Việc cần làm vào ngày thi GMAT

  • 2018_mbadotcom_scholarshipbanner

Sau bao nỗ lực và thời gian luyện thi GMAT, hôm nay có thể là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn - ngày thi GMAT chính thức. Làm thế nào bạn có thể chuẩn bị tốt nhất để thành công trong ngày thi GMAT? Bước đầu tiên là biết những gì sẽ xảy ra. Nếu bạn đăng ký thi GMAT tại một trung tâm khảo thí, sau đây là những thông tin bạn cần ghi nhớ.

Hiểu Quy trình đăng ký kỳ thi GMAT

Để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra suôn sẻ, hãy lên kế hoạch đến trước cuộc hẹn thi GMAT ít nhất 30 phút. Khi đến nơi, bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ và hợp lệ để tham gia kỳ thi của mình. ID của bạn phải chưa hết hạn, dễ đọc và bao gồm các số nhận dạng chính xác như bạn đã cung cấp khi đặt lịch hẹn kiểm tra:

  • Họ và tên
  • Ngày sinh
  • Một bức ảnh gần đây
  • Chữ ký của bạn

Để an toàn, hãy mang theo email hoặc thư xác nhận mà bạn nhận được sau khi đăng ký ngày thi GMAT của mình. Nhân viên kiểm tra cũng sẽ chụp ảnh của bạn và lấy dấu vân tay để xác nhận danh tính của bạn bất cứ khi nào bạn bước vào phòng kiểm tra.

Phòng thi GMAT và tài liệu

Sau khi nhận phòng, bạn sẽ cất đồ đạc và nhận vị trí ngồi. Vật dụng cá nhân không được phép vào phòng thi; bạn chỉ có thể mang theo giấy tờ tùy thân, chìa khóa tủ, áo len mỏng và kính đeo mắt. Hơn nữa, bạn không thể sử dụng hoặc truy cập bất kỳ thiết bị hoặc công cụ hỗ trợ kiểm tra nào trong suốt kỳ thi, kể cả thời gian nghỉ giải lao. Các vật dụng bị cấm bao gồm điện thoại di động, máy nghe nhạc, đồng hồ, sách, ghi chú và hướng dẫn học tập.

Bạn sẽ nhận được tối đa năm bảng ghi chú có thể xóa được và một bút viết bảng để sử dụng trong kỳ thi GMAT của mình. Nếu bạn điền vào các bảng ghi chú được cung cấp, quản trị viên kiểm tra sẽ thu thập những bảng đã sử dụng và cung cấp cho bạn các bảng thay thế. Nói chung, bạn không được rời khỏi máy tính của mình khi đang thực hiện bài kiểm tra. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp, hãy giơ tay và thông báo cho người quản lý phòng thi.

Cấu trúc kỳ thi GMAT

Cấu trúc bài thi GMAT bao gồm bốn phần với tổng thời gian làm bài là ba giờ bảy phút:

  • Phần Đánh giá Viết phân tích (AWA, 30 phút), phần AWA đo lường cách bạn phân tích một lập luận dưới dạng văn bản.
  • Lý luận tích hợp (IR, 30 phút) phần IR đo lường khả năng tổng hợp và phân tích thông tin của bạn.
  • Lập luận định lượng (Quantitative, 62 phút) phần Định lượng đo lường khả năng toán học và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.
  • Verbal Reasoning (Verbal, 65 phút) phần Verbal đo lường kỹ năng đọc hiểu, lập luận phê bình và sửa câu của bạn.

Trải nghiệm thử nghiệm đầy đủ mất khoảng ba giờ rưỡi để hoàn thành, bao gồm hai giải lao 8 phút tùy chọn. Bạn có thể chọn bỏ qua các khoảng nghỉ và thay vào đó tiếp tục sang phần tiếp theo của bài kiểm tra của bạn. Nếu bạn vượt quá thời gian quy định cho thời gian nghỉ giải lao của mình, thời gian vượt quá đó sẽ bị trừ vào phần tiếp theo của bài kiểm tra của bạn. Trong thời gian nghỉ giải lao, hãy nhớ ở lại tòa nhà thi và các địa điểm được chỉ định, thường bao gồm khu vực thay đồ, sảnh trung tâm sát hạch và phòng vệ sinh gần nhất.

