Lời khuyên cho ngày thi GRE

  • GRE Test Day Checklist

Bạn chỉ còn ít hơn 24 giờ nữa để chính thức bước chân vào phòng thi GRE. Bạn đã mất rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Bạn không muốn bất cứ điều gì (dù là nhỏ nhất) ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả thi của bạn.

Sau đây là danh sách những việc bạn cần làm để ngày thi GRE của bạn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi nhất.

1. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết theo hướng dẫn:
Giám thi coi thi chỉ chấp nhận những giấy tờ do nhà nước cấp có ảnh và CHỮ KÝ của bạn. Và tại Việt Nam chỉ có HỘ CHIẾU (Passport) là thỏa mãn điều kiện này. Giấy CMND hoặc thẻ căn cước có ảnh nhưng không có chữ ký nên không được chấp nhận.

2. Mang theo mã GRE (GRE Code) của 4 trường bạn dự định nộp đơn:
Vào ngày thi, sau khi thi xong bạn sẽ có cơ hội gửi điểm miễn phí đến bốn (4) trường khác nhau. Hãy cố gắng tận dụng cơ hội này, vì sau ngày thi nếu bạn muốn gửi thêm điểm bạn sẽ phải nộp $27 cho một lần gửi.

3. Đến thăm trung tâm tổ chức thi trước một ngày nếu có thể:
Nếu đi lại không quá khó khăn bạn nên đến trung tâm tổ chức thi GRE trước ngày thi. Thứ nhất nó giúp bạn tránh mất thời gian tìm đường hoặc có khi đi lạc đường vào ngày thi. Thứ hai cảm giác quen thuộc đem đến sự thoải mái hơn vào ngày thi.

4. Đến trung tâm tổ chức thi GRE sớm hơn lịch hẹn:
Nếu theo lịch bạn có mặt tại phòng thi là 7h45 sáng. Bạn nên đến trung tâm tổ chức thi khoảng 7h00. Bạn cần thư giãn trước khi vào phòng thi, và quan trọng hơn là bạn có thời gian để xử lý bất cứ vấn đề gì vào những giây phút cuối cùng. Đến sớm đem lại cho bạn cảm giác ung dung tự tin, sẵn sàng cho một ngày thi GRE và đạt kết quả cao.

5. Không học trước ngày thi:
Một ngày trước khi thi GRE, bạn hãy đi chơi hay đi ăn uống cùng bạn bè gia đình. Đây là lúc bạn nên quên GRE đi. Mục đích là để bạn có một tâm hồn sảng khoái và khỏe mạnh vào ngày mai. Bạn có thể vui chơi nhưng đừng làm cơ thể mệt mỏi.

6. Hãy chuẩn bị sẵn túi sách/cặp để mang những thứ cần thiết đến phòng thi:
Quan trọng nhất là hộ chiếu (passport). Sau đó đến mã GRE (GRE code) để gửi điểm. Hãy cất giữ cái túi đó vào một nơi cẩn thận để sáng mai bạn sẽ chỉ cần đem theo nó đi và biết rằng bạn không quên bất cứ một loại giấy tờ quan trọng nào. Bạn không mang sách, giấy, hoặc bút viết. Tất cả những gì cần để giúp bạn làm bài thi GRE đều sẽ được nơi tổ chức thi cung cấp đầy đủ.

7. Đặt câu hỏi:
Mỗi trung tâm tổ chức thi GRE có một chính sách riêng, và những quy định này có thể thay đổi theo thời gian. Nếu bạn có thể đến thăm phòng thi trước một ngày bạn nên đặt câu hỏi về những băn khoăn nếu có của bạn. Ví dụ trong giờ giải lao bạn có được phép ăn uống nhẹ không? Giấy nháp và bút viết là loại nào, được phép sử dụng nhiều không. Loại giấy tờ nào là bắt buộc, có phải chỉ Passport là được chấp nhận không? Nếu bạn không đến trực tiếp thì hãy liên lạc qua điện thoại hoặc email.

8. Không để phần Essay ảnh hưởng đến các phần sau:
Các bạn sẽ bắt đầu thi GRE với 2 bài luận, mỗi bài dài 30 phút. Chúng tôi biết viết luận chưa bao giờ là điều dễ chịu đối với hầu hết các bạn Việt Nam. Có thể bạn gặp phải chủ đề quen thuộc và viết rất tốt. Nếu không may bạn phải cố gắng viết cho xong. Cho dù thế nào, sau khi kết thúc phần viết luận bạn cũng nên chuẩn bị một tâm thế hoàn toàn mới cho phần Verbal và Quant sau đó.

9. Không vội vàng khi làm bài thi GRE:
Nếu bạn làm còn thừa thời gian, hãy quay trở lại xem những câu hỏi bạn không chắc chắn. Hãy dành thời gian đó để kiểm tra xem có những sai sót khiến bạn mất điểm không? Bạn sẽ không được thêm điểm nếu kết thúc phần thi trước thời gian bạn có.

10. Sử dụng 10 phút giải lao:
Giải lao là tùy chọn, bạn sử dụng nó hay bỏ qua nó. Đương nhiên chúng tôi khuyên bạn nên nghỉ giữa giờ. Bạn có thể dùng thời gian đó để thư giãn và hồi phục sức lực. Nếu bạn làm việc liên tục hơn 3 tiếng đồng hồ, bạn có thể đoán được vào giai đoạn cuối hiệu quả làm việc của bạn thường là không cao!