3 ngộ nhận về GRE

  • feature_university_washington_campus-600×398

GRE là một trong những kỳ thi tuyển sinh sau đại học nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vẫn có một số hiểu lầm về bài kiểm tra quan trọng này. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét ba quan niệm sai lầm phổ biến về GRE… và sự thật thực sự đằng sau những lầm tưởng này.

Quan niệm sai lầm # 1: GRE cần thiết cho tất cả các chương trình sau đại học của Hoa Kỳ và Canada.

Nhiều sinh viên cảm thấy rằng họ cần phải thi GRE trước khi có thể nghĩ đến việc học lên cao học. Đây là một sai lầm. Tốt hơn hết là bạn nên điều tra các chương trình sau đại học mà bạn muốn theo học trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình luyện thi GRE nào. Một số chương trình sau đại học yêu cầu GRE, nhưng cũng có nhiều chương trình thì không.

Các chương trình sau đại học về khoa học máy tính, kỹ thuật, kinh tế, giáo dục có nhiều khả năng yêu cầu GRE hơn. Các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trong lĩnh vực nhân văn — các lĩnh vực như viết sáng tạo, công tác xã hội hoặc văn học - ít có khả năng yêu cầu điểm GRE hơn. Ngoài ra, một trường Ivy League hoặc một cơ sở giáo dục ưu tú tương tự không thuộc Ivy có nhiều khả năng yêu cầu GRE hơn, so với một trường trung cấp hoặc trường đại học công lập hạng trung. Và tất nhiên, các chương trình kinh doanh sau đại học thường yêu cầu GMAT thay vì GRE.

Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu học GRE, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự cần phải thi GRE. Kỳ thi này là một yêu cầu phổ biến, nhưng nó không phải là một yêu cầu phổ biến.

Quan niệm sai lầm # 2: Có thể "trượt" hoặc "vượt qua" GRE.

Bạn có thể nhận được điểm GRE thấp hơn mức tối thiểu cho trường đại học mà bạn đăng ký. Nhưng bạn không thể “đạt” hoặc “không đạt” GRE theo cách mà bạn có thể đậu hoặc không đạt trong kỳ thi đại học hoặc bài kiểm tra chứng chỉ chuyên môn.

Hơn nữa, mỗi chương trình sau đại học đều có các tiêu chuẩn chấm điểm GRE khác nhau. Điểm GRE quá thấp cho một chương trình có thể đủ cao để được nhận vào một chương trình khác. Không có điểm chuẩn GRE “đạt” hoặc “không đạt” nào áp dụng cho tất cả các trường.

Thậm chí, đôi khi có thể vượt quá yêu cầu về điểm GRE tối thiểu của trường và vẫn được đưa vào danh sách chờ hoặc bị loại. Điều này là do điểm GRE không phải là yếu tố duy nhất mà các trường xem xét. Nơi tuyển sinh đại học được quan tâm, "đậu" không chỉ là vấn đề về điểm GRE của bạn. Đối với vấn đề đó, bạn có thể có điểm GRE thấp và vẫn được chấp nhận, nếu bạn có điểm trung bình tốt nghiệp đại học, kinh nghiệm làm việc ấn tượng, v.v.

Quan niệm sai lầm # 3: Các khóa luyện thi GRE tại Campus rất đắt.

OK, quan niệm sai lầm này đúng một phần. Chắc chắn, một số khóa luyện thi GRE tại Campus có học phí tương đối cao. Nhưng những gì bạn nhận được từ các khóa học này sẽ tương xứng với mức học phí. Bạn tiết kiệm được thời gian, công sức ôn luyện GRE. Và nếu quyết tâm, khả năng bạn đạt được mức điểm GRE mong muốn sau khóa học là cao hơn nhiều so với những lựa chọn khác.