4 cách cải thiện điểm GMAT

  • Tips-To-Improve-Your-GMAT-score

Luyện thi GMAT cũng gần giống như tập thể hình, các bạn có thể "yếu" lúc bắt đầu tập nhưng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi lần thi "nâng bậc."

1. Ôn tập kiến thức toán cơ bản.
Phần toán (Quantitative Reasoning) của GMAT bao gồm kiến thức phổ thông về phần số học, đại số và hình học. Những kiến thức này được giảng dạy trong chương trình trung học cấp hai và cấp ba. Nếu bạn tốt nghiệp đã lâu thì việc ôn lại khái niệm toán cơ bản là đặc biệt quan trọng. Các câu hỏi phần Quantitative Reasoning của GMAT chỉ kiểm tra kiến thức toán cơ bản, nhưng những câu hỏi toán GMAT được xem là khó vì chúng thường yêu cầu hiểu sâu và vận dụng kiến thức toán vào từng dạng bài tập khác nhau. Các bạn nên tránh suy nghĩ học toán GMAT là chỉ cần nhớ và vận dụng công thức. Phần Quantitative của GMAT đòi hỏi sự suy luận rất nhiều và đó là lý do tại sao nó có tên "Quant Reasoning".

2. Chú trọng đọc hiểu và phân tích các bài đọc có liên quan.
Đối với các bạn Việt Nam phần Verbal nói chung và Reading Comprehension nói riêng của GMAT luôn là khó khăn lớn nhất. Nguyên nhân là do vốn từ tiếng Anh và kiến thức của các bạn rất hạn chế. Cách khắc phục tốt nhất là các bạn đọc nhiều các sách hoặc bài báo về chủ đề lịch sử, văn học, kinh tế, khoa học tự nhiên và xã hội bằng tiếng Anh. Việc đọc sẽ giúp các bạn có kiến thức và từ vựng tốt hơn đối với các chủ đề có liên quan thường gặp trong phần GMAT Verbal.

Các bài đọc hữu ích có thể tìm thấy trên các báo như "New York Times", "Nature", "The Atlantic", và thậm chí là "The New Yorker".

3. Thực hành với câu hỏi và đề thi thật.
Thực hành với các câu hỏi GMAT giống như đề thi thật giúp bạn biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó các bạn có thể tập trung vào từng kỹ năng cụ thể mà các bạn cảm thấy khó nhất. Điều này đặc biệt tốt nếu bạn bị một phần nào đó làm kéo điểm GMAT xuống.

Các bài kiểm tra thực hành giống như thi thật đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức bền, sự tự tin, lòng kiên nhẫn cả về tinh thần và thể chất. Thực sự thì luyện thi GMAT cũng gần giống như tập thể hình, bởi vì các bạn có thể yếu lúc bắt đầu tập nhưng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi lần thi "nâng bậc."

Thêm vào đó kết quả các bài thi thử GMAT sẽ cho các bạn một sự đánh giá chính xác về trình độ và mức điểm hiện tại trong quá trình ôn luyện. Rất khó để quyết tâm tập trung ôn luyện GMAT nếu các bạn không biết mình đã gần với mục tiêu hay chưa.

Học viên của chương trình luyện thi GMAT tại Campus luôn có cơ hội làm bài kiểm tra GMAT với câu hỏi và phần mềm mới nhất được xuất bản bởi tổ chức ra đề thi GMAT là MBA.com.

4. Hãy tính thời gian.
Cho dù là khi bạn đang làm bài tập hoặc làm bài kiểm tra ngắn, hãy cố gắng làm đúng trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn có xu hướng mất nhiều thời gian cho một câu hỏi thì bạn cần thực hành dưới áp lực thời gian. Dần dần bạn sẽ có cảm giác tốt hơn để bố trí thời gian một cách hiệu quả khi làm bài. Phản xạ nhanh cũng giúp bạn tránh được những lỗi thường gặp, nhất là những lỗi cơ bản trong tính toán.

Để có một kết quả thi GMAT tốt, các bạn hãy chọn chương trình luyện thi GMAT mà có thể cung cấp cho các bạn 4 nội dung kể trên. Trong khi không có một công thức chung áp dụng cho tất cả học viên, một chương trình luyện thi GMAT bao gồm 4 yếu tố này sẽ có khả năng giúp bạn học GMAT tốt hơn và qua đó đạt kết quả tích cực hơn.