Học bao nhiêu từ GRE một ngày?

  • GRE Vocab

Ồ vâng, phần đáng sợ nhất của quá trình luyện thi GRE là học hàng trăm từ trước ngày thi. Nhiều người dự thi sẽ đồng ý rằng không có gì thú vị khi ghi nhớ một loạt các từ, từ này đến từ khác. Đó là điều nhàm chán nhất về luyện thi GRE đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu không học từ, bạn có nguy cơ không cải thiện điểm số của mình, và do đó bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc vượt qua nó.

1. Bạn nên học bao nhiêu từ GRE?

Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta biết chắc số lượng từ GRE cần học, nhưng sự thực là không có câu trả lời duy nhất. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm giảng dạy GRE của mình, Campus nhận thấy rằng đối với một người không phải là người bản ngữ và một người không phải là người đọc tiếng Anh thường xuyên, bạn sẽ phải ghi nhớ khoảng 1000 từ GRE. Trong khi đó, đối với một người bản ngữ hoặc một người đọc tiểu thuyết tiếng Anh thành thạo, khoảng 500 từ là đủ.

2. Tôi nên ghi nhớ bao nhiêu từ hàng ngày?

Một lần nữa không có câu trả lời dứt khoát cho điều này. Tất cả phụ thuộc vào khả năng của bạn. Một số người không gặp khó khăn khi ghi nhớ và ghi nhớ 25 từ trở lên mỗi ngày, trong khi những người khác phải vật lộn với thậm chí 10 từ mỗi ngày. Tuy nhiên, theo chúng tôi, 15 từ mỗi ngày là một tốc độ tuyệt vời. Với tốc độ đó, ngay cả khi bạn phải làm 1000 từ, bạn có thể làm tất cả chúng chỉ trong hơn 8 tuần.

Hơn nữa, khi bạn bắt đầu với 15 từ mỗi ngày, bạn sẽ dần trở nên thành thạo hơn và sẽ bắt đầu làm 20-25 từ mỗi ngày sau một vài tuần. Vì vậy, hãy bắt đầu từ từ khi bắt đầu và sau đó sau hai tuần, hãy tăng tốc độ của bạn. Tuy nhiên, không có quy tắc như vậy được viết bằng đá. Thử nghiệm và sửa đổi kế hoạch theo nhu cầu và khả năng của riêng bạn. Nhưng 15 từ mỗi ngày là tốt.

3. Học thuộc lòng từ có đảm bảo đạt điểm cao không?

Học thuộc lòng các từ GRE cần thiết là bước đầu tiên bạn phải làm. Nhưng đó cũng không phải là bước cuối cùng. Hãy nhớ rằng, GRE Verbal đo lường khả năng hiểu, tư duy phản biện và lập luận của bạn. Bạn cần học cách sử dụng và ý nghĩa của những từ đó trong các cấu trúc câu phức tạp. Đây là lý do tại sao những học sinh tích cực đọc sách có xu hướng làm tốt các đoạn văn bởi vì họ biết trước lý do tại sao một từ cụ thể được sử dụng trong một câu nhất định và bối cảnh đóng vai trò như thế nào. Do đó, học thuộc lòng là điều kiện cần. Học các sử dụng các từ trong những tình huống khác nhau sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ đạt điểm cao trong phần Verbal của mình.