Low GMAT score?

  • Low GMAT

Khi điểm GMAT của bạn thấp hơn mong muốn, nó có thể làm bạn thiếu tự tin, thế nhưng tự dằn vặt mình sẽ không làm mọi việc tốt hơn. Mỗi thất bại là một cơ hội để học hỏi và tăng cường khả năng, vì vậy các bạn đừng quá thất vọng nếu điểm lần thi đầu không được như kỳ vọng.

Sau đây là 10 cách bạn nên thực hiện khi có điểm GMAT thấp.

1. Thi lại

Các bạn thi GMAT lần thi đầu tiên thường quá lo lắng và hồi hộp, điều này khiến bạn làm bài không tốt. Chẳng có gì phải xấu hổ khi bạn thi lại GMAT. Thực tế sự quyết tâm cải thiện điểm GMAT của bạn là một minh chứng với hội đồng tuyển sinh là bạn sẵn sàng làm mọi thứ để thành công, một phẩm chất luôn được đánh giá cao tại các trường quản trị kinh doanh.

2. Học nhiều hơn

Rất khó để đạt điểm GMAT tốt nếu bạn không có cam kết về thời gian. Tốt nhất là các bạn nên học GMAT đều đặn mỗi ngày từ 2 đến 3 tiếng thay vì dồn ép vào thời gian trước ngày thi.

3. Tìm sự hướng dẫn

Nếu bạn cần sự giúp đỡ về một số khía cạnh nào đó của GMAT, hoặc cần có sự giám sát để đảm bảo rằng bạn làm việc theo một lộ trình phù hợp, các khóa luyện thi gmat tại Campus có thể rất tốt cho bạn.

4. Tìm hiểu xem điểm yếu của bạn là gì

Lần thi đầu tiên có thể cho biết bạn đã gặp lỗi gì, vì vậy bạn có thể sửa chúng trong lần thi tiếp theo. Bạn cần xác định rõ điểm yếu của mình và tập trung thời gian nhiều hơn. Đương nhiên bạn vẫn phải ôn tập những phần bạn đã làm tốt. Bạn không muốn là một số phần sẽ tốt hơn còn một số phần lại kém hơn lần thi trước.

5. Làm bài kiểm tra dưới áp lực thời gian

Thời gian là một trong những thách thức lớn của GMAT. Bạn nên làm bài kiểm tra và bài thi thực hành có tính thời gian. Một trong những ưu điểm nổi bật của các khóa học GMAT tại Campus là tất cả các học viên GMAT thường xuyên được thi thực hành giống như thi thật. Các bạn sẽ tăng phản xạ và sự tự tin rất nhiều khi đi thi thật.

6. Thi GRE

Rất nhiều chương trình MBA chấp nhận GRE thay cho GMAT. Phần Quantitative của GMAT khó hơn GRE. Vì vậy nếu bạn không có nền tảng về Quantitative tốt, thi GRE có thể giúp bạn có kết quả khả quan hơn.

7. Thể hiện kỹ năng toán

Các chuyên gia tuyển sinh MBA muốn đánh giá là bạn có sẵn sàng cho các môn học yêu cầu nhiều kỹ năng toán chưa? Nếu điểm GMAT không tốt, các bạn nên học thêm một số môn toán, hoặc có thể nêu rõ trong hồ sơ tuyển sinh là bạn sử dụng toán thường xuyên như thế nào trong công việc.

8. Tránh hoảng loạn

Nếu có thể các bạn nên đăng ký thi ở cùng một địa điểm. Sự quen thuộc sẽ giúp bạn tránh bị lạc đường, đông thời giúp bạn giảm bớt sự lo lắng. Không tập trung học dồn trước ngày thi. Bạn sẽ yên tâm hơn khi biết rằng bạn đã có sự chuẩn bị tốt và sẵn sàng cho ngày thi GMAT.

9. Xác định phong cách học

Bạn có thể tự học GMAT hoặc tham gia một khóa học GMAT tại Campus. Tuy nhiên nếu bạn là người thường xuyên chậm trễ, không làm mọi việc ngay khi còn nhiều thời gian mà có khuynh hướng "để lại sau" thì bạn không muốn tự học rồi. Bời vì bạn sẽ lại khất hẹn cho đến gần ngày thi. Đối với những bạn thuộc nhóm này, các khóa luyện thi GMAT tại Campus sẽ là câu trả lời tốt nhất.

10. Nêu bật điểm mạnh

Một số bạn không phải là người có thể làm tốt các bài thi chuẩn hóa (not good test-takers). Nếu bạn đã thi GMAT một vài lần nhưng không thành công, các bạn nên tập trung vào những phần khác của bộ hồ sơ mà các bạn có thế mạnh.

Các bạn nên viết một bài luận làm nổi bật khả năng của mình. Các bạn có thể nói về thành tích đã đạt được và khả năng lãnh đạo. Không nên trình bày trong bài luận là tại sao có điểm thi thấp. Tương tự các bạn nên chọn những người giới thiệu có thể đánh giá chính xác và khách quan về năng lực của bạn.