STEM MBA là gì?

  • GMAT Stem MBA

Trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người tập trung vào các chương trình STEM MBA và tốt nghiệp với bằng MBA với định hướng STEM. Vậy STEM MBA có nghĩa là gì và nó quan trọng như thế nào đối với một ứng viên MBA?

Định nghĩa STEM:

STEM là viết tắt của Science, Technology, Engineering, and Mathematics (Khoa học Công nghệ Kỹ thuật và Toán học). Bất kỳ chương trình học nào trong bốn lĩnh vực STEM rộng này đều được chính phủ Hoa Kỳ chỉ định là chương trình STEM. Giả sử bạn sắp lấy bằng đại học về khoa học khai thác hoặc nghiên cứu thạc sĩ về toán ứng dụng - chương trình học của bạn tại một trường đại học được công nhận ở Hoa Kỳ là chương trình STEM.

STEM MBA:

Các chương trình quản lý và kinh doanh như MBA thực tế không thuộc phạm vi STEM truyền thống, nhưng trong những năm gần đây, nhiều trường kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ đã tạo ra các chương trình STEM trong các chương trình MBA của họ để đáp ứng nhu cầu từ các công ty hàng đầu Hoa Kỳ về tài năng quản lý biết cách để dẫn đầu và giải quyết vấn đề trong một môi trường được định hướng bởi công nghệ.

Một chương trình MBA được chứng nhận STEM là sự kết hợp của cả giáo dục kinh doanh và kỹ thuật và cung cấp một chương trình giảng dạy tập trung vào các ứng dụng STEM.

Nghề nghiệp với STEM MBA:

Công việc liên quan đến STEM hiện đang có nhu cầu cao do khoảng cách ngày càng tăng giữa các cá nhân hoặc chỉ có kỹ năng STEM hoặc chỉ có kỹ năng quản lý kinh doanh. Các chương trình MBA được chứng nhận STEM giúp thu hẹp khoảng cách này (học viên tốt nghiệp vừa có kiến thức STEM vừa có kiến thức về kinh doanh):

  • Data analytics manager
  • Business technology manager
  • Finance/Accounts manager
  • Risk management
  • Computer systems administrator
  • Database administrator
  • Information security analyst
  • Quantitative analyst

Nộp đơn cho các chương trình STEM MBA như thế nào?

Quy trình đăng ký chương trình MBA STEM không có gì khác biệt - trên thực tế, chương trình MBA của bạn không khác gì một chương trình MBA toàn thời gian thông thường. Bạn sẽ đăng ký và học tập như một phần của khóa học MBA Toàn thời gian thông thường và tham gia một số lớp học chính hoặc bắt buộc cùng nhau. Và sau đó, khi nói đến việc chọn các môn tự chọn, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào việc chọn các chương trình thuộc STEM chứ không chỉ trong tài chính, tiếp thị hoặc hoạt động.

Các chương trình STEM MBA rất chú trọng điểm GMAT, vì vậy bước đầu tiên (và rất quan trọng) là bạn hãy chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi GMAT. Các chương trình luyện thi GMAT của Campus là một khởi đầu hoàn hảo để chinh phục các chương trình STEM MBA.