5 lời khuyên GRE bạn không muốn bỏ qua

  • GRE 9 Tips

Cho dù bạn đang muốn thăng tiến sự nghiệp hay bạn chỉ đang thực hiện bước hợp lý tiếp theo trong con đường học vấn của mình, việc theo đuổi bằng cấp sau đại học có thể mang lại một vài thách thức riêng. Tiền đề và trung tâm của một số chương trình sau đại học là Kỳ thi GRE.

GRE là một bài kiểm tra đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tuyển sinh của trường sau đại học. Bài kiểm tra bao gồm ba phần chính - Verbal Reasoning, Quantitative Reasoning và Analytical Writing.

1. Đa dạng hóa các phương pháp xây dựng vốn từ vựng của bạn

Mặc dù Flashcards chắc chắn hữu ích để giới thiệu từ mới và phát triển vốn từ vựng của bạn ở một mức độ nào đó, nhưng việc ghi nhớ đơn giản sẽ không giúp bạn tiến xa hơn. Một chiến lược dài hạn để cải thiện khả năng suy luận của bạn là bắt đầu đọc các ấn phẩm có tính chất thách thức trí tuệ hơn một chút - hãy đọc các báo như The New Yorker hoặc The Chronicle of Higher Education. Việc đắm mình vào các phong cách viết phức tạp sẽ có lợi cho những sinh viên đang cố gắng quản lý các đoạn đọc GRE và các câu hỏi điền từ vào chỗ trống rẩt phức tạp.

2. Ôn tập những điều cơ bản

Bạn chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu các kiến ​​thức cơ bản của các môn toán như hình học và đại số. Bạn có thể tham gia các khóa luyện thi GRE của Campus để bắt kịp tốc độ. Các khóa học đều có sẵn rất nhiều bài giảng để bạn ôn tập lý thuyết và sau đó là các bài tập thực hành.

3. Dành thời gian của bạn khi chuẩn bị

Chuẩn bị cho GRE nên là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. GRE là một bài kiểm tra rộng. Tỷ lệ cược là bạn sẽ tự làm mình quá tải nếu bạn cố gắng nhồi nhét thời gian học tập của mình vào một khung thời gian quá ngắn.

Nếu bạn là một người nổi tiếng hay trì hoãn, hãy cố gắng hết sức để dành một hoặc hai giờ mỗi ngày cho việc học và hãy để điện thoại của bạn ra một chỗ khác để bạn có thói quen học tập bình thường.

4. Học cách chẩn đoán câu hỏi

Trong khi học GRE, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng các bài toán đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ tính toán đơn giản. Nhiều phép tính được thiết lập theo định dạng yêu cầu bạn gỡ rối từ ngữ để tìm ra phép tính nào thực sự cần thiết. Mặc dù không có cách đơn giản nào để chống lại điều này, nhưng việc xem lại các câu hỏi thực hành có thể giúp bạn xác định được nội dung đang được hỏi và cách cấu trúc các phép tính của mình.

5. Lập trước lịch trình giấc ngủ của bạn

Trong những ngày trước ngày kiểm tra, bạn có thể cố gắng dành nhiều thời gian chuẩn bị nhất có thể bằng những buổi học khuya, nhưng điều này có khả năng gây phản tác dụng.

Thay vì vẫn sáng đèn lúc nửa đêm, các bạn nên tập trung vào việc giữ một lịch trình đều đặn và dần dần điều chỉnh chế độ ngủ phù hợp với thời gian làm bài thi. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng trằn trọc và trằn trọc có thể xảy ra vào đêm hôm trước nếu bạn cố gắng thay đổi lịch trình ngủ của mình một cách đột ngột.