Tìm hiểu CAT của GMAT

  • GMAT CAT

GMAT là bài thi trên máy tính, được thực hiện theo hình thức "Computer Adaptive Test" hay CAT. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiếu CAT là gì nhé.

GMAT được quản lý hoàn toàn bằng máy tính, từng câu hỏi một. Mỗi khi bạn nhập câu trả lời, CAT sẽ đánh giá câu trả lời của bạn và xác định mức độ khó của câu hỏi tiếp theo của bạn - sau đó ngay lập tức truy xuất và gửi câu hỏi đó. Đây là một bài kiểm tra có sử dụng Trí tuệ nhân tạo để đánh giá khả năng của bạn trước khi bạn hoàn thành bài kiểm tra.

Bằng cách hiểu cách hoạt động của CAT, bạn có thể phát triển một chiến lược làm bài kiểm tra, thuần hóa CAT phù hợp với bạn! Việc ôn tập GMAT nên tính đến CAT. Trước khi bắt đầu ôn luyện GMAT, bạn nên hiểu cách hoạt động của CAT. Tất cả các bài thi CAT đều bắt đầu với một câu hỏi có độ khó trung bình và GMAT cũng không phải là ngoại lệ. Về mặt lý thuyết, câu hỏi mà một nửa số người làm bài kiểm tra sẽ đúng và nửa còn lại sẽ sai. Độ khó của câu hỏi thứ hai phụ thuộc vào việc bạn trả lời câu hỏi thứ nhất đúng hay sai. Câu hỏi thứ ba phụ thuộc vào hai câu trả lời đầu tiên của bạn, v.v. Khoảng một phần ba chặng đường của phần này, CAT đánh giá mức độ kỹ năng của bạn, ước tính điểm cuối cùng của bạn phải ở đâu và điều chỉnh các câu hỏi còn lại cho phù hợp với khả năng của bạn. Các câu hỏi ban đầu xác định mức độ khó. Hãy tưởng tượng chơi một trò chơi đoán trong đó ai đó nghĩ ra một số từ 1 đến 100, và bạn phải đoán nó là gì. Bạn bắt đầu với 50, và người biết con số nói cao hơn. Bạn đoán 75, và người kia nói thấp hơn. Sau đó, bạn đoán 60, v.v. Các bước nhảy giữa các lần đoán của bạn ngày càng nhỏ hơn khi bạn trau dồi con số chính xác.

Bài kiểm tra GMAT hoạt động theo cùng một cách. Mỗi khi bạn trả lời một câu hỏi, CAT quyết định xem câu hỏi đó quá khó hay quá dễ đối với bạn. Cuối cùng, nó cung cấp cho bạn một loạt các câu hỏi có cùng mức độ khó. Điểm số của bạn có thể tăng lên và xuống thấp cho đến khi CAT đưa ra kết luận. Do đó, các bước nhảy điểm thường cao hơn gần đầu bài thi, vì vậy chúng là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định điểm cuối cùng của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua mười câu hỏi cuối cùng, vì điểm của bạn có thể trượt đáng kể nếu bạn làm vậy, đặc biệt nếu bạn bắt đầu điền vào các câu trả lời không chính xác.

Mặc dù các câu hỏi đầu tiên rất quan trọng trong việc xác định trình độ kỹ năng của bạn, nhưng hãy nhớ rằng việc chuẩn bị GMAT của bạn nên tập trung vào nội dung kiểm tra bên cạnh chiến lược kiểm tra. Cách tính điểm hoạt động Vì các câu hỏi được điều chỉnh cho phù hợp với bạn, điểm CAT tính đến số lượng câu hỏi bạn trả lời đúng cũng như câu hỏi nào bạn trả lời đúng. Nếu bạn có xu hướng trả lời chính xác những câu hỏi khó nhất, thì bạn sẽ đạt điểm cao hơn người bên cạnh bạn, người nhận được nhiều câu dễ hơn đúng nhưng lại sai câu khó.

Trong rất nhiều năm qua, CAmpus đã giúp những học viên như bạn hoàn thành GMAT. Hãy bắt đầu học GMAT ngay hôm nay.