Thi lại GRE

  • retaking-the-gre

Thi lại GRE - đối với một số người thì nó giống như một thứ xa xỉ mà họ muốn theo đuổi với hy vọng cải thiện cơ hội vào các trường hàng đầu hoặc nhận thêm hỗ trợ tài chính, còn đối với những người khác thì đó là điều cần thiết vì họ rất muốn cải thiện điểm số của mình.

Bạn không đơn độc trong việc này

Có thể bạn đã không đạt được điểm số như mong muốn. Có thể bạn chắc chắn lần trước mình không học gì cả và muốn thử lại lần nữa. Có thể điểm của bạn không đáp ứng tiêu chuẩn của trường đại học mục tiêu của bạn. Nhưng dù lý do có thể là lý do nào, thì việc thi lại GRE là hoàn toàn ổn. Bởi vì mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình là người duy nhất thi lại GRE trong thế giới dự thi, nhưng điều đó không đúng. Bởi vì theo khảo sát mới nhất của ETS, cứ bốn người trên thế giới thì có hơn một người thi GRE nhiều hơn một lần. Hấp dẫn phải không? Vì vậy, bạn không đơn độc. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình là người duy nhất không thể đạt được điểm GRE mục tiêu, nhưng hãy yên tâm rằng có ít nhất 100.000 người khác giống như bạn trên khắp thế giới.

Ít nhất 25% người dự thi trên khắp thế giới thi GRE nhiều hơn một lần! Khảo sát của ETS

Và quan trọng hơn, phần lớn những người làm lại bài kiểm tra GRE thực sự thấy điểm số của họ được cải thiện! Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với điểm số hiện tại của mình và nếu bạn đang băn khoăn liệu việc làm lại bài kiểm tra GRE có phải là điều nên làm hay không, thì hướng dẫn này sẽ giúp bạn quyết định.

Bạn có nên đi thi lại không?

Tất nhiên, việc có thực hiện bài kiểm tra một lần nữa hay không là một câu hỏi chủ quan và câu trả lời có thể khác nhau giữa người này với người kia. Tuy nhiên, hướng dẫn ngắn gọn này là một nỗ lực để hỏi bạn những câu hỏi phù hợp để bạn có thể tự quyết định.

Việc thi lại GRE không phải là một việc dễ dàng. Ngoại trừ một số ít người dự thi, hầu hết học sinh đều nhận được điểm dưới mục tiêu của mình. Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi bạn cố gắng hết sức, đôi khi bạn vẫn không thể đạt được nó trong một sớm một chiều. Nhưng nếu điểm của bạn không đạt đến điểm, thì đừng lo lắng; Có thể có rất nhiều lý do khiến bạn không đạt thành tích tốt trên GRE trong quá khứ. Nhưng bạn luôn có một cơ hội để cải thiện điểm thi của mình, tất cả những gì bạn cần là thắt dây an toàn trong một hoặc hai tháng nữa, và chỉ cần làm lại bài kiểm tra GRE! Phải nói rằng, thi lại GRE không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Một lần nữa, bạn phải làm mọi thứ mà bạn đã làm - kế hoạch học tập, các buổi luyện tập vào đêm khuya, các bài kiểm tra dài 4 tiếng, các flashcard từ vựng, các bài đánh giá chuyên sâu, những khó khăn đau đớn- đánh vào thực tế, và tất cả những điều khác mà bạn đã phải chịu đựng chỉ một thời gian trước.