Phải làm gì trước khi bài kiểm tra GMAT bắt đầu

Vào ngày kiểm tra, bạn sẽ phải đưa ra hai quyết định: nơi bạn sẽ gửi báo cáo điểm của mình và bạn muốn làm bài kiểm tra theo thứ tự nào.

1. Trước khi bắt đầu kỳ thi GMAT, bạn sẽ chọn tối đa năm trường / chương trình để nhận Báo cáo điểm chính thức của bạn, báo cáo này sẽ được gửi trong vòng 20 ngày theo lịch kể từ ngày kiểm tra của bạn. Dịch vụ này được bao gồm trong quá trình kiểm tra của bạn, nhưng khi bạn đã thực hiện các lựa chọn của mình, bạn không thể thay đổi chúng.

2. Sau khi bạn chọn nơi gửi báo cáo điểm của mình, bạn sẽ thấy lời nhắc Chọn Thứ tự Phần. Điều này xuất hiện sau phần hướng dẫn điều hướng và ngay trước khi bắt đầu kỳ thi GMAT của bạn. Bạn sẽ có ba tùy chọn thứ tự phần và hai phút để thực hiện lựa chọn. Nếu bạn không thực hiện lựa chọn trong vòng hai phút, thứ tự đầu tiên sẽ được chọn. Để giúp bạn quyết định, chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ về điểm mạnh của mình và các chiến lược thử nghiệm phù hợp nhất với bạn.

Trong quá trình đánh giá GMAT

Khi bạn bắt đầu kỳ thi GMAT, đồng hồ trên màn hình sẽ đếm ngược thời gian còn lại của bạn. Đảm bảo theo dõi tiến trình của bạn và giữ tốc độ trong suốt kỳ thi. Phần Định lượng và Verbal của bài kiểm tra sử dụng kiểm tra thích ứng với máy tính, có nghĩa là chương trình chọn câu hỏi tiếp theo của bạn dựa trên các câu trả lời trước đó của bạn. Bạn sẽ không thể thay đổi câu trả lời của mình sau khi chuyển sang câu hỏi tiếp theo, vì vậy nếu bạn gặp khó khăn, hãy chọn câu trả lời tốt nhất có thể và tiếp tục. Nếu bạn không hoàn thành trong thời gian quy định, bạn vẫn sẽ nhận được điểm miễn là bạn đã làm việc trên mọi phần. Hãy nhớ rằng điểm của bạn sẽ phản ánh số lượng câu hỏi được trả lời và sẽ giảm đáng kể với mỗi câu hỏi chưa được trả lời.

Điểm GMAT và báo cáo điểm

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra của mình, bạn sẽ thấy báo cáo điểm không chính thức cho bốn trong năm điểm của mình: Quant, Verbal, IR và Tổng điểm (dựa trên phần Quant và Vẻbal). Điểm AWA không được đưa vào báo cáo điểm không chính thức nhưng được báo cáo trên phiếu điểm chính thức. Một lần nữa, bạn sẽ có hai phút để quyết định hủy bỏ hoặc chấp nhận điểm số của mình; nếu hết thời gian trước khi bạn lựa chọn, điểm của bạn sẽ bị hủy. Nếu bạn chấp nhận điểm của mình tại trung tâm khảo thí, bạn sẽ nhận được bản in báo cáo điểm không chính thức của mình trước khi rời trung tâm khảo thí. Chúng tôi khuyên bạn trước khi đến trung tâm kiểm tra, bạn nên xác định mức điểm mà bạn sẵn sàng chấp nhận.