Lợi ích khi học GMAT

  • 05-gesticulating-woman_735x430_05

Đối với nhiều bạn, ý tưởng tham gia kỳ thi GMAT ™ có thể cảm thấy nản lòng. Với số lượng kiến thức và thời gian chuẩn bị cần thiết, nhiều người thực sự muốn "né" GMAT.

Tuy nhiên, những bài học bạn thu được từ việc học GMAT còn vượt xa bản thân kỳ thi. GMAT chuẩn bị cho bạn vào đời. Bằng cách chuẩn bị cho kỳ thi, bạn sẽ rèn giũa các kỹ năng có giá trị giúp bạn trở thành người học tốt hơn trong lớp học và doanh nhân thành đạt sau khi bạn lấy được bằng MBA.

Đừng để nỗi sợ hãi ngăn cản bạn tham gia kỳ thi GMAT. Thay vào đó, hãy tập trung vào nhiều lợi ích lâu dài mà bạn sẽ đạt được.

Dưới đây là bốn kỹ năng sống quý giá mà việc học GMAT sẽ mang lại cho bạn.

1. Kỹ năng ra quyết định

Khả năng tư duy độc lập của bạn là điều tối quan trọng đối với các chuyên gia kinh doanh. Bài kiểm tra GMAT sẽ nâng cao kỹ năng đọc và tư duy phản biện của bạn lên cấp độ tiếp theo, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn ở nơi làm việc.

Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ có nhiệm vụ đọc các tình huống phức tạp liên quan đến kinh doanh và phi kinh doanh. Bạn phải nhanh chóng xác định những chi tiết quan trọng nhất là gì và sử dụng chúng để suy nghĩ chín chắn thông qua các câu hỏi phân tích, thử thách.

Khả năng giải quyết hiệu quả các vấn đề khi chúng phát sinh là điều không thể thiếu đối với sự nghiệp kinh doanh. Ví dụ, đại dịch đòi hỏi nhiều nhà quản lý phải sáng tạo về cách lãnh đạo nhóm của họ từ xa. Tư duy nhanh và ra quyết định chu đáo là chìa khóa để duy trì thành công của doanh nghiệp trong thời gian chưa từng có này. Kỹ năng ra quyết định mà bạn sẽ cải thiện khi học bài kiểm tra GMAT sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển vượt bậc trong sự nghiệp kinh doanh trong những trường hợp bất ngờ nhất.

2. Làm thế nào để đối phó với áp lực

Tham gia kỳ thi GMAT không phải là một kỳ công đơn giản. Để thành công, bạn phải đầu tư thời gian đáng kể vào việc chuẩn bị. Bạn cũng sẽ phải trả lời những câu hỏi khó trong khi đương đầu với những điều kiện căng thẳng, có giới hạn thời gian.

Học và làm bài thi GMAT sẽ dạy bạn cách đối phó với áp lực. Thành công trong một môi trường đòi hỏi cao là một kỹ năng nền tảng cần thiết để xây dựng sự nghiệp trong kinh doanh. Là một chuyên gia kinh doanh, bạn phải bắt đầu cuộc chơi tốt nhất của mình khi sắp tới thời hạn. Bạn cần phải thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của mình trong khi vẫn giữ được một người đứng đầu.

Khi hiệu suất của bạn có thể có ý nghĩa lớn đối với công ty của bạn, thì nhà tuyển dụng cần bạn trở nên xuất sắc trong thời gian hoạt động. Trong bất kỳ dự án lớn nào, những thay đổi vào phút cuối có thể khiến kế hoạch của bạn chệch hướng. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần có khả năng đối phó với áp lực cao đi kèm với các dự án kinh doanh phức tạp. Việc tìm kiếm giải pháp khi bạn đang phải đối mặt với một thời hạn chặt chẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn và khả năng suy luận, GMAT sẽ chuẩn bị cho bạn.

3. Kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ

Giao tiếp là một kỹ năng sống quan trọng. Trong kinh doanh, bạn sẽ liên tục giao tiếp với các thành viên trong nhóm, ban quản lý, khách hàng, các bên liên quan và đối tác kinh doanh. Cho dù bạn đang gửi email cho đồng nghiệp, tổ chức các cuộc họp nhóm hay chuẩn bị quảng cáo chiêu hàng cho khách hàng tiềm năng, thông tin liên lạc rõ ràng sẽ giúp hiệu quả hơn, giải quyết các vấn đề nhanh chóng và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn một cách hiệu quả.

Phần Verbal Reasoning trong kỳ thi GMAT sẽ biến bạn thành một người giao tiếp mạnh mẽ hơn.

Bạn sẽ học từ vựng mới và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các lập luận khác nhau. Giao tiếp mạnh mẽ là một kỹ năng sẽ tiếp tục có giá trị trong suốt quá trình học MBA và trong suốt sự nghiệp tương lai của bạn.

4. Tranh luận như một người chuyên nghiệp

Khi bạn đang điều hành một công việc kinh doanh, bạn sẽ thường bị thách thức bởi những vấn đề có nhiều hơn một giải pháp.

Ví dụ, công ty của bạn có thể đang trải qua một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng. Lựa chọn của bạn là gì? Bạn có thể chạy các quảng cáo thuận lợi, tạo một chiến dịch truyền thông xã hội hoặc tổ chức một cuộc họp báo. Công việc của bạn với tư cách là một nhà quản lý là cân nhắc điểm mạnh và điểm yếu của các lập luận để đưa ra các cách tiếp cận vấn đề khác nhau.

Học cách lập luận thuyết phục và đánh giá điểm của người khác là kỹ năng chính mà bạn sẽ phát triển khi ôn thi GMAT. Trong bài kiểm tra, bạn sẽ đánh giá một cách nghiêm túc giá trị của các lập luận khác nhau và học cách trở nên thuyết phục. Là một chuyên gia kinh doanh, bạn bắt buộc phải phân tích một cách chính xác và đưa ra những lập luận đáng suy nghĩ.

Tại sao bạn nên tham gia kỳ thi GMAT

Các kỹ năng quan trọng bạn sẽ đạt được khi làm bài thi GMAT sẽ ở lại với bạn suốt đời. Trong suốt quá trình học MBA và trong suốt sự nghiệp của bạn với tư cách là một chuyên gia kinh doanh, những bài học bạn rút ra từ việc học cho bài kiểm tra GMAT sẽ tiếp tục chứng minh giá trị. Kỳ thi sẽ giúp bạn trở thành người ra quyết định và giao tiếp tốt hơn, đồng thời dạy bạn cách đối phó với các loại áp lực mà bạn sẽ phải đối mặt trong thế giới kinh doanh. Bạn cũng sẽ học cách thuyết phục người khác thông qua tranh luận cấp cao.

Kỳ thi GMAT không hề dễ dàng chút nào. Nhưng những lợi ích lâu dài thu được lớn hơn thách thức ngắn hạn của việc học và làm bài kiểm tra. Với sự chuẩn bị và thái độ phù hợp, GMAT là một trải nghiệm học tập tuyệt vời có thể giúp bạn thành công trong tương lai.