Tại sao cần GMAT?

  • intense-man-at-computer_gs0722984_735x430

Bắt đầu chuẩn bị và lên kế hoạch tham gia kỳ thi GMAT ™ ngay khi bạn sẵn sàng.

Ý nghĩ về việc phải thi GMAT chắc chắn có thể khiến bạn nản lòng. Bạn có thể không phải là người dự thi tốt nhất hoặc bạn có những điểm mạnh khác có thể thuyết phục hội đồng tuyển sinh về khả năng của bạn cho trường kinh doanh. Tuy nhiên, trách nhiệm của nhóm tuyển sinh là đánh giá liệu một ứng viên có tiềm năng thành công trong chương trình kinh doanh sau đại học của bạn hay không.

Hãy xem xét ba lý do tại sao kỳ thi GMAT ™ có thể giúp bạn trong quá trình nhập học:

  1. Kỳ thi GMAT giúp hội đồng tuyển sinh đánh giá khả năng phân tích toán học, ngôn ngữ và kỹ năng viết của bạn khi có thể không có các môn học học thuật khác có thể làm được điều tương tự. Có lẽ bạn đã tốt nghiệp đại học mà chưa từng tham gia một lớp toán nào, hoặc chuyên ngành đại học của bạn không yêu cầu bạn viết nhiều bài luận hoặc phân tích một lập luận bằng tiếng Anh. Bài kiểm tra GMAT có thể lấp đầy những khoảng trống đó.
  2. Kỳ thi GMAT có thể giúp bù đắp cho điểm trung bình ở bậc đại học yếu hơn. Có lẽ điểm số của bạn thấp hơn bởi vì bạn đang làm việc để trả tiền cho trường học và không thể dành nhiều thời gian học tập như bạn mong muốn HOẶC bạn là một vận động viên đại học HOẶC bạn chỉ kém động lực và trưởng thành hơn bạn ngày hôm nay. Điểm GMAT của bạn có thể giúp bạn nếu điểm GPA không phải là sự phản ánh tốt nhất tiềm năng của bạn.
  3. Kỳ thi GMAT thường được sử dụng để đánh giá các cơ hội tài trợ dựa trên thành tích điểm GMAT cao. Mặc dù hội đồng tuyển sinh thực hiện một cách tiếp cận tổng thể khi đưa ra quyết định nhập học, nhưng học xem xét kỹ điểm số đại học và điểm GMAT khi đưa ra quyết định trao hỗ trợ tài chính. Các trường đại học không giống nhau, có các tiêu chuẩn tuyển sinh khác nhau, các bằng cấp khác nhau, v.v. Kỳ thi GMAT là yêu cầu ứng dụng duy nhất được “tiêu chuẩn hóa”; nó đã được kiểm tra về tính hợp lệ, độ tin cậy và có thể phản ánh trung thực khả năng của tất cả các ứng viên.

Vì GMAT có thể là một trong những trở ngại ứng tuyển quan trọng nhất mà bạn phải đối mặt, hãy bắt đầu chuẩn bị và lên kế hoạch tham gia kỳ thi GMAT ngay khi bạn có thể. Nó có thể không dễ dàng, nhưng hãy biết rằng tất cả những nỗ lực mà bạn bỏ ra sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài.