Nghỉ giải lao khi thi GMAT

  • GMAT Optional breaks

Khi thi GMAT, bạn sẽ có hai cơ hội nghỉ giải lao (Optional breaks), mỗi lần dài 8 phút. Tùy theo thứ tự các phần thi mà bạn lựa chọn, hai lần nghỉ giải lao sẽ rơi vào thời gian sau khi bạn thi mỗi phần như hình trên.

Trong khi nhiều bạn có khuynh hướng không nghỉ giải lao và làm luôn phần tiếp theo, Campus khuyên bạn nên tận dụng hai lần nghỉ đó. Mặc dù tám phút cho mỗi lần giải lao có vẻ không nhiều, thời gian nghỉ này thực sự giúp bạn thư giãn và bạn sẽ cảm thấy được nạp thêm năng lượng sau đó.

Sau đây là một số điều bạn cần nhớ khi nghỉ giải lao:

1. Luôn chú ý thời gian:
Mỗi lần nghỉ giải lao dài đúng 8 phút. Bạn cần báo cho giám thị biết là bạn sẽ nghỉ giải lao. Thời gian bắt đầu ngay sau khi bạn rời ghế. Thời gian thi sẽ được tính ngay sau khi 8 phút này kết thúc. Nếu bạn không trở lại đúng giờ, bạn sẽ mất thời gian thi quý giá. Một mẹo nhỏ là bên nên coi nghỉ giải lao chỉ là 5 đến 6 phút để bạn có thể quay lại ghế ngồi đúng giờ. Lưu ý là khi hết giải lao bạn sẽ lại bị kiểm tra an ninh trước khi được phép vào phòng thi và việc này có thể mất đến 1 phút.

2. Tận dụng giải lao một cách hợp lý:
Trong khi giải lao, bạn có thể đi vệ sinh, ăn uống tại khu vực cho phép. Bạn có thể chuẩn bị một chút đồ ăn và uống nhẹ nếu muốn. Một số bạn mang theo Chocolate và nước tăng lực bò húc. Một số khác đem theo quả cam và trái chuối. Tùy theo sở thích và khẩu vị mà chuẩn bị. Điều quan trọng là bạn chú ý thời gian nghỉ khoảng 5-6 phút thôi, đừng mải mê ăn uống mà chậm giờ.

3. Tuân thủ nội quy trong khi giải lao:
Bạn sẽ không được phép dùng điện thoại, xem tài liệu, hoặc trao đổi cùng người khác trong khi giải lao. Việc vi phạm có thể dẫn đến giám thị sẽ hủy bài thi của bạn. Mỗi phòng thi có thể có quy định riêng. Một cách chắc chắn, trước ngày thi bạn nên liên lạc hỏi cụ thể bạn được làm những gì (ví dụ ăn uống) trong khi giải lao.

Hai lần nghỉ giải lao là cách tuyệt vời giúp bạn thư giãn để chuyển sang phần thi mới. Sử dụng chúng một cách hợp lý có thể giúp bạn có phong độ làm bài thi tốt hơn trong trường hợp bạn bỏ qua.