Tại sao GRE Verbal khó

  • GRE Test Hard

Tại sao GRE Verbal lại khó đến vậy? Có nhiều yếu tố cần xem xét khi trả lời câu hỏi này. Hãy cùng xem những lý do chính khiến GRE Verbal lại "khét tiếng" đối với hầu hết các sinh viên Việt Nam sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai.

1. Từ vựng ít người biết đến:

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất khiến GRE Verbal có xu hướng gây khó khăn cho người thi là do yêu cầu về vốn từ vựng phong phú. Khoảng một nửa số câu hỏi Verbal kiểm tra khả năng nắm bắt từ vựng tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ gặp những câu hỏi về điền từ vào chỗ trống với những lựa chọn là những từ đặc biệt khó.

Vì mục tiêu của GRE là xác định sự sẵn sàng của bạn cho một chương trình ở cấp độ sau đại học, nên từ vựng xuất hiện trong bài kiểm tra khó hiểu hơn nhiều so với SAT hoặc ACT. Bạn có thể gặp những từ mà bạn thậm chí chưa từng thấy trong cả cuộc đời. Đây là lý do tại sao bạn nên đọc các tạp chí và báo đáng tin cậy và xây dựng vốn từ vựng của bạn. Điều tốt là nhiều từ này lặp lại, và bạn có thể được học những danh sách các từ GRE thường gặp nhất khi tham gia chương trình luyện thi GRE online của Campus.

2. Nghĩa của từ phụ thuộc vào nội dung cả câu hoặc đoạn văn:

Một thách thức lớn hơn nữa là ETS sử dụng ngôn ngữ quanh co để tạo câu hỏi. Những câu hỏi này được cố tình thiết kế để đánh lừa bạn chọn một câu trả lời không chính xác. Loại tiếng Anh viết mà hầu hết mọi người quen thuộc không phải là loại "học thuật". Ngôn ngữ trong tạp chí và văn hóa đại chúng rất đơn giản và dễ hiểu. Rất may, bất cứ ai cũng có thể học các thủ thuật và làm quen với ngôn ngữ GRE sử dụng. Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể luyện đọc kiểu tiếng Anh này ở đâu, hãy thử The New Yorker, The Atlantic và Long Reads.

3. Kết luận:

Tóm lại, phần GRE verbal khó phần lớn là do tính chất phức tạp của các câu hỏi. GRE sử dụng ngôn ngữ được thiết kế có chủ ý để làm bạn bối rối và thêm vào đó là vốn từ vựng phong phú mà bạn phải học; không có gì ngạc nhiên khi nó là một bài kiểm tra đầy thử thách. Hơn nữa, thời gian cũng là một hạn chế đáng kể vì bạn chỉ có một phút rưỡi cho mỗi câu hỏi trong phần GRE Verbal. Tất cả những điểm đó cộng lại làm cho GRE Verbal trở thành một bài kiểm tra khó hơn.