10 mẹo học GMAT hiệu quả

  • student-with-tablet_offset_

Khi bạn đang nghiên cứu các yêu cầu tuyển sinh của trường kinh doanh và vạch ra kế hoạch nộp đơn của mình, một trong những điều quan trọng nhất bạn cần tính đến là luyện thi thi GMAT ™. Với điểm GMAT cao, bạn sẽ nổi bật trong quá trình tuyển sinh và thậm chí có thể đủ điều kiện nhận các cơ hội học bổng để giúp bạn trang trải chi phí cho chương trình học của mình.

Mặc dù lúc đầu nghĩ về việc luyện thi GMAT nghe có vẻ khó khăn, nhưng hãy yên tâm rằng với một kế hoạch học tập vững chắc, một chiến lược luyện thi hiệu quả và các mẹo học GMAT chuyên nghiệp của chúng tôi, bạn có thể tự tin để thành công và giành được điểm số cao nhất.

Tiến bộ theo mục tiêu trường học kinh doanh của bạn với 10 mẹo học tập hàng đầu này.

1. Xây dựng kế hoạch học GMAT sớm

Hồ sơ tuyển sinh MBA và thạc sĩ kinh doanh có nhiều thành phần — bao gồm bài luận, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch, v.v. — và điều cuối cùng bạn muốn là kết hợp tất cả những thứ đó trong khi cũng chuẩn bị cho GMAT trong cùng một thời gian. Để tránh tình trạng này, hãy lập kế hoạch học GMAT sớm.

2. Biết các phần kiểm tra và cân nhắc chúng trong kế hoạch học tập của bạn

Trước khi lập kế hoạch học tập, cách tốt nhất là đảm bảo bạn biết cấu trúc của kỳ thi GMAT. Bài kiểm tra có bốn phần chính:

Viết luận AWA - đo lường khả năng suy nghĩ chín chắn và truyền đạt ý tưởng của bạn.
Integrated Reasoning - đo lường khả năng của bạn trong việc phân tích dữ liệu và diễn giải thông tin được hiển thị ở các định dạng khác nhau.
Quant Reasoning - đo lường khả năng suy luận toán học, giải quyết các vấn đề định lượng và giải thích dữ liệu đồ họa của bạn.
Verbal Reasoning - đánh giá kỹ năng đọc hiểu, khả năng chỉnh sửa lỗi ngữ pháp của bạn và liệu bạn có thể hiểu được các lập luận bằng văn bản hay không.

3. Chọn tài liệu chuẩn bị GMAT của bạn một cách khôn ngoan

Có sẵn rất nhiều nguồn tài liệu chuẩn bị cho bài kiểm tra, nhưng hãy lựa chọn cẩn thận — không phải tất cả các nguồn này đều được tạo ra như nhau.

Để chuẩn bị tốt nhất (và mô phỏng trải nghiệm làm bài kiểm tra thực tế), chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tài liệu luyện thi GMAT Official. Vì chúng được tạo ra bởi những người tạo ra GMAT, chúng sử dụng thuật toán tính điểm GMAT giống như bài kiểm tra thực tế và chứa các câu hỏi thực tế từ các kỳ thi trước đây.

4. Xác định điểm yếu GMAT của bạn (và khắc phục chúng)

Tìm ra kỹ năng nào cần chú ý nhất là điều quan trọng đối với chiến lược chuẩn bị tổng thể của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên làm bài kiểm tra thực hành để đánh giá khả năng và xác định điểm yếu của bạn. Phân tích kết quả của bạn, và từ đó lập một kế hoạch học tập tùy chỉnh, có mục tiêu để tập trung vào các lĩnh vực mà bạn cần củng cố kỹ năng để đạt được mục tiêu của mình.

Và hãy nhớ thực tế với bản thân — đạt điểm 700 trở lên trong GMAT không phải lúc nào cũng thành hiện thực. Làm bài thi thử để có phạm vi điểm số ước tính và hiểu được đâu là mục tiêu có thể đạt được đối với bản thân.

