Thi thử và thi thật GMAT

  • GMAT Practice Tests

Bạn dành rất nhiều thời gian để ôn luyện GMAT. Bạn cũng làm nhiều bài kiểm tra trong giai đoạn chuẩn bị. Những điểm số tuyệt của các lần kiểm tra GMAT thử giúp bạn có trạng thái tinh thần tốt, sẵn sàng vào phòng thi GMAT. Thế nhưng kết quả thi GMAT chính thức lại thấp hơn rất nhiều so với kỳ vọng? Tại sao lại có chuyện đó xảy ra?

Không phải quy luật là điểm bài kiểm tra thực hành GMAT luôn cao hơn điểm thi thật. Tuy nhiên khuynh hướng này xảy ra đối với nhiều người thi GMAT. Trong khi người thi có thể tự làm bài kiểm tra tại nhà vào thời gian thích hợp, thi GMAT trong phòng thi thật là câu chuyện hoàn toàn khác. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc làm bài của bạn.

Một số tác động có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến điểm số GMAT của bạn

Sự lo lắng:
Đây là có thể là trở ngại lớn nhất. Trong khi bạn có thể làm nhiều bài kiểm tra thực hành GMAT tại nhà, không có gì phản ánh đúng áp lực mà bạn cảm thấy vào ngày thi GMAT chính thức. Bạn biết rằng điểm GMAT tốt sẽ giúp bạn đến những trường quản trị kinh doanh mà bạn mơ ước. Suy nghĩ đó làm thí sinh rất hồi hộp và lo lắng khi bước vào phòng thi. Khi bạn làm bài kiểm tra ở nhà, chẳng có gì xảy ra nếu kết quả không tốt. Còn vào ngày thi GMAT thật, một kết quả xấu sẽ đồng nghĩa với khoảng thời gian chuẩn bị lâu dài trước đi trôi ra sông ra biển một cách vô ích. Bạn sẽ phải ôn GMAT thêm và đợi đến kỳ tuyển sinh MBA lần sau. Ngoài ra, nếu thi không tốt khoản lệ phí thi GMAT $250 lại càng như sát thêm muối vào vết thương.

Quản lý thời gian:
GMAT là một kỳ thi trên máy tính có dạng Computer Adaptive Test (CAT). Những câu hỏi khó giúp bạn tăng điểm và cần đầu tư thời gian thì lại nhanh chóng bỏ qua. Những câu hỏi dễ hoặc trung bình có khi lấy nhiều thời gian của bạn. Đây là một trong những lý do chính làm điểm GMAT của bạn không cao.

Sự đều đặn:
Luyện thi GMAT cần nhất là sự đều đặn, mọi nỗi lực cuối cùng dồn ép vào ngày thi đều không đem lại kết quả tốt. Hãy cố gắng giữ nhịp ít nhất là 1 tháng trước ngày thi, từ chế độ ăn, ngủ, tập luyện thể thao, và học GMAT. Tránh những xáo động bất thường trước ngày thi, bởi chúng có thể ảnh hưởng đến "phong độ thi đấu" của bạn.

Môi trường phòng thi:
Đây là yếu tố khách quan ngoại cảnh. Bạn nên biết để chuẩn bị trước là phòng thi GMAT đôi khi khá ồn ào, có người ra người vào trong khi bạn làm bài thi. Bạn cần được rèn luyện bản lĩnh để đối mặt với những tình huống không dễ chịu này. Nếu không phòng thi cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm GMAT của bạn.