Top Admissions Factors

  • Top Admissions Factors

Khi hội đồng tuyển sinh lựa chọn hồ sơ, họ sẽ đánh giá những phần nào trong bộ hồ sơ của bạn là quan trọng nhất? Điểm ACT hoặc SAT có ảnh hưởng lớn hơn hay điểm GPA? Thế còn bài luận và thư giới thiệu có vai trò như thế nào? Việc nhận biết được tầm quan trọng của từng yêu cầu trong bộ hồ sơ tuyển sinh sẽ giúp bạn có sự tập chuẩn bị tốt nhất.

Sau đây là 5 yếu tố hàng đâu.

1. Điểm các môn học của chương trình cấp 3 (high school GPA): Đây là điểm số ghi trong học bạ của từng lớp mà bạn đã học.

2. Mức độ khó của chương trình học ở high school: Bạn có lấy nhiều lớp có trình độ dành cho bậc đại học (college prep courses) không? Kết quả thi Advanced Placement AP courses của bạn thế nào? Điểm GPA của những môn học này sẽ có ảnh hưởng lớn hơn so với các lớp học thông thường khác.

3. Điểm kỳ thi chuẩn hóa ACT hoặc SAT: Sau kết quả học tập thì điểm ACT hoặc SAT là yếu tố quan trọng nhất. Có nhiều tranh cãi về vai trò điểm ACT hoặc SAT gần đây, thế nhưng tất cả đề đồng ý là điểm ACT hoặc SAT là một trong những cách tốt nhất để bạn nổi bật hơn những hồ sơ khác.

4. Bài luận: Bài luận là cơ hội duy nhất cho bạn truyền tải thông điệp của mình đến hội đồng tuyển sinh. Bạn hãy cho biết sự yêu thích và quan tâm của mình đến trường mà bạn nộp đơn. Bên cạnh đó hội đồng tuyển sinh cũng muốn xem khả năng viết của bạn. Vì vậy bên cạnh điểm GPA và điểm ACT/SAT, một bài luận thu hút được sự quan tâm chú ý của người đọc là yếu tố giúp bạn thành công.

5. Thư giới thiệu: Rất nhiều trường muốn xem ý kiến đánh giá của giáo viên hoặc người hướng dẫn trực tiếp, các bạn nên chọn người giới thiệu có thể đưa ra nhận xét khách quan và tích cực về bạn.