Quản lý thời gian khi học GMAT

  • GMAT-Time-Management-Myths-1024×576

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về quản lý thời gian khi các bạn đang luyện thi GMAT. Các nhìn nhận việc quản lý thời gian như là một kỹ năng phải thực hiện ngay từ đầu và thực sự chạy theo vòng tròn suy nghĩ về việc quản lý thời gian của họ. Cụ thể một số bạn bấm đồng hồ khi làm bài tập và đây thực sự là một cách làm phản tác dụng.

Vậy để trả lời các câu hỏi trong bài thi GMAT một cách hiệu quả, các bạn nên biết hai yếu tố then chốt.

  • Khả năng xử lý thông tin và áp dụng các khái niệm của bạn
  • Hiệu quả mà bạn áp dụng quy trình để giải quyết các câu hỏi GMAT

Vì cả hai điều này đều có thể thay đổi, nên rõ ràng thời gian sẽ thay đổi dựa trên mức độ thành thạo của bạn đối với một trong hai hoặc cả hai thông số được đề cập ở trên. Hãy hiểu từng cái một.

1. Khả năng xử lý thông tin

Khả năng xử lý thông tin không gì khác ngoài khả năng lĩnh hội của bạn. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn hiểu nhanh, thì bạn sẽ dành ít thời gian hơn để hiểu câu hỏi và đi đến câu trả lời đúng. Có thể cải thiện khả năng hiểu GMAT bằng cách cải thiện:

  • Sự tập trung
  • Kiến thức

Do đó, bây giờ câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nâng cao trọng tâm và kiến ​​thức về cấu trúc? Hãy để chúng tôi chia nhỏ những điều này.

Cải thiện sự tập trung

Nếu bạn cảm thấy mình bị phân tâm hoặc không thể tập trung vào nhiệm vụ trước mắt dù chỉ trong một thời gian ngắn, bạn có thể rèn luyện tâm trí của mình để tập trung. Bắt đầu với các buổi làm việc ngắn hơn. Bạn có thể học trong 30 phút và trong 30 phút đó không làm gì khác ngoài việc tập trung vào việc đọc và áp dụng quy trình cho các câu hỏi. Hãy chắc chắn rằng không có sự xáo trộn bên ngoài và nếu tâm trí của bạn bắt đầu trôi đi, bạn phải dừng lại ngay lập tức và quay trở lại học tập.

Nâng cao kiến ​​thức

Nếu bạn hiểu những cách mà tác giả có thể thay đổi tiến trình của một câu hoặc một đoạn văn, thì bạn có thể bắt đầu dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều này đặc biệt hữu ích trong CR và RC. Một cách để nâng cao kiến ​​thức của bạn về cấu trúc là đọc từ các nguồn tốt. Các danh sách đề xuất đọc cho GMAT bao gồm The Economist, The New York Times, The Wall Street Journal, v.v. vì cấu trúc được sử dụng trong các ấn phẩm này tương tự như những gì được kiểm tra trên GMAT. Khi bạn đọc từ những ấn phẩm này, hãy ghi chú lại bất kỳ cấu trúc mới nào mà bạn bắt gặp và cố gắng tìm hiểu những cách khả thi mà cấu trúc đó có thể được sử dụng. Điều này cũng sẽ cải thiện tốc độ đọc của bạn, từ đó sẽ giúp bạn trong phần Verbal của GMAT.

2. Hiệu quả áp dụng quy trình - Quản lý thời gian hiệu quả trong GMAT

Điều quan trọng là học viên phải áp dụng tốt quy trình trong quá trình tham gia khóa học GMAT online tại Campus. Nếu một học viên bỏ lỡ một bước trong quy trình chỉ để tiết kiệm thời gian, bạn sẽ được yêu cầu quay đi quay lại để giải câu hỏi, điều này sẽ làm lãng phí nhiều thời gian hơn. Hãy lấy CR làm ví dụ. Nếu học viên làm đúng quy trình, học sinh sẽ mất khoảng 55 giây để đọc lập luận, 15 giây để suy nghĩ trước giả thiết và thêm 35 giây để chọn câu trả lời đúng, do đó mất 1 phút 45 giây để giải câu hỏi.

Kết luận

Để có thể trả lời đúng và hiệu quả các câu hỏi trong bài thi GMAT, các bạn cần có kiến thức tốt, sự tập trung cao, và kỹ năng làm bài nhanh. Thiếu một trong ba điều kiện này thì việc tăng áp lực cho bản thân bằng cách nhìn đồng hồ sẽ là một sai lầm.