Chiến lược luyện thi GRE hiệu quả

  • body_group_people_thumbs_up-600×399

Thành công trong GRE phụ thuộc vào khả năng của bạn trong việc ưu tiên thông tin được trình bày cho bạn và sắp xếp nó theo những cách cho phép bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Các mẹo chuẩn bị GRE sau đây sẽ tối ưu hóa hiệu suất của bạn:

1. Đọc nhiều sách phân tích thực tế

Bạn có nghĩ rằng mình có thể giảm cân mà không cần tránh những món ăn vặt có nhiều calo hơn lợi ích dinh dưỡng thực tế không? Nuôi dưỡng tâm trí đúng cách cũng dựa trên nguyên tắc tương tự, và đơn thuốc tốt nhất cho sức khỏe của các kỹ năng GRE của bạn là một chế độ ăn uống cân bằng với tài liệu đọc.

Dành thời gian cho việc chuẩn bị GRE sẽ là quá nhiều việc vặt nếu bạn không tham gia bổ sung những kiến thức có tính phân tích trong thời gian rảnh rỗi. Các nghiên cứu cho thấy rằng những sinh viên vượt qua phần ngôn từ của GRE thường là các chuyên ngành triết học hoặc nghệ thuật tự do, những sinh viên này đã trở nên quen thuộc với nhiều loại tường thuật và bài viết học thuật trong các môn học đại học của họ.

Đọc về các chủ đề không liên quan đến lĩnh vực bạn quan tâm có thể không phải là hoạt động giải trí yêu thích của bạn, nhưng nỗ lực sẽ được đền đáp. Các đoạn đọc của GRE yêu cầu bạn trở thành một người đọc có kỹ năng cao đối với các tài liệu đa dạng, và những sinh viên đã quen thuộc với nhiều loại văn bản có một lợi thế đáng kể.

2. Tuân thủ kế hoạch học GRE thường xuyên

Khoảng thời gian học chính xác cần thiết để đạt được điểm GRE tối ưu là khác nhau ở mỗi người, nhưng tất cả học sinh phải phát triển kỹ năng vững chắc của bài kiểm tra, và điều này thường mất ít nhất ba tháng chuẩn bị GRE cẩn thận. Nếu bạn có thêm thời gian, năm tháng sẽ còn tốt hơn. Điều quan trọng nhất là bạn phải xây dựng một kế hoạch học tập có cấu trúc và bám sát nó.

Nếu bạn đã thành công trong các khóa học toán trung học của mình và đã là một người ham đọc sách, bạn có thể không cần chuẩn bị nhiều như những người dự thi với năng khiếu kém hơn trong các lĩnh vực này, nhưng nền tảng của bạn tốt nhất có thể giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. Đừng trở nên quá tự tin, và đừng đánh giá thấp GRE.

Tạo một lịch trình hàng ngày thực tế chỉ định thời gian cho từng phần GRE và đảm bảo bạn bao phủ tất cả các phần. Bạn cuối cùng là giáo viên và huấn luyện viên của chính bạn. Giống như việc dùng chỉ nha khoa thường xuyên ngăn ngừa các vấn đề răng miệng bất tiện và tốn kém, bạn phải nghiên cứu trước để đảm bảo thực hiện suôn sẻ vào ngày thi.

3. Làm bài kiểm tra thực hành

Khi nói đến việc thi GRE, một trong những trở ngại chính là căng thẳng. Mặc dù bạn có thể thấy từng phần có thể tự quản lý được, nhưng làm toàn bộ bài kiểm tra (3 giờ 45 phút) trong một lần ngồi giống như chạy marathon. Bạn phải chuẩn bị và đảm bảo rằng bạn tập thể dục, kéo dài và xây dựng số dặm GRE hàng tuần trong khoảng thời gian vài tháng. Thí sinh không đủ sức chịu đựng có nguy cơ bị điểm thấp.

Làm các bài kiểm tra thực hành cũng sẽ giúp bạn học cách tăng tốc độ bản thân. Đây sẽ là những điểm tham chiếu cơ bản có giá trị và thực hiện các bài kiểm tra thực hành là một cách tuyệt vời để xây dựng độ bền của bài kiểm tra. Thực hành GRE đầy đủ sẽ giúp bạn phát triển cảm nhận về các nhu cầu về tinh thần và thể chất của bài kiểm tra, điều này cuối cùng sẽ cho phép bạn làm việc trong toàn bộ bài kiểm tra một cách tự tin và hiệu quả.

