5 bước chuẩn bị GMAT

  • 2018_mbadotcom_scholarshipbanner_735x430

Fail to plan, plan to fail” đặc biệt đúng khi tham gia kỳ thi GMAT ™. Bài kiểm tra này là một phần quan trọng trong quá trình đăng ký MBA của bạn, nhưng đừng để sự lo lắng về bài kiểm tra ảnh hưởng đến bạn. Hãy xem xét năm bước sau để giúp bạn lập kế hoạch và tập trung.

1. Chuẩn bị, luyện tập, hình dung.
Cách tốt nhất để giảm bớt hoặc loại bỏ căng thẳng trong kỳ thi GMAT là chuẩn bị. Tạo lịch trình học tập; dành cho mình tám tuần để ôn tập; sau đó thực hiện sáu bài kiểm tra thực hành chính thức. Hãy thử một số bài kiểm tra thực hành trong khung thời gian thực tế cho đến khi bạn tự tin nắm được thông tin. Trong giai đoạn luyện tập này, hãy sử dụng hình ảnh để tưởng tượng bạn cảm thấy bình tĩnh và dễ dàng trả lời các câu hỏi trong ngày thi GMAT.

2. Tạo một thói quen lành mạnh.
Ưu tiên luyện tập để có sức khỏe tốt trong suốt quá trình thi GMAT. Thiết lập thói quen ngủ đủ giấc, tập thể dục, ăn uống điều độ, thiền và hít thở sâu để thư giãn. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình vào ngày và đêm trước bằng cách ăn một bữa tối và bữa sáng đầy đủ; đặt báo thức và chuẩn bị sẵn sàng tất cả đồ đạc bạn cần trong ngày thi (giấy tờ tùy thân thích hợp, đồ ăn nhẹ và nước để nghỉ giải lao, v.v.); và cho phép thêm thời gian để bạn đến 30 phút trước khi kỳ thi bắt đầu.

3. Thời gian và thời gian nghỉ.
Bám sát cùng một chiến lược thời gian mà bạn đã phát triển trong nhiều tuần chuẩn bị và thực hành kiểm tra. Vì kỳ thi có thể khiến bạn mệt mỏi về tinh thần, nên hãy nghỉ giải lao theo lịch trình. Trong khi nghỉ ngơi, hãy ăn nhẹ và uống nước bạn mang theo để giúp bạn nạp năng lượng và lấy lại sự tập trung khi tiếp tục kiểm tra.

4. Ghi chú, đoán, tiếp tục
Dù bạn đã chuẩn bị kỹ đến đâu, một số câu hỏi vẫn có thể khiến bạn băn khoăn trong ngày thi GMAT. Đừng đổ mồ hôi; có chiến lược. Đừng dành quá nhiều thời gian cho những câu hỏi ban đầu — ghi chú lại để giúp bạn hoàn thành các câu trả lời của mình, nhưng hãy tiếp tục duy trì lịch trình kiểm tra của bạn. Bạn hoàn toàn có thể để lại câu hỏi và quay lại với họ nếu có thời gian hoặc chỉ cần đoán và chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

5. Chuẩn bị cho những điều ngoài dự đoán
Biết rằng bạn không thể mong đợi một ngày thi hoàn hảo. Nếu điều gì đó không mong muốn xảy ra như xe cộ qua lại hoặc mất tập trung trong kỳ thi, hãy biết rằng bạn đã làm tất cả những gì có thể để có một ngày thi GMAT tốt nhất có thể. Hít thở, tiếp tục và cảm thấy hài lòng về hành trình của bạn để đến được đây — bạn đã hoàn thành mục tiêu của mình!