5. Theo dõi thời gian như một phần của quá trình chuẩn bị GMAT của bạn

Bởi vì bạn có thời gian hạn chế, nên điều chỉnh tốc độ của bản thân là điều tối quan trọng để bạn đạt được thành công trong GMAT. Nếu bạn biết phần Verbal sẽ là một thử thách đối với bạn, chẳng hạn như, hãy trau dồi kỹ năng nói của bạn nhưng cũng đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện chúng một cách nhanh chóng.

Khi bạn đã thực hành đủ và hiểu các khái niệm, hãy bắt đầu theo dõi thời gian để bạn có thể tự rèn luyện cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh tốc độ của mình khi làm qua bốn phần tính giờ trong bài kiểm tra thực hành.

6. Đừng mãi mắc kẹt với một câu hỏi GMAT

Hãy nhớ rằng có một hình phạt cho việc không hoàn thành mỗi phần của bài kiểm tra và với mỗi câu hỏi không được trả lời, điểm của bạn có thể giảm xuống.

Đừng rơi vào bẫy của việc lo lắng liệu bạn có đang trả lời đúng mọi câu hỏi hay không. Rõ ràng là cố gắng hết sức, nhưng hãy tuân theo chiến lược nhịp độ. Đừng đầu tư quá hai phút rưỡi cho bất kỳ câu hỏi nào. Nếu bạn cảm thấy bối rối, hãy đưa ra một dự đoán chiến lược. Điều đó đưa chúng ta đến điểm tiếp theo của chúng ta.

7. Sử dụng quy trình loại trừ trong kỳ thi GMAT

Đừng lãng phí thời gian quý báu khi bạn gặp những câu hỏi mà bạn không chắc chắn về câu trả lời. Khi nghi ngờ, hãy loại trừ những câu trả lời sai để tiến gần hơn đến câu trả lời đúng. Chọn tốt nhất trong số các lựa chọn còn lại và chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Chỉ trong trường hợp bạn hết thời gian (mặc dù bạn đã có kế hoạch tốt nhất), hãy tìm ra "chiến lược đoán" trước để tránh bị trừ điểm GMAT không cần thiết.

8. Thực hành khả năng đọc hiểu trực quan trong quá trình luyện thi GMAT

Chúng tôi đã xác định rằng quản lý thời gian là một chiến lược làm bài kiểm tra GMAT quan trọng. Tìm kiếm một cách đơn giản để tăng hiệu quả của bạn? Nắm vững kiến ​​thức về hình ảnh hoặc khả năng đọc các ký hiệu, biểu đồ và bảng.

Loại dữ liệu trực quan này thường được sử dụng trong GMAT, vì vậy học cách giải thích nó một cách nhanh chóng là một kỹ năng quan trọng. Trong phần GMAT Quant của bài kiểm tra, bạn thậm chí có thể gặp phải các ký hiệu toán học không chuẩn (hoặc các ký hiệu dành riêng cho một vấn đề), vì vậy, điều quan trọng là bạn phải cảm thấy thoải mái với hình ảnh và có thể không bị rối.

9. Cải thiện tính nhẩm của bạn như một phần trong kế hoạch học tập của bạn

Tính nhẩm là một công cụ tiết kiệm thời gian mà bạn sẽ muốn có trong kho vũ khí của mình khi nói đến phần Quantitative.

Khi bạn đang luyện tập, hãy chống lại ham muốn đưa tay vào máy tính mỗi khi có cơ hội. Thay vào đó, hãy tập làm các phép tính trong đầu. Bạn sẽ không có máy tính cho phần Quant thực của bài kiểm tra GMAT, vì vậy, việc trau dồi kỹ năng tính nhẩm của bạn là điều bắt buộc.

10. Đẩy mạnh giới hạn của bạn với Câu hỏi nâng cao

Bạn có mơ ước được một trong những chương trình MBA hoặc thạc sĩ kinh doanh hàng đầu thế giới chấp nhận không? Bạn có thể tăng tỷ lệ cược của mình lên đáng kể với điểm thi GMAT cao. Để nâng cao giới hạn khả năng của bạn, không có tài nguyên nào tốt hơn là những câu hỏi nâng cao chính thức của GMAT.