GRE 330 điểm

  • GRE 330

Chỉ xấp xỉ 2% số người thi GRE trên thế giới đạt 330 điểm trở lên.

Bạn muốn thi được GRE 330 điểm hoặc cao hơn? Đây là điểm số GRE hầu như rất ít người có thể vượt qua. Nó thực sự là một thách thức to lớn.

Trong bài này Campus sẽ không thảo luận những chi tiết nhỏ hay những "mẹo" để bạn có thể vượt qua mốc GRE 330. Chúng tôi muốn nói về một cách tiếp cận và chiến lược tổng quát.

1. Đừng đánh giá thấp mức độ khó của bất kỳ phần nào:
Chúng tôi luôn nói với các bạn học viên GRE của Campus là đừng bao giờ chủ quan cho rằng phần GRE Quantitative Reasoning là "dễ" và không cần dành quá nhiều thời gian cho nó. Đúng là đối với các bạn học ngành kỹ thuật hoặc máy tính, các câu hỏi trong phần Quant đều rất cơ bản. Thế nhưng trong những điều cơ bản đó luôn có sự bất ngờ. Không ngạc nhiên khi có rất ít bạn thi được GRE Quant 169-170 điểm. Luôn tôn trọng đối thủ là điều các bạn nên nhớ.

2. Không quá đề cao độ khó của bất kỳ phần nào:
Ngược lại chúng tôi cũng gặp khá nhiều bạn có tư tưởng rằng Verbal là quá khó và như vậy tự nhiên bạn đã giới hạn mình trong nỗi sợ hãi rồi. Từ kinh nghiệm của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể chinh phục GRE Verbal nếu có hướng dẫn tốt, lòng quyết tâm, và thời gian. Bạn phải rất kiên nhẫn học từ vựng, học cách phân tích một đoạn văn và cách trả lời câu hỏi. Sự kiên nhẫn là tiền đề của thành công, nhất là trong thời gian đầu (có thể kéo dài từ một đến hai tháng tùy theo năng lực và sự tập trung của bạn).

3. Lập kế hoạch và thực hiện đúng như vậy:
"It is easier said than done!" Nói thì nghe có vẻ dễ nhưng bắt tay vào thực hiện bạn mới thấy khó khăn. Nhiều bạn rất hứng khởi khi bắt đầu hành trình GRE 330+, nhưng dần dần "bị việc này việc kia" làm xáo trộn kế hoạch dẫn đến hụt hơi và bỏ cuộc. Nếu bạn muốn GRE 330+, bạn không thể học 100 đến 200 từ vựng một lần rồi bỏ qua, không xem lại chúng trước khi thi GRE. Việc ôn tập đều đặn, lặp đi lặp lại những gì bạn đã học là điều bắt buộc. Về cơ bản, bạn muốn làm một thứ mà có rất ít người có khả năng và động lực để thực hiện, và điều này có nghĩa là bạn sẽ phải làm tốt hơn những người khác ở tất cả các phần của GRE.

4. Hãy tập trung vào phần thưởng:
Bạn đã xác định được mục tiêu GRE 330+ và bạn biết được những lợi ích to lớn mà nó sẽ đem lại. Hãy giữ tâm trí bạn tập trung vào những chương trình cao học mà bạn hằng mơ ước - những trải nghiệm không giới hạn và chất lượng của nền giáo dục mà bạn sẽ nhận được. Hãy suy nghĩ về tương lai rộng mở sau khi bạn tốt nghiệp từ những chương trình sau đại học như vậy. Bạn sẽ có khả năng làm việc ở những nơi tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực của mình. Hãy hình dung ra tầm vóc của những cơ hội khi bạn vượt qua mốc GRE 330 và luôn giữ nó trong thâm tâm bạn. Bạn hãy làm điều này để thúc đẩy, động viên bạn và giúp bạn vượt qua những thời khắc mà bạn cảm thấy việc ôn luyện GRE không có tiến bộ nhiều.

5. Hãy nhận sự giúp đỡ từ những người giỏi nhất khi bạn luyện thi GRE:
Mục tiêu GRE 330+ không phải dễ dàng. Bạn sẽ cần người đưa ra chiến lược hợp lý, phù hợp với trình độ và điều kiện của bạn. Bạn cần người phân tích được điểm mạnh và điểm yếu, và giúp bạn tiếp cận với những câu hỏi sát đề thi thật nhất. Bạn cũng sẽ cần người động viên khi bạn chán nản, muốn bỏ cuộc. Nếu không có sự trợ giúp từ những người có nhiều kinh nghiệm đi trước, bạn sẽ không thể vượt qua ranh giới GRE 330. Rất nhiều học viên GRE đã thành công của Campus đều sẽ đồng ý như vậy.