5 bí ẩn về GRE

  • gre-myths

Có những huyền thoại về GRE. Bỏ qua những quan niệm sai lầm phổ biến này về luyện thi GRE và bạn sẽ chuẩn bị thi GRE tốt hơn.

BÍ ẨN #1
Điểm GRE không quan trọng bằng bài luận của bạn và mối quan hệ của bạn với các giảng viên tại các trường tương lai.

Sự thật:
Tầm quan trọng của điểm GRE so với các yếu tố khác (điểm trung bình đại học, thư giới thiệu, kinh nghiệm liên quan trong lĩnh vực bạn đã chọn, v.v.) sẽ khác nhau giữa các chương trình. Điểm GRE thấp có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ hội trúng tuyển của bạn. Ngoài ra, điểm GRE là một yếu tố quan trọng khi xét tuyển Teaching Assistant hay Research Assistant và hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích.

BÍ ẨN #2
GRE kiểm tra các khái niệm toán học phức tạp.

Sự thật:
Toán GRE khó vì cách kiểm tra các khái niệm, không phải vì bản thân các khái niệm. Bài thi GRE kiểm tra các khái niệm toán học mà bạn đã học ở lớp bảy hoặc lớp tám – bạn sẽ không thấy bất kỳ phép tính lượng giác nào.

BÍ ẨN #3
Bạn có thể trau dồi một số kỹ năng để cải thiện điểm môn toán GRE của mình, nhưng bạn không thể thực sự nâng cao điểm số phần Verbal Reasoning của mình.

Sự thật:
Vẻ đẹp của các bài kiểm tra tiêu chuẩn là chúng được tiêu chuẩn hóa. Điều đó có nghĩa là chúng có thể dự đoán được. Chúng tôi biết chính xác những gì được kiểm tra và làm thế nào. Trong chương trình dạy kèm hoặc khóa học GRE của Campus, bạn sẽ được dạy chính xác cách cấu trúc các đoạn văn và câu hỏi cũng như học các kỹ năng để nắm vững từng loại câu hỏi. Điểm số Verbal có thể được cải thiện bởi bất kỳ học viên nào sẵn sàng bỏ thời gian.

BÍ ẨN #4
Luyện thi GRE thực sự chỉ là làm các bài kiểm tra thực hành. Nếu tôi làm đủ các bài kiểm tra thực hành, điểm của tôi sẽ tăng lên.

Sự thật:
Làm bài thi thực hành GRE mà không học các kỹ thuật mới sẽ chỉ củng cố thói quen làm bài thi mà bạn có bây giờ. Để cải thiện điểm số của mình, bạn phải thay đổi cách làm bài thi. Điều đó có nghĩa là học các kỹ thuật mới và thực hành chúng cho đến khi chúng trở thành thói quen.

BÍ ẨN #5
Tất cả các bài luyện thi đều giống nhau, nó thực sự chỉ là luyện tập.

Sự thật:
Không! Làm một bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa là một kỹ năng, và thành thạo kỹ năng đó đòi hỏi phải có công cụ phù hợp, giáo viên phù hợp và thực hành rất nhiều. Nếu bạn định đầu tư vào một khóa học luyện thi GRE, hãy đảm bảo rằng chương trình cung cấp phần ôn tập kiến thức cơ bản và kỹ năng làm bài thi GRE.