Học GMAT một cách thông minh

  • College student studying at computer in classroom

Có một số điều cơ bản mà bạn nên hiểu để sử dụng tốt nhất thời gian chuẩn bị của mình và đạt được điểm số cao nhất.

Khi nói đến việc ôn tập cho kỳ thi GMAT ™, không có bí mật, hay phép màu nào — chỉ cần lên kế hoạch và chuẩn bị. Điều đó nói rằng, có một số điều cơ bản mà bạn nên hiểu để sử dụng tốt nhất thời gian chuẩn bị của mình và đạt được điểm số tốt nhất để giúp bạn nổi bật trong quá trình tuyển sinh.

Biết bài kiểm tra
Đầu tiên và quan trọng nhất — hãy làm quen với kỳ thi GMAT và hiểu nó đánh giá những gì. Đây là phần đánh giá các kỹ năng quan trọng nhất và các trường học xem điểm GMAT của bạn như một yếu tố dự đoán khả năng thành công của bạn trong các chương trình của họ. Khi bạn thực hiện tốt kỳ thi GMAT, bạn thể hiện sự cam kết, động lực và khả năng thành công trong trường kinh doanh và sự nghiệp của bạn.

Không giống như hầu hết các bài kiểm tra bạn đã thực hiện trong đời, kỳ thi GMAT đánh giá kỹ năng lập luận của bạn. Làm quen với cấu trúc bài kiểm tra và các dạng câu hỏi bạn sẽ phải đối mặt là rất quan trọng để đạt được điểm số tốt nhất của bạn. Đọc tổng quan về hình thức và thời gian thi và tìm hiểu những gì bạn có thể mong đợi tại trung tâm khảo thí.

Đăng ký trước vài tháng
Bạn càng đăng ký sớm cho kỳ thi, thì sự lựa chọn ngày và giờ có sẵn của bạn càng lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký từ hai đến ba tháng trước ngày kiểm tra bạn muốn và ít nhất 21 ngày trước thời hạn nộp đơn đăng ký học tại trường kinh doanh sớm nhất của bạn. Bạn có thể đăng ký tối đa sáu tháng trước ngày thi ưa thích của mình.

Xây dựng kế hoạch học tập
Bạn nên phát triển một kế hoạch học tập chi tiết không chỉ thời gian mà còn cả những gì bạn sẽ học. Giống như chính kỳ thi GMAT, việc chuẩn bị của bạn giống một cuộc chạy marathon hơn là chạy nước rút — bạn muốn đầu óc luôn sảng khoái, vì vậy đừng nhồi nhét quá nhiều bài chuẩn bị trong vài tuần qua.

Xem trình độ của bạn đang ở mức nào
Trong bài kiểm tra thực hành đầu tiên của bạn, đừng căng thẳng về điểm số của bạn. Mục tiêu của bạn là trở nên quen thuộc hơn với chính kỳ thi và đặt ra mục tiêu để đo lường sự tiến bộ của bạn sắp tới. Sử dụng bài kiểm tra thực hành đầu tiên của bạn để xác định lĩnh vực nào bạn cần dành nhiều thời gian nhất cho việc học. Điều chỉnh kế hoạch học tập của bạn cho phù hợp.

Bạn nên dành bao nhiêu thời gian để chuẩn bị? Câu trả lời là duy nhất cho bạn dựa trên cơ sở, thói quen học tập và điểm số mong muốn của bạn. Hầu hết các ứng viên cho biết đã dành hơn 50 giờ tổng cộng cho việc chuẩn bị, nhưng hãy nhớ rằng những người đạt điểm cao hơn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho việc học.

Đánh giá sự tiến bộ của bạn
Hãy thường xuyên làm bài kiểm tra thực hành để xem sự tiến bộ của bạn và hoạch định chiến lược để cải thiện những điểm còn yếu. Việc đánh giá sự tiến bộ sẽ mang lại cho bạn sự tự tin lớn nhất.