Các hoạt động có ích cho GMAT

  • GMAT Daily Activities

Chuẩn bị cho GMAT có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó không phải là việc nhàm chán lặp đi lặp lại. Rốt cuộc, có rất nhiều cách để kết hợp các phương pháp đánh giá khác nhau vào lịch trình hàng tuần của bạn. Dưới đây là bốn hoạt động hàng ngày có thể cải thiện kỹ năng GMAT của bạn:

1. Đọc

Đọc hiểu là bắt buộc đối với mọi phần của GMAT, và có rất nhiều nội dung để luyện tập. Bạn càng quen thuộc với nhiều từ vựng, bạn càng dễ dàng hoàn thành bài thi. Ngoài các trang web tin tức trực tuyến, sách, bài luận, tạp chí, sách mỏng và các nguồn khác có thể giúp bạn cải thiện khả năng hiểu của mình. Sử dụng nhiều cụm từ, cấu trúc câu và chủ đề trong các thể loại khác nhau sẽ làm tăng mức độ thoải mái của bạn với sự kết hợp của các đoạn trong các phần như Lập luận phê bình và Đọc hiểu.

2. Nghỉ ngơi

Bạn cần năng lượng để làm tốt một bài kiểm tra. Thường xuyên tham gia thâu đêm để ôn thi có thể đã hiệu quả ở trường đại học, nhưng đó không phải là chiến lược tốt nhất để thành công trong kỳ thi GMAT. Nghỉ ngơi là một phần thiết yếu của bất kỳ chương trình học tập nào. Tuân thủ lịch ngủ nhất quán trong một hoặc hai tháng trước khi kiểm tra. Nếu bạn có thể, hãy tập thể dục. Hoạt động thể chất thường xuyên sẽ hỗ trợ hoạt động trí óc của bạn. Hãy tạm dừng việc ngồi vào bàn làm việc để đi bộ, chạy bộ tại chỗ,… Tâm trí và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn.

3. Giao tiếp với bạn bè và gia đình

Nói chuyện với những người trong cuộc sống của bạn về những gì bạn đang làm và tại sao. Thảo luận về GMAT với những người khác sẽ giúp bạn cảm thấy mình như một chuyên gia về tài liệu. Giải thích cho bạn bè và gia đình của bạn biết GMAT là gì, cấu trúc kỳ thi như thế nào và nó phù hợp với vị trí nào trong bộ hồ sơ MBA của bạn. Họ có thể có thêm câu hỏi, hoặc họ có thể muốn giúp đỡ!

Nếu bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn đã theo học trường kinh doanh, hãy cân nhắc việc hỏi họ để được tư vấn về phương pháp học tập. Họ đã chuẩn bị cho GMAT như thế nào? Điều gì hiệu quả và điều gì không? Kỹ năng GMAT nào là quan trọng? Họ sẽ đề xuất bạn cải thiện như thế nào?

4. Học bài

Dù công việc của bạn là gì, bạn cũng phải học GMAT — mỗi ngày, nếu có thể. Biết nội dung là một chuyện, nhưng biết cách trả lời các câu hỏi lại là chuyện khác. Thực hành từng loại vấn đề, bao gồm cả Đánh giá Viết Phân tích. Hãy nhớ rằng 10 loại câu hỏi có thể yêu cầu 10 chiến lược khác nhau.

Kết hợp những hoạt động hàng ngày này vào cuộc sống của bạn sẽ giúp bạn đi đúng hướng để đạt được thành công trong GMAT. Không chỉ là đọc, nghỉ ngơi, giao tiếp và nghiên cứu các phương pháp tuyệt vời để đạt hiệu suất cao trong kỳ thi, chúng còn là những kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng trong chương trình MBA của mình. Với một tư duy tích cực hướng tới việc chuẩn bị cho bài kiểm tra, và những hoạt động hàng ngày này, bạn sẽ rất tốt trên con đường thực hiện ước mơ MBA của mình.