Không cải thiện điểm GRE

  • GRE Improving

Theo ETS (đơn vị tổ chức thi GRE), tỉ lệ số thí sinh dự thi GRE nhiều hơn một lần là khá cao. Một số bạn thi GRE từ 2 đến 4 lần vào thật đáng tiếc là điểm lần sau không cao hơn (thậm chí là thấp hơn điểm lần thi trước). Vì vậy, thay vì cố gắng thi đi thi lại nhiều lần với hi vọng đạt được mức điểm GRE mong muốn, các bạn hãy thực hiện một số thay đổi sau đây.

1. Đặt mục tiêu điểm số rõ ràng

Điều đầu tiên bạn nên làm là ngồi xuống và xác định mục tiêu của bạn là gì. Chương trình bạn muốn tham gia là gì? Trường bạn muốn vào là gì?

Có một kỳ vọng thực tế là điều đầu tiên và quan trọng nhất. Ví dụ: nếu bạn muốn gia nhập một trong những trường hàng đầu của liên minh IVY, thì điều đó đi kèm với sự cam kết, nỗ lực và thời gian học tập nhất định. Nếu chương trình bạn đăng ký có sự cạnh tranh cao, thì câu chuyện tương tự cũng áp dụng. Bạn sẽ cần phải đạt điểm cao hơn 95% số người dự thi.

Đặt mục tiêu rõ ràng là điều tối quan trọng vì bạn muốn học tập có hiệu quả. Tại sao phải tự làm bản thân căng thẳng và lo lắng nếu trường bạn đăng ký có yêu cầu điểm thấp hơn những trường khác. Ngược lại, nếu mục tiêu của bạn là nộp đơn vào một trường hàng đầu, thì bạn biết rằng việc học tập chăm chỉ mỗi ngày trong một khoảng thời gian cố định là điều tối quan trọng.

2. Mở rộng vốn từ vựng của bạn bằng cách đọc

Không có gì ngạc nhiên khi phần GRE Verbal lấy từ vựng làm trung tâm. Nếu bạn thấy mình chưa đủ điểm, hãy mở rộng vốn từ vựng của mình bằng cách sử dụng thẻ nhớ hoặc đọc văn bản phức tạp từ các tạp chí tin tức hoặc tạp chí khoa học có uy tín. Có thể kể đến một số ít, Newyorker và Monthly Atlantic là một nguồn hoàn hảo để đọc kiểu GRE.

Tuy nhiên, việc nắm bắt những sắc thái tinh tế trong các đoạn văn GRE không hoàn toàn dựa vào vốn từ vựng của bạn. Bạn cần đánh giá một lập luận; bạn cần phải hiểu về những gì tác giả đang tranh luận hoặc chống lại. Bạn chỉ có thể học hỏi từ việc tham khảo các văn bản phức tạp có thể được tìm thấy trong các tạp chí khoa học xã hội, tạp chí học thuật, báo chí, v.v.

3. Xây dựng các khái niệm toán học thay vì chỉ thực hành

Nếu phần Quant không phải là thế mạnh của bạn, bạn cần phải bắt đầu lại từ đầu, đặc biệt nếu bạn biết rằng bạn đã luyện tập rất nhiều nhưng vẫn còn thiếu sót. Đó rất có thể liên quan đến sự hiểu biết của bạn về các khái niệm toán học là không đủ. Bạn cần ôn lại những khái niệm toán học cơ bản, và chỉ tập trung thực hành sau khi bạn đã có nền tảng vững chắc về những chủ đề được kiểm tra trong phần GRE Quant.

4. Theo dõi những sai lầm của bạn

Khi bạn trả lời sai một câu hỏi thực hành, đừng bỏ qua câu hỏi đó. Thay vào đó, hãy viết nó ra và sau đó quay lại tài liệu nghiên cứu đề cập đến loại câu hỏi cụ thể đó và nghiên cứu lại. Phân tích những sai lầm của bạn là một khía cạnh quan trọng của việc học tập hiệu quả. Nó là một câu hỏi tam giác, nó là một câu hỏi về hàm số? Bạn có thể thấy một khuôn mẫu đang phát triển khi bạn theo dõi những sai lầm của mình và điều đó sẽ cho bạn biết bạn cần nỗ lực hơn trong lĩnh vực nào.