8 bước chinh phục GMAT

  • quizzical-woman_gs0986702_735x430

Mọi người đều luôn lo lắng làm thế nào để vượt qua kỳ thi GMAT. Bạn có thể đọc rất nhiều trang web, bài báo và blog liên quan đến luyện thi GMAT. Thay vì gây áp lực cho bản thân với tất cả những thông tin đó, bạn hãy tin rằng bạn có thể thành công trong kỳ thi GMAT ™ với phương pháp chuẩn bị phù hợp. Đọc tám bước chuẩn bị GMAT sau đây để xây dựng sự tự tin của bạn và giúp bạn đạt điểm cao trong Kỳ thi GMAT.

Bước 1: Hiểu các nguyên tắc cơ bản của kỳ thi GMAT
Trước khi bạn quyết định làm thế nào để chuẩn bị cho GMAT, hãy tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về kỳ thi. Nghiên cứu cấu trúc bài kiểm tra, chủ đề và hướng dẫn thi. Tìm ra cách những người khác đã chuẩn bị để bạn có thể tận dụng kinh nghiệm hữu ích và tránh những sai lầm phổ biến.

Bước 2: Đặt mục tiêu Kỳ thi GMAT của bạn
Đặt mục tiêu cá nhân để giữ cho bản thân có động lực và sự tập trung. Nếu một điểm thi GMAT nhất định là mục tiêu của bạn, hãy làm bài kiểm tra thực hành để đánh giá xem mục tiêu của bạn có thực tế hay không và bạn sẽ cần những gì để đạt được mục tiêu đó. Bạn cũng có thể đặt mục tiêu dựa trên thời gian, chẳng hạn như luyện thi GMAT 2h mỗi ngày, hoặc mục tiêu dựa trên hoạt động như hoàn thành một số bài nhất định mỗi tuần.

Bước 3: Tưởng tượng môi trường học GMAT lý tưởng của bạn
Cho dù bạn học GMAT trong tám tuần hay sáu tháng đầy đủ, hãy xác định những gì bạn cần để thành công. Xác định các đặc điểm của môi trường học tập lý tưởng của bạn: Bạn thích học GMAT 1 kèm 1 với tốc độ chậm? Các đặc điểm khác bao gồm sự linh hoạt, và chương trình học phù hợp với trình độ cá nhân.

Bước 4: Nghiên cứu các lựa chọn chuẩn bị GMAT
Sau khi bạn xem lại các phương pháp luyện thi GMAT tốt nhất, hãy biết rằng có ba phương pháp chuẩn bị cho kỳ thi chính: tự học, tham gia một khóa học hoặc làm việc với một giáo viên riêng. Hầu hết các ứng cử viên sử dụng nhiều hơn một. Ví dụ, một ứng viên làm việc với một giáo viên sẽ vẫn sử dụng phương pháp tự học giữa các buổi học. Trong khi một ứng viên chủ yếu tự học có thể sử dụng tài liệu từ một khóa học luyện thi chính thức. Khi bạn tìm hiểu thêm về từng phương pháp, hãy điều chỉnh phương pháp đó với môi trường học tập hoàn hảo mà bạn đã xác định ở bước cuối cùng.

Bước 5: Đặt lịch học GMAT thực tế
Chuẩn bị cho kỳ thi GMAT tốn thời gian và tiền bạc — thường là hai trong số các nguồn lực hạn chế nhất của bạn. Hãy nghĩ về thời gian bạn phải chuẩn bị cho GMAT về tài chính, lịch trình và mức độ cam kết của bạn. Xác định số tiền bạn có thể chi tiêu và môi trường học tập lý tưởng của bạn để bạn có thể tìm thấy sự kết hợp giữa tự học, hoặc dạy kèm riêng phù hợp nhất với bạn.

Bước 6: Đánh giá cẩn thận các lựa chọn hướng dẫn học GMAT của bạn
Bây giờ, bạn đã thu hẹp nó xuống còn hai đến ba tùy chọn chuẩn bị GMAT. Kiểm tra từng trường hợp một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn đang cân nhắc việc dạy kèm riêng hoặc một khóa học, hãy đánh giá những người hướng dẫn cụ thể về kinh nghiệm, sự đồng cảm và năng lượng. Cụ thể, hãy tìm kiếm: kinh nghiệm giảng dạy quan trọng, sự hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn với một khái niệm và năng lượng để duy trì sự tham gia của bạn sau khi bạn đã làm việc cả ngày.

Bước 7: Xây dựng kế hoạch ôn tập kỳ thi GMAT của bạn
Bất kể bạn học như thế nào cho kỳ thi GMAT, hãy lập kế hoạch học tập của riêng bạn kết hợp khóa học hoặc giáo trình dạy kèm của bạn và thông tin chi tiết về thời gian bạn sẽ học và khi nào bạn hoàn thành các câu hỏi mẫu và bài kiểm tra thực hành dài hạn. Xây dựng các biện pháp giám sát để giúp bạn luôn đi đúng hướng, chẳng hạn như các bài kiểm tra định kỳ để đánh giá tiến độ thi GMAT và điều chỉnh kế hoạch của bạn.

Bước 8: Quyết tâm để thành công trong kỳ thi GMAT
GMAT có khó không? Giống như bất kỳ nỗ lực nào bạn thực hiện trong vài tháng, nó chắc chắn không hề dễ dàng. Nhưng với kế hoạch luyện thi GMAT phù hợp và cam kết, bạn sẽ nỗ lực hết mình trong ngày thi GMAT. Hãy chấp nhận thử thách, sử dụng những sai lầm của bạn làm cơ hội học hỏi và ăn mừng những chiến thắng nhỏ của bạn trong suốt chặng đường.