Tại sao GRE quan trọng

  • GRE Importance

Những thí sinh có nguyện vọng học cao học thường băn khoăn không biết cơ hội vào được ngôi trường mơ ước của mình là bao nhiêu? Các trường sử dụng tiêu chí nào để đánh giá hồ sơ? Mặc dù không trường nào chính thức công bố hoạt động bên trong của hội đồng tuyển sinh, nhưng chúng tôi biết rằng điểm trung bình GPA và điểm GRE của bạn đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

1. Điểm trung bình GPA:

Một trong những điều đầu tiên mà hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét là điểm trung bình GPA của bạn. Tuy nhiên, điểm trung bình GPA bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Một số trường có khuynh hướng nâng điểm GPA của sinh viên lên để lấy danh tiếng. Thêm nữa GPA tại mỗi quốc gia được đánh giá theo những tiêu chuẩn khác nhau. Vì vậy hội đồng tuyển sinh sẽ có những cân nhắc nhất định khi sử dụng GPA trong xét tuyển.

2. Điểm GRE:

Không giống như GPA, điểm GRE được tiêu chuẩn hóa và giúp hội đồng tuyển sinh hiểu rõ hơn về khả năng của ứng viên. Không có sự phân biệt giữa một sinh viên Việt Nam với một sinh viên Mỹ, điểm GRE thực sự khách quan trong việc đánh giá năng lực tư duy và khả năng suy luận của tất cả các ứng viên.

Hơn nữa nếu hai hoặc nhiều ứng viên có hồ sơ giống nhau, nhưng một trong số họ có điểm GRE cao hơn, thì ứng viên có điểm GRE cao hơn sẽ nhận được ưu tiên. GRE thực sự là một thành phần quan trọng trong tuyển sinh.

Điểm GRE xuất sắc cũng có thể bù đắp cho một số lĩnh vực khác trong đơn đăng ký của bạn, chẳng hạn như thiếu kinh nghiệm nghiên cứu. Trong mọi trường hợp, điểm GRE của bạn càng cao càng tốt. Bạn nên cố gắng đạt được điểm số tốt nhất có thể để tăng cơ hội được nhận vào. Nếu bạn phân vân không biết điểm GRE phù hợp với chương trình hoặc trường học của mình, hãy trao đổi với chương trình luyện thi GRE Online của Campus. Chúng tối sẽ tư vấn cho bạn mục tiêu và lộ trình học GRE hiệu quả, hợp lý.