Khi điểm GMAT thấp

  • GMAT score

Khi điểm GMAT thấp hơn mong đợi, nó có thể làm bạn giảm sự tự tin, nhưng sự ám ảnh về điểm GMAT thấp sẽ không làm cho mọi việc tốt hơn. Thậm chí những người có hy vọng vào trường kinh doanh tốt có thể rất bi quan khi mắc lỗi GMAT, nhưng mỗi lỗi là một cơ hội học hỏi và cơ hội để cải thiện. Vì vậy, bạn đừng nản lòng nếu điểm số đầu tiên của bạn không như bạn mong đợi. Dưới đây là những chiến lược để đối phó với điểm GMAT thấp.

Hãy xem xét việc thi lại.

Những người thi lần đầu thường lo lắng trong kỳ thi GMAT và một số không chuẩn bị kỹ càng, điều này cản trở thành tích của họ. Thông thường 3/4 số số thí sinh thi lại GMAT có kết quả tốt hơn so với trước đây. Đôi khi chỉ cần ngồi qua bài kiểm tra một lần, biết được quy trình và cảm giác của nó, sẽ đủ giúp ích cho lần thứ hai.

Học nhiều hơn.

Theo nguyên tắc chung, những sinh viên hy vọng của trường kinh doanh học nhiều hơn để thi GMAT có xu hướng đạt thành tích tốt hơn trong bài kiểm tra. Rất khó để làm tốt GMAT nếu không có cam kết thời gian đáng kể, và việc cố gắng nhồi nhét cho bài kiểm tra vào phút cuối là điều không khôn ngoan. Bởi vì GMAT tập trung vào các kỹ năng lập luận hơn là kiến ​​thức nội dung, ghi nhớ không phải là một phương pháp học thích hợp. Thực hành liên tục là một chiến lược tốt hơn nhiều. Campus khuyến nghị 100 đến 120 giờ học trong vài tháng và những người dự thi GMAT nên phân bổ thời gian đó một cách khôn ngoan bằng cách tập trung vào các khía cạnh của bài kiểm tra mà họ thấy khó nhất. Chương trình luyện thi GMAT của Campus sẽ giúp bạn đạt được những điều này thông qua các khóa học GMAT từ cơ bản đến nâng cao.

Đánh giá những gì đã xảy ra sai.

Xem xét bài kiểm tra GMAT trước đây của bạn sẽ tiết lộ những sai lầm mà bạn có thể sửa chữa trong bài kiểm tra trong tương lai, Sau bài kiểm tra đầu tiên, bạn nên xem xét xác định điểm yếu của bạn và tập trung hơn vào chúng khi luyện thi GMAT. Tuy nhiên, đừng bỏ qua hoàn toàn những phần bạn đã làm tốt. Bạn sẽ không muốn cải thiện ở một lĩnh vực nhưng lại kém hơn ở lĩnh vực khác vào lần sau.

Hãy làm bài thi thực hành GMAT.

Việc đáp ứng các giới hạn thời gian là một thách thức của GMAT, vì vậy người dự thi nên làm các bài kiểm tra thực hành có giới hạn thời gian. Việc trả lời các câu hỏi kiểm tra một cách nhanh chóng và tự tin là cần thiết để đạt điểm cao trong kỳ thi GMAT.

Hãy thử GRE.

Các sinh viên MBA tương lai không có kiến ​​thức nền tảng về toán thường đạt điểm GRE tốt hơn GMAT. Nhiều trường kinh doanh sẵn sàng chấp nhận cả hai bài kiểm tra này. Phần toán học GMAT khó hơn, nếu ai đó có điểm yếu trong phần toán, thì nên chọn GRE.