GMAT: Xác định điểm mạnh và yếu

  • 50-woman-in-orange-sweater_735x430_50

Thành công trong kỳ thi GMAT ™ của bạn bắt đầu với sự chuẩn bị thích hợp, chiến lược kiểm tra phù hợp và nhiều bài thực hành kiểm tra.

Khi bạn đã có kế hoạch học tập, bạn cần hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu trong kỳ thi GMAT của mình để bạn biết nên dành thời gian cho việc học của mình. Thực hiện theo các chiến lược sau để khám phá điểm mạnh và điểm yếu nhất của kỳ thi GMAT của bạn:

Bắt đầu với bài kiểm tra thực hành kỳ thi GMAT

Mặc dù bạn có thể đã biết mình sẽ vượt trội hay gặp khó khăn ở đâu, nhưng bài kiểm tra thực hành trong kỳ thi GMAT sẽ giúp bạn đánh giá tốt nhất khả năng của mình. Tốt nhất, bạn nên thực hiện một bài kiểm tra trước để biết trình độ hiện tại, sau đó là một bài kiểm tra khác sau đó để kiểm tra sự tiến bộ của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn trong giai đoạn khám phá chuẩn bị kiểm tra này:

Luyện đề thi GMAT chính thức. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các bài kiểm tra thực hành kỳ thi GMAT miễn phí chứa các câu hỏi thực tế từ các kỳ thi trước đây và sử dụng thuật toán giống như bài kiểm tra thực tế. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn để mô phỏng trải nghiệm thử nghiệm thực tế, điều này sẽ chứng tỏ giá trị nhất trong việc xác định điểm manh và yếu của bạn.

Làm bài thi thực hành kỳ thi GMAT một cách nghiêm túc giống như kỳ thi thực. Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu thực hành đúng thời gian, để làm quen bạn hãy làm một bài kiểm tra không có thời gian trước.

Phân tích kết quả bài kiểm tra GMAT của bạn

Sau bài kiểm tra thực hành kỳ thi GMAT, hãy nghiên cứu kỹ điểm số và nhận biết điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Đây là một trong những bước quan trọng nhất để hiểu và cải thiện khả năng làm bài thi của bạn. Khi bạn xem lại bài kiểm tra thực hành của mình, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

Tại sao tôi lại mắc phải sai lầm này? Đối với mỗi câu hỏi thực hành trong kỳ thi GMAT mà bạn trả lời sai, hãy ghi lại lý do bạn mắc lỗi. Điều này có thể bao gồm tất cả mọi thứ từ lỗ hổng kiến ​​thức đến không đọc câu hỏi chính xác, gấp gáp, hết thời gian, quên công thức, v.v.

Tôi có thể học được gì từ nó? Đừng xem những lỗi gặp phải là đơn giản, chỉ xảy ra một lần. Thay vào đó, hãy tận dụng cơ hội để biến mọi lỗi trong kỳ thi GMAT thành một điều gì đó có ý nghĩa hơn. Chẳng phải sẽ hữu ích hơn nếu biết bạn dễ mắc các lỗi tính nhẩm, hơn là “những sai lầm ngớ ngẩn”?

Làm cách nào để ngăn nó xảy ra lần nữa? Lập kế hoạch hành động: Ví dụ: nếu bạn mắc một số lỗi tính toán, kế hoạch của bạn có thể dẫn đến việc kiểm tra lại tất cả các câu trả lời toán học.

Tôi có thể học được gì từ điểm mạnh làm bài thi GMAT của mình? Mặc dù nhìn ra điểm yếu của bạn là hữu ích, nhưng bạn cũng cần rút ra bài học từ những lĩnh vực mà bạn đã làm tốt. Điều này sẽ giúp bạn có động lực và giúp bạn xác định các chiến lược để áp dụng cho các lĩnh vực yếu hơn.

Sử dụng những gì bạn đã học được từ các chiến lược ở trên để tạo một kế hoạch học tập phù hợp. Tập trung vào điểm yếu trong bài kiểm tra của bạn và tạo các bộ thực hành. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện, đồng thời cũng chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu của kỳ thi GMAT giúp bạn ôn luyện những nỗ lực luyện tập.

Sử dụng các mẹo sau để bắt đầu:

Tùy chỉnh phương pháp luyện thi GMAT của bạn: Xây dựng các bộ bài luyện tập độc đáo ưu tiên các điểm yếu trong bài thi của bạn. Tận dụng các công cụ như GMAT ™ Official Guide cho phép bạn lọc các câu hỏi của kỳ thi GMAT theo các lĩnh vực như loại và mức độ khó, điều này có thể giúp bạn phân đoạn câu hỏi nhanh hơn.

Thiết lập đường cơ sở cho kỳ thi GMAT: Như đã đề cập, hãy thực hiện trước một kỳ thi thực hành GMAT để thiết lập điểm xuất phát của bạn. Sau đó, hãy đánh giá thêm ít nhất một bài đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn phát triển như thế nào với việc luyện tập bài kiểm tra GMAT nhiều hơn. Đo lường khả năng và sự tiến bộ của bạn so với đồng hồ, lưu ý rằng trung bình mỗi câu hỏi Quant sẽ mất khoảng 2 phút, trong khi câu hỏi Verbal sẽ mất khoảng 1 phút 45 giây và câu hỏi IR khoảng 2 ½ phút.

Đừng bỏ qua bài luận của kỳ thi GMAT: Vì Bài Đánh giá Viết Phân tích (AWA) không phải là dạng trắc nghiệm, nên bạn có thể cảm thấy khó khăn hơn khi học. Tuy nhiên, cũng giống như bạn làm với các phần khác, hãy tập trung vào việc cải thiện những điểm còn yếu. Lập danh sách các danh mục (tức là ngữ pháp, chính tả, cấu trúc lập luận lôgic) để “chấm điểm” cho bài luận thực hành kỳ thi GMAT của bạn.