Tận dụng thời gian nghỉ giải lao

  • gre-breaks

Các khoảng nghỉ chính thức trong kỳ thi GRE thường bị các thí sinh bỏ qua đến mức rất ít người trong số họ biết chính xác cách sử dụng các khoảng nghỉ giải lao một cách hiệu quả. Vào ngày thi, bạn sẽ có tùy chọn để có hai giải lao chính thức - một giải lao 1 phút sau phần viết luận và một giải lao 10 phút sau 2 phần tiếp theo.

Rất nhiều sinh viên có xu hướng bỏ qua các phần nghỉ trong GRE, nhưng hãy yên tâm rằng việc học cách sử dụng hiệu quả các khoảng nghỉ cũng quan trọng như học cách giải các bài toán khó hoặc cách viết một bài luận.

Tại sao bạn nên nghỉ ngơi?

Việc nghỉ giải lao có vẻ rất phản tác dụng, đặc biệt là khi bạn đang làm rất tốt bài kiểm tra. Chắc chắn, khi mọi thứ không suôn sẻ với bạn và khi bạn không thể giải quyết đúng các câu hỏi, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy cần được nghỉ ngơi gấp. Nhưng nếu bạn đang làm rất tốt thì sao? Bạn vẫn nên nghỉ ngơi chứ?

Nhiều thí sinh có xu hướng bỏ qua thời gian giải lao và chuyển sang phần tiếp theo. Họ cho rằng không phải là một ý kiến ​​hay nếu phá vỡ nhịp điệu hoặc động lực tích cực mà họ đang có. Họ cảm thấy rằng việc phá vỡ đà này sẽ dẫn đến căng thẳng hoặc giảm nhiệt tình, hoặc thậm chí tệ hơn là gây xao nhãng không mong muốn.

Nhưng, đó hoàn toàn không phải là trường hợp. Chiến lược này, ngay cả khi nó có vẻ hợp lý trong cái nhìn đầu tiên, đôi khi có thể phản tác dụng. Làm việc quá lâu mà không có thời gian nghỉ ngơi có thể làm tăng mức độ căng thẳng, mất nước, đau lưng và đôi khi đau đầu. Vì bạn cũng thường xuyên nhìn vào màn hình trong nhiều giờ liền, mắt bạn bị căng và khô, gây kích ứng. Tất cả những điều này đến lượt nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn trong bài kiểm tra, mà bạn không nên cho phép trong bất kỳ trường hợp nào. Vì vậy bạn nển nghỉ giải lao!