Đảm bảo thực hiện các bài kiểm tra thực hành của bạn trong các điều kiện càng gần với kỳ thi GRE thực tế càng tốt. Bạn muốn bộ não của mình quen với việc làm bài kiểm tra trong các tình huống thực tế.

4. Biết điểm yếu của bạn

Những lĩnh vực bạn thấy thách thức nhất trên GRE có lẽ là những lĩnh vực bạn không thích nhất. Nếu bạn là một người yêu thích toán học và không thích viết dài dòng về các chủ đề bí truyền, bạn có thể sẽ thấy việc bơi qua những bài văn xuôi dày đặc giống như một vũng lầy. Ngược lại, những người tìm thấy các số nguyên và các thuộc tính hàm mũ thường phải đấu tranh khó khăn để vượt qua các khái niệm toán học.

Biết được điểm yếu của bạn và cách bạn có thể khắc phục chúng sẽ cho phép bạn xây dựng một nhịp độ học tập cân bằng. Làm bất cứ điều gì cần thiết để cấu trúc kế hoạch học tập của bạn để bạn có thể xác định điểm yếu của mình một cách hiệu quả hơn. Thoạt đầu có thể hơi khủng khiếp, nhưng nó sẽ bớt cồng kềnh hơn.

Khi nói đến các lĩnh vực mà bạn cảm thấy thoải mái, hãy chọn tài liệu học tập giúp mở rộng kỹ năng và kiến ​​thức của bạn hơn là các bài tập dễ dàng cho bạn. Mục tiêu là làm cho bản thân tập trung trong những hoàn cảnh khó khăn nhất bằng cách làm việc thông qua những tình huống mà bạn thấy nặng nề và khó khăn.

5. Lập biểu đồ tiến trình của bạn

Trong các cuộc phỏng vấn việc làm, các nhà tuyển dụng tiềm năng muốn có bằng chứng về việc các ứng viên đã đóng góp như thế nào cho các dự án làm việc. Họ luôn đánh giá cao bằng chứng thống kê, cụ thể về thành tích (chẳng hạn như thúc đẩy doanh số bán hàng của công ty lên 5% hoặc cắt giảm một nửa chi phí hoạt động).

Luyện thi GRE cũng có thể được hưởng lợi từ các tiêu chuẩn rõ ràng về hiệu suất. Lập biểu đồ về sự tiến bộ của bạn là một điều hoàn toàn cần thiết, bởi vì nó sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về những cải thiện điểm số của bạn và sẽ đánh giá một cách khách quan hiệu quả của các kỹ thuật học tập của bạn.

Chỉ số cải tiến của bạn phải có một bộ tiêu chí nhất quán và bạn nên đo lường tiến trình của mình hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày. Việc tự đánh giá thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện từng loại câu hỏi và từng phần, đồng thời bằng cách theo dõi chế độ học tập của mình, bạn sẽ có thể khắc phục bất kỳ mô hình có hại nào.

6. Tin tưởng vào bản năng của bạn

Bạn có thể đã phải đối mặt với các câu hỏi trắc nghiệm mà bạn đã thu hẹp các lựa chọn nhưng không thể quyết định giữa hai câu trả lời hợp lý. Bạn đã phân tích vấn đề, thu thập thông tin, đánh giá các lựa chọn của mình và rút gọn chúng thành hai bằng quá trình loại bỏ.

“Bản năng” có thể là một khái niệm đáng sợ, vì đây chỉ là một cách khác để mô tả trực giác, hoặc khả năng nắm bắt thứ gì đó ngay lập tức mà không cần thông tin nhận thức. Khi bạn tham gia kỳ thi GRE, việc bảo đảm rủi ro đặt cược của bạn vào tỷ lệ thành công 50% (khi bạn đã giảm lựa chọn câu trả lời của mình xuống còn hai) có thể khiến bạn hơi lo lắng. Nhưng nếu bạn đã tìm hiểu tài liệu và thực hành các bài thực hành một cách có chủ đích, thì việc tin tưởng vào trực giác của bạn có thể trở thành một con đường tắt để đưa ra quyết định hợp lý.

Miễn là bạn đã chuẩn bị kỹ càng và thực hiện các chiến lược làm bài kiểm tra tốt, bạn có thể tin tưởng vào bản năng của mình và tiếp tục với sự lựa chọn trực quan của mình. Mọi người đều thực hiện rất nhiều công việc xử lý trong tiềm thức và cảm giác có thể giúp bạn giải quyết vấn đề khi tâm trí tỉnh táo của bạn chùn bước.