Bắt đầu luyện thi GRE

  • body_dontpanicgethelp

Quyết định thi GRE là một bước quan trọng, nhưng đó chỉ là bước đầu tiên; ngay cả khi bạn biết mình đang làm bài kiểm tra, bạn vẫn có thể khó biết phải làm gì để bắt đầu học, làm thế nào để biết mình phải học bao nhiêu hoặc sử dụng những gì để bắt đầu học. Để giúp bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã chắt lọc quy trình tìm ra những gì GRE giúp bạn cần vào kế hoạch năm bước sau đây.

Bước 1: Đặt mục tiêu điểm của bạn

Chúng tôi có thêm thông tin chi tiết về cách xác định điểm GRE tốt cho bạn trong bài viết này, nhưng phiên bản nhanh chóng là việc đặt mục tiêu điểm của bạn liên quan đến việc đánh giá các yêu cầu của chương trình mà bạn sẽ đăng ký và định hướng việc học GRE của bạn đáp ứng các yêu cầu đó.

Nếu chương trình của bạn có những giới hạn về điểm số, thì rõ ràng là bạn sẽ muốn đạt hoặc vượt qua họ. Nếu chương trình của bạn cung cấp dữ liệu về điểm GRE trung bình, tương tự như vậy bạn sẽ muốn đạt hoặc vượt qua những điểm số đó.

Bước 2: Làm bài kiểm tra thực hành

Cách tốt nhất để quyết định loại trợ giúp GRE bạn cần là tìm ra vị trí hiện tại của bạn bằng cách làm bài kiểm tra thực hành GRE thực tế.

Nếu bạn làm bài kiểm tra thực hành và phát hiện ra rằng bạn đã đạt điểm cao trong phạm vi cho các chương trình tốt nghiệp mục tiêu của mình, bạn có thể cần ít sự trợ giúp hơn bạn nghĩ. Mặt khác, nếu bạn làm bài kiểm tra thực hành và thấy rằng một hoặc nhiều điểm của bạn thấp hơn mức bạn cần, bạn sẽ biết rằng bạn cần trợ giúp về bài kiểm tra GRE cho những lĩnh vực đó.

Bước 3: Phân tích điểm yếu

Sau khi bạn đã làm bài kiểm tra thực hành toàn thời gian, bước tiếp theo là xem lại tất cả các câu hỏi bạn đã sai và xem liệu bạn có mắc lỗi nào không.

Đối với một số người dự thi, chính hình thức thi và giới hạn thời gian là nguyên nhân gây ra rắc rối, chứ không phải là chủ đề cụ thể. Đối với những người dự thi khác, các vấn đề có thể liên quan đến nội dung.

Để thấy được sự cải thiện nhiều nhất, bạn sẽ cần tìm hiểu sâu hơn về lý do tại sao bạn lại mắc sai các câu hỏi cụ thể. Quá trình này có thể không thoải mái, vì nó liên quan đến việc đối mặt trực tiếp với những cách mà bạn không đủ trong bài kiểm tra, nhưng sự hiểu biết sâu sắc về bản thân này là con đường tốt nhất để có một kế hoạch học tập hiệu quả.

Vấn đề của bạn trong bài kiểm tra thực hành có thể là kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như hình học hoặc xác suất, hoặc vấn đề có thể là không sử dụng các định dạng câu hỏi trong bài kiểm tra, chẳng hạn như câu hỏi trắc nghiệm với nhiều câu trả lời đúng. Tuy nhiên, khi bạn đã nhận thức được lý do khiến bạn mắc sai các câu hỏi cụ thể, sau đó bạn có thể cấu trúc việc học của mình để kết hợp thực hành chuyên sâu cho những câu hỏi đó.

Bước 4: Lập kế hoạch học tập GRE sơ bộ

Bây giờ bạn đã trang bị đầy đủ thông tin về mục tiêu điểm số của mình, cảm giác khi làm bài kiểm tra thực hành và những gì bạn cần làm, đã đến lúc lập kế hoạch học tập.

Xác định thời gian cho việc học GRE của bạn bằng cách vạch ra thời điểm hết hạn nộp đơn chương trình của bạn và khi nào bạn chuẩn bị thi GRE. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để làm bài thi GRE ít nhất một lần và gửi điểm trước thời hạn và có thể cân nhắc dành đủ thời gian cho việc thi lại để tăng điểm, nếu cần.

Với khoảng thời gian bạn có từ bây giờ đến khi bạn thi GRE, hãy lập kế hoạch học tập của bạn. Tùy thuộc vào thời gian bạn phải học, bạn có thể muốn giới hạn thời gian hàng ngày cho việc ôn luyện GRE, hoặc bạn có thể muốn giới hạn thời gian đó vào cuối tuần hoặc vài ngày một lần để không bị kiệt sức.

Bước 5: Quyết định cách lên kế hoạch học tập của bạn

Một phần quan trọng của việc lập một kế hoạch học tập tốt là quyết định xem bạn sẽ tự học hoàn toàn hay nhờ sự trợ giúp từ bên ngoài. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ muốn kết hợp cả bài kiểm tra thực hành có thời lượng đầy đủ và các câu hỏi mẫu mà bạn có thể sử dụng để rèn luyện các kỹ năng cụ thể, bên ngoài ngữ cảnh của bài kiểm tra thực hành.

Bạn cũng sẽ cần phải tìm ra những lĩnh vực bạn cần tập trung trong quá trình học tập của mình. Sử dụng phân tích của bạn từ Bước 3 để đưa ra quyết định này: các nguồn lực của bạn (năng lượng tinh thần và thời gian) nên được hướng về khu vực sẽ mang lại phần thưởng lớn nhất. Nếu bạn bỏ lỡ một câu hỏi về xác suất vì bạn không hiểu nội dung, nhưng lại bỏ lỡ năm câu hỏi về đại số vì bạn đang gấp rút hoàn thành phần này, thì bạn nên tập trung vào việc cải thiện kỹ năng quản lý thời gian của mình khi nói đến đại số (vì nó sẽ giúp bạn nhiều điểm hơn)