5 việc cần làm khi thi GMAT ở nhà

  • quizzical-man_offset_177965_735x430

Chuẩn bị sẵn sàng và biết những gì sẽ xảy ra khi bạn tham gia kỳ thi GMAT ™ trực tuyến có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin và đạt điểm cao nhất trong một chặng đường dài.

Có thể hiểu được nếu bạn hơi lo lắng trước cuộc hẹn thi GMAT trực tuyến của mình, nhưng không có lý do gì để cảm thấy lo lắng thêm về trải nghiệm kiểm tra trực tuyến. Một chút kiến ​​thức có thể giúp bạn đi một chặng đường dài: biết những gì sẽ xảy ra, chuẩn bị cho nó và hình dung thành công của bạn sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để đạt được điểm số cao nhất.

Dưới đây là năm điều đơn giản bạn có thể làm trước ngày kiểm tra để đảm bảo rằng bạn sẽ sẵn sàng khi ngày thi đến.

1. Chuẩn bị bảng trắng đúng tiêu chuẩn

Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ có cơ hội chọn sử dụng bảng trắng vật lý của riêng mình, bảng trắng trực tuyến hoặc cả hai để làm bài tập và ghi chú. Một phần quan trọng của quá trình chuẩn bị cho kỳ thi và xây dựng sự tự tin của bạn là xác định tùy chọn hoặc kết hợp bảng trắng nào phù hợp nhất với bạn và chiến lược làm bài kiểm tra của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch kiểm tra với bảng trắng vật lý và bạn cần lấy một bảng, vui lòng đặt mua sớm trước ngày thi của bạn để có thời gian vận chuyển. Hãy nhớ rằng bảng trắng vật lý của bạn không được lớn hơn 12 inch x 20 inch (30 cm x 50 cm) và bạn có thể có hai bút dạ xóa khô và một bút xóa bảng trắng xóa khô.

Ngoài ra, hãy dành chút thời gian sử dụng công cụ thực hành bảng trắng trực tuyến và xác định xem bạn sẽ sử dụng nó như thế nào, và khi nào sẽ sử dụng nó trong ngày thi.

2. Suy nghĩ trước về việc chuẩn bị môi trường thi của bạn

Bạn không muốn có bất kỳ sự ngạc nhiên hay lo lắng nào vào ngày thi, vì vậy hãy suy nghĩ trước về nơi bạn sẽ làm bài kiểm tra và hiểu đầy đủ những gì bạn cần làm để đảm bảo không gian phù hợp với chính sách kiểm tra. Hãy nhớ rằng bạn phải ở trong một căn phòng có tường bao quanh và cửa đóng kín và lưu ý rằng nếu không gian làm việc của bạn không vượt qua quá trình quét phòng như một phần của quá trình đăng ký (thông tin thêm về đăng ký bên dưới), bạn sẽ không được phép thực hiện kỳ thi — vì vậy đừng bỏ qua phần này trong quá trình chuẩn bị của bạn!

Vào ngày kiểm tra, bề mặt bàn làm việc của bạn cần phải sạch sẽ và bạn không để bất kỳ cuốn sách, tập giấy, ghi chú dính, giấy tờ, bút mực, bút chì và các dụng cụ hoặc đồ vật viết khác trên bàn. Các đồ vật trên tường có chữ viết sẽ được kiểm tra như một phần của quá trình quét phòng.

Kỳ thi GMAT Trực tuyến có thể được thực hiện trên cả máy tính cá nhân Windows, Mac và máy tính xách tay. Trước ngày thi, hãy nhớ làm bài kiểm tra hệ thống để xác nhận rằng bạn có thể làm bài kiểm tra trên máy tính ưa thích của mình.

Bạn cũng sẽ cần một kết nối Internet ổn định cho kỳ thi. Nếu kết nối Wi-Fi của bạn không ổn định, hãy cân nhắc kết nối với Internet qua cáp ethernet có dây cứng. Hãy nhớ rằng trong quá trình kiểm tra, bạn chỉ có thể sử dụng một màn hình. Nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng nó đã được cắm vào trước khi bạn bắt đầu bài kiểm tra và nếu bạn đang sử dụng bàn phím hoặc chuột không dây, hãy cân nhắc lắp pin mới.

Hãy dành một chút thời gian để xem xét cách bạn sẽ đạt được điều này tại nhà của mình trong quá trình thử nghiệm. Có thành viên gia đình hoặc bạn cùng phòng nào mà bạn nên cho biết trước không? Có thời gian nào bạn có thể lên lịch cho kỳ thi của mình mà có thể yên tĩnh hơn trong nhà của bạn không? Ví dụ, khi vợ / chồng bạn đang làm việc hoặc khi con cái bạn đã ngủ? Hãy tính đến điều này khi đặt lịch hẹn của bạn (đọc thêm trong phần cuối cùng bên dưới).

