Hoạt động ngoại khóa

  • extracurriculars

Chúng tôi biết bạn muốn gây ấn tượng với các trường đại học bằng những thành tích của bạn trong lớp học, nhưng học thuật của bạn không phải là bức tranh toàn cảnh về con người thật của bạn. Vâng, các trường đại học muốn có những sinh viên sáng giá. Nhưng hơn thế nữa, họ muốn những học sinh sáng sủa, toàn diện. Đó là nơi mà các hoạt động ngoại khóa của bạn sẽ đóng vai trò quan trọng.

Học bạ và điểm SAT hoặc ACT rất quan trọng, nhưng các hoạt động ngoại khóa mà bạn chọn để thực hiện theo thời gian của mình cũng vậy. Các nhân viên tuyển sinh đang tìm cách tạo ra một lớp học bao gồm các sinh viên có sở thích và nguồn gốc đa dạng. Họ sẽ xem xét kỹ lưỡng các kết quả ngoại khóa của bạn để biết được con người của bạn và những gì bạn quan tâm.

Bạn làm bao nhiêu không quan trọng bằng cam kết với những gì bạn làm
Một hồ sơ tuyển sinh với sự quan tâm và tham gia rải rác các hoạt động khác nhau trong bốn năm trông khá mỏng manh. Một học sinh tập chạy và hát trong dàn hợp xướng trong suốt bốn năm trung học cho thấy niềm đam mê và sự cam kết. Tìm hiểu sớm điều gì khơi dậy sự quan tâm của bạn và gắn bó với nó.

Thể hiện khả năng lãnh đạo
Nếu bạn có cơ hội và trở thành đội trưởng đội quần vợt, chủ tịch câu lạc bộ tiếng Pháp, hoặc biên tập viên một tờ báo của trường, hãy nắm bắt cơ hội. Các trường đại học thích những nhà lãnh đạo có trách nhiệm, những người nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp của họ.

Một công việc sau giờ học cho thấy sự trưởng thành
Đừng lo lắng nếu một công việc sau giờ học ngăn cản bạn tham gia các khóa học ngoại ngữ. Nếu bạn phải làm việc để gia đình có thể trang trải cuộc sống, hãy chắc chắn rằng các trường đại học bạn đăng ký hiểu điều đó. Giúp đỡ để hỗ trợ gia đình là một trách nhiệm nghiêm túc thể hiện tính cách. Và cũng giống như những người ngoại ngành, thật ấn tượng nếu bạn giữ được công việc trong một thời gian dài và vươn lên vị trí có trách nhiệm.

Extracurriculars có thể là kinh nghiệm quý giá
Nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp hoặc sở thích học tập mà bạn có thể theo đuổi bên ngoài lớp học, hãy tận dụng lợi thế. Nghĩ rằng bạn có thể quan tâm đến y học? Hãy thử làm tình nguyện viên tại một bệnh viện địa phương. Bạn có định trở thành một nhà văn? Tham gia tờ báo hoặc kỷ yếu của trường bạn. Những hoạt động này có thể giúp tạo cho bạn một nền tảng vững chắc nếu bạn quyết định theo đuổi chúng hơn nữa, về mặt học tập hay nghề nghiệp.

Một số trường đại học và ủy ban học bổng có thể yêu cầu bạn gửi kèm bản lý lịch trung học cùng với các tài liệu ứng tuyển của bạn. Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn cách tạo ra bản sơ yếu lý lịch tuyển sinh đại thật ấn tượng.