếp hạng MBA của Tin tức Hoa Kỳ.

Mọi chương trình MBA đều muốn duy trì hoặc tăng thứ hạng của mình, bởi vì thứ hạng cao hơn có nghĩa là có nhiều ứng dụng hơn (và tốt hơn). Nếu bạn có điểm GMAT tốt, việc chấp nhận bạn sẽ giúp chương trình MBA cải thiện thứ hạng.

Tăng động lực luyện thi SAT

  • get motivated to study sat

Điểm SAT cao có thể mở ra nhiều trường đại học hơn để bạn theo học hoặc thậm chí trị giá hàng nghìn đô la tiền học bổng, nhưng việc tạo động lực cho bản thân khi phần thưởng có vẻ quá xa vời có thể khó khăn. Dưới đây là cách thúc đẩy bản thân học tập cho kỳ thi SAT, ngay cả khi thời gian trở nên khó khăn.

1. Viết ra những gì sẽ xảy ra
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đạt điểm cao trong kỳ thi SAT? Liệu bạn có thể vào trường đại học lựa chọn đầu tiên của mình không? Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều tiền học bổng không? Bạn có thể khoe khoang về nó? Bố mẹ bạn sẽ hạnh phúc chứ? Viết ra một tờ giấy nhớ những gì đạt được điểm cao trong kỳ thi SAT sẽ giúp bạn đạt được và quay lại ghi chú đó bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn trong việc nhớ lại mình đang làm tất cả để làm gì.

2. Đặt các mục tiêu nhỏ hơn, có thể đạt được
Khi bạn đang nỗ lực rất nhiều vào một việc gì đó và đạt được tiến bộ tốt, điều đó thật hạnh phúc và bạn cảm thấy khá ổn. Nếu bạn đang nỗ lực rất nhiều vào một việc gì đó và không đạt được nhiều tiến bộ như mong muốn, bạn có thể cảm thấy hơi bực mình,  và động lực của bạn bị ảnh hưởng.

Mục tiêu dài hạn “đạt được điểm cao hơn trong bài thi SAT” là một mục tiêu đáng ngưỡng mộ, nhưng nếu không có bài kiểm tra thực sự trước mắt, bạn có thể rất khó đánh giá sự tiến bộ của bạn đối với mục tiêu này. Vì vậy hãy đặt ra mục tiêu vừa sức, có khả năng đạt được trong một khoảng thời gian nhất định trước khi đến với những mục tiêu cao hơn.

3. Tạo thói quen học tập cho kỳ thi SAT
Hãy biến việc học tập thành một thói quen và bạn sẽ thực sự phải bỏ công sức để tránh nó. Đôi khi, một chút “ừm, tôi không muốn phá vỡ kỷ lục của mình” có thể là thứ buộc bạn phải ngồi xuống ghế và cầm sách lên lần nữa. Mười lăm phút học vào mỗi tối trong tuần sẽ nhanh chóng được bổ sung, nếu bạn có thể duy trì thói quen. Một khi nó trở thành một phần trong nghi thức hàng ngày của bạn, việc thúc đẩy bản thân học tập cho kỳ thi SAT sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

4. Loại bỏ Cám dỗ
Không có gì làm mất đi động lực như sự cám dỗ của các hoạt động khác. Trước khi ngồi học, bạn có thể làm những việc như dọn sạch không gian học tập của mình. Bỏ mọi trò chơi điện tử, tắt mọi thiết bị tạo tiếng ồn và nói rõ rằng bạn cần phải học vào lúc này và sẽ không bị gọi đi. Nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn gây mất tập trung đáng kể, hãy khóa chúng lại bằng ứng dụng hoặc đồng hồ hẹn giờ. Để bản thân không làm gì khác ngoài việc học, cho đến kỳ nghỉ tiếp theo của bạn.

5. Take Breaks
Ngay cả kỳ thi SAT cũng có thời gian nghỉ. Bạn sẽ không ngồi xuống và không làm gì khác ngoài việc học trong bốn giờ. Ít nhất, không phải là không bị giảm bớt lợi nhuận sau giờ đầu tiên. Giải lao giúp bạn luôn nhạy bén và có động lực để học hỏi. Chúng cũng giúp bạn không bị kiệt sức vào việc học. Đặt hẹn giờ và sử dụng những khoảng thời gian nghỉ này để di chuyển xung quanh một chút và để bộ não của bạn đi lang thang. Bạn muốn nghỉ ngơi, nhưng vẫn phải lưu ý về thời gian. Hãy thử và tránh YouTube hoặc TikTok, vì chúng được thiết kế có chủ đích để giúp bạn chuyển từ video này sang video khác một cách không ngừng nghỉ.

