Mẹo hay học GRE

  • feature_man_reading_book-600×399

GRE là một kỳ thi đầy thử thách đối với bất kỳ ai chuẩn bị cho nó và dễ dàng quên rằng kỳ thi này thậm chí còn phổ biến hơn đối với những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ. Bài kiểm tra được biết đến là có các phần tiếng Anh, từ vựng và đọc hiểu khó hơn so với đối thủ của nó, GMAT, một kỳ thi được biết đến nhiều hơn với Quant Reasoning.

Đắm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh

Nếu tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn, cách thực sự duy nhất để trở nên thoải mái hơn là hoàn toàn đắm mình vào nó. Điều này cũng không cần phải quá nhàm chán. Chắc chắn, đọc các bài báo hàng ngày từ The New York Times và Wall Street Journal có thể mang lại lợi ích to lớn vì nó liên quan đến từ vựng mới và tài liệu đọc dày đặc, nhưng cũng có những cách khác để nâng cao khả năng ngôn ngữ của bạn mà có thể sáng tạo hơn.

Ví dụ: sự phong phú của các podcast nói tiếng Anh có sẵn để tải xuống có thể cải thiện đáng kể các kỹ năng nghe, nói và hiểu. Ngoài ra, xem các chương trình truyền hình nói tiếng Anh, đặc biệt là có phụ đề, cũng có thể được sử dụng rất nhiều — và cũng là một cách tuyệt vời để tiếp thu tiếng lóng!

Bất kể phương pháp bạn sử dụng để nhấn chìm mình trong ngôn ngữ tiếng Anh, rõ ràng cách duy nhất để đạt được sự thoải mái là tiếp xúc.

Học 15-25 từ mỗi ngày

Có, điều này có vẻ hơi nhiều, nhưng vì mục đích GRE, bạn nên tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn tổng thể lên khoảng 2.000 từ. Thành Rome không được xây dựng trong một ngày và từ vựng mới ấn tượng của bạn sẽ không được bộ não của bạn điều chỉnh trong một tháng. Xây dựng vocab mới cần có thời gian, sự kiên nhẫn và luyện tập, luyện tập, luyện tập.

Nói một cách logic, có nhiều cách khác nhau để làm điều này. Chắc chắn, có những ứng dụng mới có thể nâng cao vốn từ vựng của bạn thông qua các bài tập tiếp xúc và thực hành, nhưng thẻ nhớ cũ tốt cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời. Nâng cao vốn từ vựng của bạn với nội dung ở cấp độ sau đại học sẽ giúp bạn điều hướng các đoạn đọc dày đặc trong GRE. Chiến lược này sẽ giúp bạn vượt ra khỏi giai đoạn chuẩn bị GRE, cũng như trong giới đại học (và các bữa tiệc cocktail!), Không bao giờ là một ý tưởng tồi nếu bạn hiểu nhiều hơn về Ngôn ngữ tiếng Anh.