6 lời khuyên GRE

  • Tips for GRE

GRE là kỳ thi dành cho các ứng viên muốn học sau đại học ở hầu hết các lĩnh vực từ kỹ thuật, kinh tế, khoa học xã hội, và quản trị kinh doanh. GRE là một bài thi khó ngay cả với sinh viên người Mỹ. Vì vậy mức độ khó của GRE đối với các sinh viên Việt Nam còn tăng gấp bội vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích giúp các bạn Việt Nam có thể chuẩn bị tốt cho GRE:

1. Sử dụng tiếng Anh hàng ngày:
Internet đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Các bạn nên thường xuyên đọc các tờ báo như "The New York Times" và "The Economist". Những tờ báo này có lượng bài viết phong phú về nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh kiến thức, các bạn sẽ tăng lượng từ vựng và tốc độ đọc đáng kể.

2. Lập kế hoạch sớm:
Hãy dành cho bạn nhiều thời gian chuẩn bị. Bạn nên biết là bạn không thể vội vàng thi GRE chỉ trong một thời gian ngắn. Không có gì ngạc nhiên khi có nhiều bạn đã mất từ 4 đến 6 tháng luyện thi GRE liên tục tại Campus để có một điểm số GRE tốt.

3. Chú ý học từ vựng:
Từ vựng là một trở ngại lớn nhất đối với hầu hết các học viên GRE tại Campus. Hãy giữ một cuốn sổ ghi chép các từ và cụm từ mới đối với bạn. Sử dụng flashcard cũng là một cách hiệu quả để bạn thường xuyên ôn tập những từ đã học.

4. Học một số quy tắc ngữ pháp cơ bản:
Khi bạn phân tích câu trong phần Sentence Completion và Sentence Equivalence, việc nắm chắc ngữ pháp sẽ giúp bạn biết được ngữ nghĩa của câu nhanh hơn và qua đó tìm được đáp án tốt hơn.

5. Đừng chủ quan với toán:
Nếu bạn là sinh viên các chuyên ngành kỹ thuật và tự tin với kỹ năng toán của mình, bạn vẫn nên dành thời gian ôn tập lại các kiến thức toán cơ bản và dạng câu hỏi thường gặp trong GRE. Một số câu hỏi có khả năng làm bạn bối rối nếu không hiểu một số thuật ngữ toán học.

6. Luôn nỗ lực hết mình:
Trong quá trình ôn luyện GRE, có thể đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản vì thấy quá khó. Rất nhiều học viên GRE của Campus đã đạt điểm cao vì vậy bạn cũng có thể làm được như vậy. Hãy luôn tự nhủ là mình sẽ vượt qua thách thức mang tên GRE.