6. Tạo cộng đồng
Bạn không cần phải làm điều này một mình! Một số bạn bè của bạn cũng sẽ học SAT, vì vậy hãy trò chuyện nhóm SAT và hỗ trợ lẫn nhau. Kể cho nhau nghe những điều kỳ lạ mà bạn đã nhận thấy về bài kiểm tra, chế giễu những câu hỏi vô lý nhất và an ủi nhau về những lo lắng đến với kỳ thi SAT. Thúc đẩy bạn bè của bạn học cho kỳ thi SAT sẽ giúp bạn thúc đẩy bản thân học tập cho kỳ thi SAT! Thậm chí chỉ cần một người bạn mà bạn có thể trút bầu tâm sự sẽ giúp bạn quay lại bài thi SAT mỗi khi được làm mới và sẵn sàng để bắt đầu!

7. Đừng ám ảnh về những thất bại
Đôi khi, bạn thất bại ở một điều gì đó. Bây giờ, bạn có thể tự trách bản thân và trừng phạt bản thân tất cả những gì bạn muốn vì những thất bại đó, nhưng bạn cảm thấy thế nào sau đó? Bạn có muốn mở một cuốn sách SAT và học, hay bạn muốn cuộn mình trong một quả bóng và hối tiếc vì đã sinh ra? Bạn có thực sự cảm thấy có động lực để học cho kỳ thi SAT không? Hình phạt có vẻ hợp lý, nhưng nó thường không hữu ích lắm với tư cách là một động lực. Nếu bạn tự đánh đập mình, bạn phải dành thời gian để chữa lành những tổn thương mà bạn đã gây ra cho chính mình. Tự làm tổn thương bản thân sẽ không làm cho điểm SAT của bạn tốt hơn, bạn sẽ chỉ bị tổn thương.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể cảm thấy buồn hay tức giận vì một thất bại. Đó là điều bình thường và hoàn toàn hợp lệ. Thật tệ khi bị điểm kiểm tra thấp trở lại, ngay cả khi bạn biết mình đã làm hết sức mình. Hãy để cảm xúc chảy trong bạn và để nó thúc đẩy quyết tâm cải thiện của bạn. Sẽ có những cơ hội khác, và bạn sẽ nắm bắt chúng.

Tận dụng thời gian nghỉ giải lao

  • gre-breaks

Các khoảng nghỉ chính thức trong kỳ thi GRE thường bị các thí sinh bỏ qua đến mức rất ít người trong số họ biết chính xác cách sử dụng các khoảng nghỉ giải lao một cách hiệu quả. Vào ngày thi, bạn sẽ có tùy chọn để có hai giải lao chính thức - một giải lao 1 phút sau phần viết luận và một giải lao 10 phút sau 2 phần tiếp theo.

Rất nhiều sinh viên có xu hướng bỏ qua các phần nghỉ trong GRE, nhưng hãy yên tâm rằng việc học cách sử dụng hiệu quả các khoảng nghỉ cũng quan trọng như học cách giải các bài toán khó hoặc cách viết một bài luận.

Tại sao bạn nên nghỉ ngơi?

Việc nghỉ giải lao có vẻ rất phản tác dụng, đặc biệt là khi bạn đang làm rất tốt bài kiểm tra. Chắc chắn, khi mọi thứ không suôn sẻ với bạn và khi bạn không thể giải quyết đúng các câu hỏi, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy cần được nghỉ ngơi gấp. Nhưng nếu bạn đang làm rất tốt thì sao? Bạn vẫn nên nghỉ ngơi chứ?

Nhiều thí sinh có xu hướng bỏ qua thời gian giải lao và chuyển sang phần tiếp theo. Họ cho rằng không phải là một ý kiến ​​hay nếu phá vỡ nhịp điệu hoặc động lực tích cực mà họ đang có. Họ cảm thấy rằng việc phá vỡ đà này sẽ dẫn đến căng thẳng hoặc giảm nhiệt tình, hoặc thậm chí tệ hơn là gây xao nhãng không mong muốn.

Nhưng, đó hoàn toàn không phải là trường hợp. Chiến lược này, ngay cả khi nó có vẻ hợp lý trong cái nhìn đầu tiên, đôi khi có thể phản tác dụng. Làm việc quá lâu mà không có thời gian nghỉ ngơi có thể làm tăng mức độ căng thẳng, mất nước, đau lưng và đôi khi đau đầu. Vì bạn cũng thường xuyên nhìn vào màn hình trong nhiều giờ liền, mắt bạn bị căng và khô, gây kích ứng. Tất cả những điều này đến lượt nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong bài kiểm tra, mà bạn không nên cho phép trong bất kỳ trường hợp nào. Vì vậy bạn nển nghỉ giải lao!