Điểm GMAT tốt

  • Good GMAT score

Điểm GMAT bao nhiêu là tốt?

Đây là câu hỏi không có đáp án hoàn hảo. Trong khi chúng ta thấy rất nhiều ý kiến trôi nổi trên mạng Internet, không thực sự có cách nào để biết điểm GMAT tốt là bao nhiêu. Vậy đâu là thước đo phù hợp? Chúng tôi cho rằng một điểm GMAT tốt đơn giản chỉ là điểm có thể giúp bạn được chấp nhận vào những trường hoặc chương trình cao học mà bạn yêu thích.

Khi chuẩn bị nộp hồ sơ cao học MBA các bạn hãy chuẩn bị một danh sách các trường phù hợp và yêu thích. Phần lớn các trường đều công bố số liệu các ứng viên đã thành công những năm trước, điểm GMAT trung bình là bao nhiêu, điểm GMAT cao nhất, thấp nhất là bao nhiêu. Từ đó các bạn có sự hình dung cụ thể hơn về mục tiêu điểm GMAT cần đạt được. Điểm GMAT trung bình của những chương trình MBA hàng đầu như Stanford, Harvard, và Wharton là 720. Một số trường còn có điều kiện về điểm GMAT tối thiểu để hồ sơ được xét duyệt (GMAT cut-off score). Nếu bạn có điểm GMAT thấp hơn tiêu chuẩn thì dĩ nhiên là không nên gửi đơn vì hồ sơ sẽ bị loại ngay từ vòng đầu.

Nếu bạn vẫn thực sự muốn những con số ước tính nhất định thì Campus có thể nói điểm GMAT từ 700 trở lên được coi là "ổn". Với mức điểm từ 600 đến 650 là bạn khá cạnh tranh và có thể nộp được nhiều trường. Một số chương trình có nhiều môn học yêu cầu tính toán sẽ ưu thích điểm Quantitative Reasoning cao. Với những chương trình này, mặc dù điểm tổng (total score) hơi thấp nhưng phần Quantitative Reasoning rất tốt (49-51) thì bạn vẫn có nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng điểm GMAT ấn tượng chỉ là một trong những thành phần chính của hồ sơ MBA của bạn. Kinh nghiệm làm việc, bài luận, thư giới thiệu - tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc được chấp nhận vào chương trình ưa thích. Trong khi điểm GPA và kinh nghiệm làm việc là không thể thay đôi, GMAT vẫn nằm dưới sự kiểm soát của bạn. Điểm GMAT cao thì cơ hội của bạn tăng lên và ngược lại. Vì vậy hãy cố gắng đạt điểm GMAT cao nhất có thể nhé. Những nỗ lực của bạn sẽ chắc chắn đảm bảo thành công trong tương lai.