Ngọc Oanh (GMAT 720)

  • ngocoanh

“Tốt nghiệp BS in Commerce with Distinction tại New South Wales University tháng 5 năm 2019.
GMAT 720 tháng 6 năm 2019.
Học bổng toàn phần PhD in Business tại NSWU tháng 7 năm 2019.”

Trong số rất nhiều học viên GMAT của Campus, Ngọc Oanh là một trường hợp đặc biệt. Oanh tốt nghiệp đại học hạng xuất sắc ngành Thương mại tại đại học New South Wales, Australia, tháng 5 năm 2019. Trở về Việt Nam cuối tháng 5 để nghỉ hè cùng gia đình, Oanh dự định sau đó sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh truyền thống của gia đình trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản sang thị trường Australia.

Thế nhưng chưa kịp nghỉ được bao lâu thì Oanh nhận được email của thầy giáo hướng dẫn tốt nghiệp về chương trình sau đại học mới mở của NWS. Đó là chương trình cao học quản trị kinh doanh 2+2. Điều hấp dẫn về chương trình này là học viên sẽ đăng ký học cao học (master’s) hai năm đầu và sau đó sẽ có cơ hội chuyển tiếp lên chương trình tiến sĩ (PhD) hai năm tiếp theo nếu có kết quả học tập tốt. Hơn nữa tất cả các học viên của chương trình 2+2 này sẽ được tài trợ hoàn toàn (fully funded). Chỉ một số ít các ứng viên có thư mời mới được nộp hồ sơ, và hạn chót là ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Với hồ sơ học tập hoàn hảo và thư giới thiệu của chính thầy giáo hướng dẫn, Oanh có đầy đủ các điều kiện để ứng tuyển vào chương trình này, ngoại trừ một điều đó là điểm GMAT tối thiểu 680. Mặc dù chưa thi GMAT lần nào, Oanh rất tự tin với khả năng tiếng Anh của mình vì có điểm IELTS 8.5 cùng năm năm sống và học tập tại Australia. Thế nhưng bài kiểm tra đầu vào Oanh chỉ đạt 580 điểm.

Khá lo lắng vì thời gian quá gấp, nhưng Oanh quyết tâm không để điểm GMAT ảnh hưởng đến cơ hội có một không hai này. Oanh đăng ký khóa học GMAT Private Tutoring của Campus học cấp tốc 5 buổi một tuần (từ thứ Hai đến thứ Sáu) trong vòng 4 tuần. Mặc dù ở Gò Vấp, Oanh sáng nào cũng đến trung tâm Campus tại quận 3 rất đúng giờ. Hơn nữa Oanh luôn hoàn thành một khối lượng bài tập về nhà cực lớn, bao gồm bài tập toán, đọc hiểu, Sentence Correction, Integrated Reasoning, và viết luận.

“Muốn chinh phục GMAT, các bạn cần có kiến thức cơ bản vững vàng và kỹ năng trả lời câu hỏi dưới áp lực về thời gian. Chỉ trong một thời gian ngắn, Campus đã trang bị cho em tất cả những vũ khí cần thiết này”.

Ngày Oanh đi thi, tất cả mọi người đều hồi hộp. It is just like a “make or break” moment for all of us. Hồi hộp và lo lắng vì biết rằng, mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng, thi cử còn có tính chất “may rủi” nữa. Niềm vui vỡ òa khi gần 12 giờ trưa Oanh báo là vừa thì xong và kết quả là 720 điểm.

Kết quả này đem lại cho Oanh danh hiệu “Học viên GMAT của Campus đạt điểm cao nhất trong thời gian ngắn nhất.” Hơn nữa với GMAT 720, Oanh đã chính thức được nhận vào chương trình sau đại học 2+2 của đại học New South Wales tháng 7 năm 2019. Quay lại Australia đầu tháng 8, chỉ với hai tháng hè ngắn ngủi tại Việt Nam nhưng có biết bao kỉ niệm, đặc biệt là khóa học GMAT tại Campus, Ngọc Oanh chia sẻ.