Điểm GMAT trung bình tăng

  • average gmat score

Điểm GMAT trung bình tại các trường kinh doanh Ivy League đang tăng lên. Chúng ta cùng tìm hiểu lý do tại sao và điều này có ý nghĩa gì đối với các ứng viên MBA.

Ivy League có thể đã bị sụt giảm số lượng đơn đăng ký MBA do COVID-19. Nhưng có một chỉ số quan trọng tiếp tục tăng trong những năm gần đây: đó là điểm GMAT trung bình.

Điều này cho thấy rằng các trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới thậm chí còn trở nên kén chọn hơn trong việc chọn ứng viên vào các chương trình MBA danh tiếng của họ. Tại Trường Kinh doanh Columbia ở Thành phố New York, GMAT trung bình của năm ngoái đã tăng 8 điểm lên mức kỷ lục 732, một mức tăng điểm tương tự cũng có thể thấy với Stanford GSB, Wharton và Kellogg. Điểm GMAT trung bình của những người được chấp nhận vào bốn trường này thuộc top 4% những thí sinh thi GMAT.

MIT Sloan đã nâng điểm trung bình GMAT của mình lên mức cao kỷ lục mới là 728. Michigan Ross đã tăng mức trung bình lên mức kỷ lục 720. Và Trường Quản lý UCLA Anderson cũng đạt mức điểm trung bình cao kỷ lục: 719.

Tại sao điểm GMAT trung bình tăng?

Các trường kinh doanh hàng đầu luôn đòi hỏi phải có GMAT cao. Vì vậy người nộp đơn MBA phải tập trung luyện thi GMAT, và các bạn có nhiều lựa chọn luyện thi GMAT hơn bao giờ hết. Campus là một trung tâm luyện thi GMAT tốt nhất tại Việt Nam. Vì vậy, có thể là thí sinh chuẩn bị cho GMAT tốt hơn trước bài kiểm tra và điểm số phản ánh điều này.

Quyết định của các trường kinh doanh nhằm mục tiêu điểm trung bình GMAT cao hơn và nhận thức ngày càng tăng của ứng viên rằng việc nâng cao GMAT của họ sẽ làm tăng tỷ lệ chấp nhận, là những yếu tố cũng đã đẩy điểm trung bình lên.

Tại sao điểm GMAT của bạn lại quan trọng

Tất nhiên, GMAT chỉ là một phần của câu đố tuyển sinh. Các trường nhấn mạnh rằng họ có một cái nhìn tổng thể về tất cả các yếu tố của một đơn đăng ký — bài luận, phỏng vấn, thư giới thiệu, v.v.

Nhưng điểm GMAT thấp có thể ngăn cản một ứng viên giỏi được nhận vào học. Trong số tất cả các yếu tố trong quá trình tuyển sinh, điểm thi GMAT thấp vẫn là tiêu cực lớn nhất.