Lý do nên thi lại GMAT

  • Should I retake GMAT

Đối với nhiều người chuẩn bị nộp hồ sơ MBA, lần thi GMAT đầu tiên có thể đem lại kết quả không như mong muốn. Bạn có thể đạt mức điểm dưới ngưỡng bạn nhắm đến hoặc thậm chí là điểm rất thấp. Cho dù thế nào thì việc thi lại GMAT cũng là một khả năng bạn nên xét một cách nghiêm túc. Đặc biệt nếu bạn có thời gian và kế hoạch học GMAT một cách cẩn thận thì thi lại GMAT là hoàn toàn hợp lý.

Sau đây là những lý do tại sao thi lại GMAT là điều bạn nên làm:

Các trường chỉ quan tâm đến điểm GMAT cao nhất:
Phiếu điểm GMAT được gửi đến các trường bao gồm tất cả điểm mà bạn đã thi và không hủy trong vòng 5 năm. Các trường sẽ không xét bạn đã thi GMAT bao nhiêu lần mà chỉ chọn điểm GMAT cao nhất của bạn trong vòng 5 năm gần nhất. Ví dụ lần thi đầu tiên bạn được 670 điểm, lần thi thứ 2 là 610 thì các trường vẫn chọn điểm cao nhất trong hai lần thi là 670. Vì vậy bạn có thể yên tâm chuẩn bị thi lại GMAT mà không cần lo lắng kiểu "nếu thấp hơn lần trước thì sao?"

GMAT là thứ duy nhất bạn có thể cải thiện đáng kể:
Hãy xem các phần khác của bộ hồ sơ như là điểm GPA và kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn không thể quay ngược quá khứ và làm gì đó với những điều này. Tuy nhiên bạn có thể ôn luyện lại GMAT và có cơ hội đạt điểm cao hơn. Điểm GMAT thực sự là yếu tố quan trọng duy nhất mà bạn có thể thay đổi.

Số liệu tích cực:
Nếu bạn còn phân vân không biết có nên thi lại GMAT hay, bạn nên biết rằng số liệu thống kê trong quá khứ ủng hộ bạn. Điểm trung bình lần thi tiếp theo cao hơn khoảng 30 điểm so với lần thi trước đó.

Tăng sự tự tin:
Một điểm số GMAT tốt trong lần thi tiếp theo sẽ giúp bạn có tinh thần tốt hơn để chuẩn bị các bước tiếp theo. Bạn biết rằng lần "xảy chân" thứ nhất không phải do trình độ, mà là do một số yếu tố khách quan nào đó. Bạn hoàn toàn có khả năng chinh phục GMAT nói riêng và các thử thách khác nói chung.