6 mẹo giúp học ACT Math

  • ACT-math-tips

Bạn lo lắng về những gì mình sẽ phải đối mặt trong Bài kiểm tra Toán ACT? Đừng hoảng sợ! Học các thủ thuật và chiến lược làm toán ACT mà bạn cần để cảm thấy tự tin trong ngày thi và đạt điểm cao sau nhé.

1. Hãy ôn tập kiến thức toán ACT kỹ lưỡng
Vì bài kiểm tra rất dễ đoán, cách tốt nhất để chuẩn bị cho phần toán ACT là xem xét đầy đủ các dạng câu hỏi và khái niệm toán học. Các khóa luyện thi ACT tại Campus luôn ôn tập tổng quan về toán ACT để biết các dạng toán mà bạn có thể mong đợi.

2. Ý tưởng của bạn về một câu hỏi “dễ” là gì?
Câu hỏi khó mất nhiều thời gian. Những cái dễ dàng mất một thời gian ngắn. Chỉ vì các câu hỏi trong Bài kiểm tra Toán ACT xuất hiện theo thứ tự độ khó (nghĩa là các câu hỏi dễ được nhóm lại ở phần đầu với các câu hỏi khó hơn ở phần cuối) không có nghĩa là bạn cần phải làm theo thứ tự các câu hỏi Math của ACT. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để làm theo cách của riêng mình cho bài kiểm tra này hơn là để ACT hướng dẫn bạn. Có nghĩa là những câu hỏi nào mà bạn cảm thấy dễ bạn sẽ làm trước.

3. Giải quyết các vấn đề từ theo từng phần.
Các bài toán đố có nhiều cách khác nhau và kiểm tra rất nhiều khái niệm toán học khác nhau, nhưng nếu bạn ghi nhớ các mẹo toán ACT này, bạn sẽ có thể bắt đầu với hầu hết các bài toán đố.

Biết câu hỏi. Đọc toàn bộ vấn đề và gạch chân câu hỏi.
Hãy để câu trả lời giúp. Tìm kiếm manh mối về cách giải quyết.
Chia nhỏ vấn đề thành những phần dễ làm. Mọi vấn đề đều có rất nhiều thông tin: Xử lý từng phần một và cẩn thận với những câu phức tạp.

4. Bị sa lầy một câu hỏi? Đoán và tiếp tục.
Không bao giờ để lại bất kỳ khoảng trống! Ngay cả khi bạn không thể giải một câu hỏi, bạn phải luôn trả lời nó, ngay cả khi bạn phải đoán. Bạn sẽ không mất điểm nếu trả lời sai, nhưng bạn có thể tăng điểm nếu trả lời đúng!