3. Biết những gì mong đợi khi chuẩn bị thi

Vào ngày thi, bạn nên đăng nhập khoảng 30 phút trước thời gian bắt đầu bài thi theo lịch trình của mình để có thời gian cho quá trình làm thủ tục.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu ghép nối điện thoại di động của mình qua một liên kết tin nhắn văn bản. Sau đó, bạn sẽ được nhắc chụp ảnh bản thân và giấy tờ tùy thân hợp lệ (ví dụ: hộ chiếu hoặc bằng lái xe). Bạn cũng sẽ được yêu cầu chụp ảnh bốn phía xung quanh bạn. Điều này đảm bảo rằng không gian làm bài thi của bạn tuân thủ các chính sách và quy trình của kỳ thi, đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh.

Bài kiểm tra trực tuyến GMAT được giám sát từ xa, có nghĩa là người giám sát (được hỗ trợ bởi công nghệ AI) giám sát thời gian thi và không gian làm việc của bạn trong suốt bài thi thông qua nguồn cấp dữ liệu video và âm thanh trực tiếp, được ghi lại. Giám thị của bạn sẽ kiểm tra các ảnh bạn đã chụp trước khi bắt đầu kỳ thi. Bạn sẽ nói chuyện với họ khi họ xác minh danh tính của bạn và đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trước khi kích hoạt phiên kiểm tra của mình.

Nếu bạn chọn sử dụng bảng trắng trong khi thi, bạn sẽ được yêu cầu xóa hoàn toàn bảng trắng của mình và hiển thị mặt trước và mặt sau của bảng trắng trước máy ảnh vào ba thời điểm khác nhau: trước khi kỳ thi bắt đầu, trước khi bắt đầu giải lao tùy chọn ( nếu bạn chọn nghỉ), và trước khi kỳ thi kết thúc.

Vào ngày kiểm tra, bạn sẽ đi thẳng từ khâu đăng ký đến bài kiểm tra trực tiếp, vì vậy hãy chuẩn bị!

4. Chuẩn bị như thi thật

Dưới đây là một số gợi ý cho việc chuẩn bị kỳ thi của bạn:

Bắt chước môi trường. Làm bài kiểm tra thực hành đầy đủ trong không gian mà bạn sẽ làm bài kiểm tra thực, sử dụng cùng một thiết lập máy tính mà bạn sẽ sử dụng (hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể sử dụng một màn hình). Đóng cửa lại, không để bất cứ ai làm gián đoạn bạn và chỉ cho phép mình uống nước trong một cốc thủy tinh trong suốt. Không có giấy nháp — chỉ sử dụng bảng trắng vật lý của bạn, bảng trắng trực tuyến thực hành hoặc kết hợp cả hai.

Thực hành sử dụng Thứ tự phần bạn sẽ chọn trong ngày kiểm tra. Vào ngày kiểm tra, bạn sẽ có khả năng chọn Thứ tự phần của mình. Hãy suy nghĩ xem thứ tự nào có ý nghĩa nhất đối với bạn và hoàn thành bài kiểm tra hoàn chỉnh với thứ tự đó để chắc chắn rằng đó là thứ bạn muốn.

Tập nghỉ hai lần trong 8 phút. Cũng giống như tại trung tâm kiểm tra, vào ngày kiểm tra trực tuyến, bạn sẽ được phép giải lao hai phút tùy chọn 8 phút. Đây là những cơ hội của bạn trong quá trình kiểm tra để tránh máy quay, sử dụng phòng tắm và tiếp cận với thực phẩm hoặc các vật dụng tiện nghi như khăn giấy hoặc thuốc giảm ho.

Làm một bài kiểm tra hoàn chỉnh trước ngày thi của bạn. Để thực sự hiểu bạn sẽ cảm thấy như thế nào trong ngày kiểm tra, hãy lặp lại toàn bộ vào thời điểm trước ngày bạn sẽ làm bài kiểm tra thực tế. Điều này sẽ giúp bạn có tư duy hình dung thực tế sẽ như thế nào, cũng như giúp bạn dự đoán bất kỳ sự gián đoạn nào trong ngày thi của mình.

5. Tận dụng lợi thế của việc có thể kiểm tra 24/7 tại nhà

Bài kiểm tra trực tuyến GMAT mang lại sự tiện lợi và linh hoạt chưa từng có với khả năng thực hiện bài kiểm tra từ sự thoải mái tại nhà của bạn bất kỳ lúc nào phù hợp với bạn — 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Các kết quả khảo sát sau kỳ thi cho thấy đây là một trợ giúp lớn đối với nhiều thí sinh. Một người nói rằng điều họ thích nhất về kỳ thi GMAT Online là:

“Có thể thực hiện nó trong một khung thời gian phù hợp với lịch trình của tôi và không phải bỏ lỡ bài kiểm tra.”

Hãy tận dụng tối đa tính linh hoạt này và lên lịch kiểm tra vào thời điểm phù hợp nhất với bạn — điều đó có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất của mình. Bạn có cảm thấy điều gì đầu tiên sắc nét nhất vào buổi sáng không? Đặt lịch thi sớm. Bạn lo lắng vợ / chồng, bạn cùng phòng hoặc con cái sẽ làm phiền bạn? Đặt cuộc hẹn của bạn trong thời gian mà họ sẽ ít gây gián đoạn nhất. Hãy nhớ rằng bạn có thể đăng ký một cuộc hẹn trước 24 giờ.

Hãy ghi nhớ những điều này và bạn sẽ sẵn sàng làm hết sức mình khi có kết quả.