Data Sufficiency là gì?

  • DS

Các vấn đề về Data Sufficiency thực sự kỳ lạ—chúng được tạo ra theo đúng nghĩa đen cho GMAT, vì vậy nếu bạn là người mới tham gia kỳ thi, bạn chưa từng gặp các vấn đề toán học như thế này trước đây. Ngay cả khi bạn đã học được một thời gian, rất có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu mỗi khi câu hỏi DS hiện lên trên màn hình.

Các câu hỏi về Data Sufficiency kiểm tra khả năng của chúng ta trong việc (nhanh chóng) phân tích một tập hợp dữ liệu và tìm ra phần nào cần thiết để thực hiện công việc. Hãy tưởng tượng ông chủ của bạn ném cho bạn một đống thứ và nói: “Này, Nam đang tranh luận xem có nên tăng giá sản phẩm này không. Đây có phải là dữ liệu phù hợp để gửi cho họ để giúp họ tìm ra điều đó không?” Điều quan trọng là phải chú ý xem sếp của bạn thực sự yêu cầu bạn làm gì. Cô ấy không thực sự yêu cầu bạn thực hiện các phép tính - Nam sẽ làm điều đó. Thay vào đó, cô ấy chỉ hỏi liệu Nam có cần dữ liệu này để thực hiện các tính toán đó hay không.

Đó là Data Sufficiency! Và cái hay của DS là bạn có thể giải toán ít hơn rất nhiều so với khi bạn phải làm các bài toán Giải quyết vấn đề tiêu chuẩn—nếu bạn biết mình đang làm gì trên DS.