Đọc GRE tốt hơn

  • GRE Reading

Đọc hiểu là một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho phần GRE Vеrbal. Nó kiểm tra khả năng hiểu, phân tích và đánh giá các văn bản phức tạp về nhiều chủ đề khác nhau của bạn. Bạn sẽ gặp những đoạn văn thuộc các thể loại khác nhau, chẳng hạn như văn học, lịch sử, khoa học và khoa học xã hội, đồng thời trả lời các câu hỏi dựa trên nội dung, cấu trúc, giọng điệu và hàm ý của chúng. Để làm tốt phần đọc hiểu GRE, bạn cần nắm vững một số chiến lược và kỹ thuật sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ, độ chính xác và sự tự tin của mình.

1. Bắt đầu với chủ đề và phạm vi
Trong vài câu đầu tiên của đoạn văn, chủ đề phải chính xác. Tìm danh từ dường như là tâm điểm của câu. Đối tượng có phải là một người nổi tiếng trong lịch sử, một khám phá khoa học, một chiến lược của công ty, một ý tưởng xã hội, v.v.? Chủ đề ít được xác định hơn phạm vi. Những khía cạnh của chủ đề hấp dẫn tác giả? Coi chủ thể như ngọn ô. Phạm vi cho biết những gì sẽ và không phù hợp với ô và hiển thị hình parabol của ô. Ví dụ, nếu vấn đề của chúng ta là "cácbon phóng xạ", có lẽ phạm vi của chúng ta là "các lý thuyết liên quan đến hoạt động xác định niên đại bằng cácbon."

2. Ngay khi bạn đọc xong, hãy ghi lại mục đích
Gần như mọi đoạn văn trong GRE đều được kèm theo một câu hỏi Ý chính để hỏi về những ý chính của đoạn văn. Trước khi bạn chuyển sang câu hỏi đầu tiên, hãy chắc chắn viết ra sự hiểu biết của bạn về Mục đích như một động từ nguyên thể vì những câu hỏi này cần bạn hiểu toàn bộ mục đích của đoạn văn. Các tùy chọn phản hồi sẽ chỉ khiến bạn bối rối hơn.

3. Suy luận dựa trên hàm ý
Ghi chú khi bạn đọc từng đoạn, không chỉ về những gì tác giả nói rõ ràng mà còn về bất cứ điều gì tác giả chỉ ra bằng cách sử dụng các từ hoặc cụm từ cụ thể. Hãy tin tưởng vào ấn tượng của bạn và để ý xem có bất kỳ tính từ mô tả nào ám chỉ quan điểm của tác giả hay không. Hãy tưởng tượng lối đi giống như một khối nước lớn. Luôn luôn, có rất nhiều thứ đang diễn ra đằng sau bề mặt.

4. Giai điệu trung lập hoặc mạnh mẽ
Tìm các từ mô tả của tác giả để giải thích chủ đề và các điểm chính của mỗi đoạn văn. Họ thích hay ghét điều gì? Để theo dõi các ý kiến ​​và cách chúng phát triển hoặc thay đổi, hãy tìm các cụm từ mô tả và ghi lại chúng với dấu hiệu "khuôn mặt vui vẻ" hoặc "khuôn mặt buồn bã". Tác giả có bao gồm quan điểm của người khác không? Ở những đoạn thử thách hơn, tác giả sẽ cảm thấy mâu thuẫn. Anh ta có thể có một số e ngại cụ thể về chủ đề mặc dù có thái độ tổng thể tốt. Cũng có thể đoạn văn có giọng điệu trung lập/học thuật hơn mà không có sự hiện diện của tác giả. Nếu ý kiến ​​​​là sắc thái, đừng lo lắng; chỉ cần chọn một tùy chọn trả lời phản ánh nó.