Lời khuyên GRE từ những người điểm cao

  • GRE Tips from High Scorer

Trong bài viết này, Campus sẽ chia sẻ những lời khuyên hàng đầu của các bạn đạt điểm GRE cao, những lời khuyên không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn thành thạo nội dung mà bạn cần để đạt được điểm GRE ấn tượng trong ngày kiểm tra chính thức.

Lời khuyên số 1: Ôn luyện kiên thức trước khi thực hành

Điều này có vẻ hiển nhiên, vì các câu hỏi thực hành GRE sẽ không dạy bạn nội dung GRE: chỉ sau khi bạn đã học các khái niệm liên quan đến chủ đề GRE, bạn mới nên bắt đầu thực hành các câu hỏi GRE thực hành về vấn đề đó.

Một lý do khác để ôn luyện kiến thức trước khi bạn thực hành trả lời các câu hỏi đó là thực hành sẽ giúp củng cố kiến ​​thức và kỹ năng bạn vừa đạt được khi học một chủ đề nào đó, để mọi thứ bạn học thực sự “ăn sâu”. Nói cách khác, tìm hiểu một chủ đề trước khi bạn thực hành trả lời các câu hỏi về chủ đề đó giúp cho việc học và thực hành của bạn hiệu quả hơn.

Lời khuyên số 2: Làm bài kiểm tra thực hành không tính thời gian

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các bạn đang luyện thi GRE mắc phải là ngay lập tức lao vào cố gắng trả lời các câu hỏi trong bài thi thực hành có bấm giờ. Nếu bạn muốn trả lời thành thạo các câu hỏi toán học và lời nói GRE, bạn phải dành cho mình thời gian để phân tích sâu các câu hỏi, học cách xem những gì bạn cần xem, và làm mọi thứ có thể để có được câu trả lời chính xác.

Đây là điều thú vị về việc áp đặt các giới hạn thời gian khi bạn lần đầu tiên bắt đầu thực hành GRE: các bạn có xu hướng nghĩ rằng đang tự tạo cho mình một thử thách bổ sung bằng cách đặt bộ hẹn giờ, nhưng thực tế họ đang tự làm mình mất hứng thú! Khi đồng hồ chạy, bạn luôn có sẵn một cái cớ để ngừng nỗ lực một câu hỏi khó.

Dưới đây là một thực tế khác về thực hành GRE có vẻ phản trực giác: Bạn cần học cách trả lời các câu hỏi GRE trước khi bạn có thể học cách trả lời chúng một cách nhanh chóng. Trên thực tế, nếu bạn đang chuẩn bị kỹ hơn và bạn thấy rằng mình gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi thuộc một loại nhất định trong điều kiện thời gian hạn chế, bạn có thể cần dành nhiều thời gian hơn để ôn tập các chủ đề đó.

Lời khuyên số 3: Xem lại các câu trả lời sai của bạn

Một phần của việc tìm hiểu một chủ đề là đảm bảo rằng bạn đã thực sự học nó và nếu bạn chưa học, hãy nghiên cứu thêm chủ đề đó cho đến khi bạn có. Vì vậy, khi bạn hoàn thành các câu hỏi thực hành GRE, bạn phải xem lại bất kỳ câu hỏi nào bạn trả lời sai, và nếu cần, hãy quay lại tài liệu học tập của bạn để xem lại các khái niệm liên quan đến những câu hỏi đó. Trong nhiều trường hợp, chỉ đọc các giải pháp cho các câu hỏi thực hành sẽ không đủ để nắm vững các khái niệm mà bạn chưa hiểu đầy đủ. Giải thích câu trả lời có thể cho bạn biết những gì bạn không nhìn thấy hoặc không nắm được trong một câu hỏi cụ thể, nhưng chúng thường không giải thích các khái niệm một cách chi tiết.