Thi học kỳ và thi ACT

• actsat2

Những học sinh dự định thi ACT vào tháng 12 phải đối mặt với một thách thức duy nhất: cân bằng những tuần cuối cùng của việc chuẩn bị cho bài kiểm tra ACT với việc học cho các bài kiểm tra cuối kỳ.

Dưới đây là một số cách học sinh đối mặt với cả hai loại kỳ thi có thể cân bằng các ưu tiên quan trọng như nhau này.

Chia nhỏ công việc:

Có thể choáng ngợp khi bạn nhìn vào bức tranh lớn về mọi thứ bạn phải làm trong tháng 12 này. Học tập cho các bài thi học kỳ và cho kỳ thi ACT dường như là những mục tiêu to lớn, không thể vượt qua. Nhưng xem lại 30 từ ACT phổ biến nhất và làm năm câu đố về dấu câu trực tuyến nghe có vẻ như là những công việc dễ quản lý hơn nhiều, phải không?

Mỗi việc cần làm quy mô lớn bao gồm nhiều nhiệm vụ nhỏ, ít khó khăn hơn. Công việc của bạn là tìm ra chính xác việc cần làm nhỏ nào sẽ đưa bạn đến gần mục tiêu lớn hơn, sau đó tấn công từng việc một. Ví dụ: cố gắng hoàn thành hai hoặc ba nhiệm vụ nhỏ mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, "Từng chút một, dần tiến xa."

Dưới đây là một số mẹo bổ sung sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian học tập của mình:

Hoãn những kế hoạch không cần thiết.

Nếu có bất kỳ cam kết nào trong lịch của bạn có thể đợi đến sau khi thi học kỳ, hãy cân nhắc tạm hoãn chúng cho đến kỳ nghỉ lễ. Có ít việc phải làm hơn trong chương trình làm việc của bạn có thể giảm bớt căng thẳng và ngăn chặn sự gián đoạn trong thời gian học tập hiệu quả.

Rút phích cắm.

Điện thoại di động của chúng ta có lẽ là thứ gây mất tập trung lớn nhất trong thời hiện đại. Đặt của bạn ở chế độ trên máy bay, giao nó cho một thành viên trong gia đình hoặc giấu nó trong ngăn kéo ở đâu đó để bạn không muốn kiểm tra trong các buổi học của mình.

Nghỉ giải lao ngắn ngày nhưng thường xuyên.

Các buổi học của bạn không chỉ nên học mà còn phải nghỉ giải lao thường xuyên. Bạn nên nghỉ giải lao năm phút sau mỗi khoảng thời gian 20 phút học tập trung. Tuy nhiên, bạn có thể sửa đổi con số này theo ý thích của mình. Vấn đề chỉ đơn giản là di chuyển xung quanh để tránh kiệt sức và sạc lại năng lượng của bạn.

Kiểm soát những việc cần làm đẹp nhất của bạn trong tháng 12 này bằng cách làm theo các mẹo trên và thiết kế một lịch trình học tập phù hợp với nhu cầu của bạn để đạt thành tích tốt trong cả kỳ thi cuối kỳ và ACT.