Cải thiện phần GRE Reading

  • feature_readingcomprehension

Câu hỏi Đọc hiểu GRE có thể là một trong những dạng câu hỏi đáng sợ nhất mà bạn thấy trong kỳ thi GRE. Bạn được mong đợi sẽ đọc một đoạn văn cấp cao về một trong số lượng lớn các chủ đề đa dạng, sau đó trả lời các câu hỏi về ý chính, quan điểm của tác giả, bằng chứng hỗ trợ, v.v. Bạn có thể dễ dàng cảm thấy những câu hỏi này quá sức, đặc biệt nếu bạn chưa chuẩn bị kỹ càng.

Cách chuẩn bị cho câu hỏi đọc hiểu

Có thể mất một thời gian để phát triển các kỹ năng đọc hiểu mạnh mẽ, nhưng chúng là điều bắt buộc nếu bạn muốn đạt điểm cao trong phần Verbal Reasoning của GRE. May mắn thay, thật dễ dàng để củng cố kỹ năng đọc hiểu của bạn và bắt đầu chuẩn bị cho những loại câu hỏi này. Dưới đây là ba điều chính bạn cần làm để luyện đọc GRE.

#1: Đọc rộng rãi

Sẽ rất khó để cải thiện kỹ năng đọc hiểu của bạn nếu bạn không thực sự đọc. Thường xuyên đọc sẽ giúp bạn quen hơn với các loại văn bản khác nhau và giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc phản biện của mình. Nhưng những loại thứ nào bạn nên đọc? Nó không giống như việc đọc mặt sau của hộp ngũ cốc mỗi sáng sẽ thực sự giúp ích cho bạn khi thi GRE. Bạn nên đọc sách báo khoa học kỹ thuật và khoa học xã hội.

#2: Kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của bạn

Mặc dù điều quan trọng là phải đọc nhiều tài liệu nhưng đó chỉ là bước đầu tiên để chuẩn bị cho các câu hỏi đọc hiểu. Trong khi đọc, bạn muốn chắc chắn rằng mình đang tích cực suy nghĩ về các ý tưởng chính, quan điểm của tác giả, các ý kiến ​​khác nhau, v.v. Bạn có thể dễ dàng có thói quen chỉ lướt mắt qua trang, vì vậy đây là điều bạn nên tích cực thực hiện để biến nó thành thói quen.

#3 Làm bài kiểm tra thực hành

Điều quan trọng thứ ba bạn nên làm để chuẩn bị cho các câu hỏi đọc hiểu là thực hiện các bài kiểm tra và câu đố thực hành đọc hiểu GRE thường xuyên. Trả lời các câu hỏi thực hành chất lượng cao sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với cách các câu hỏi sẽ được sử dụng trong GRE và các loại nội dung bạn sẽ được hỏi. Bạn có thể sử dụng thông tin này để điều chỉnh việc học của mình và làm cho nó hiệu quả hơn.