Tìm điểm yếu GRE

  • GRE Winning Strategies

Luyện thi GRE hiệu quả sẽ giúp bạn thông minh hơn và dễ thích nghi hơn. Bằng cách tìm một không gian học tập chuyên dụng, nơi bạn có thể tập trung mà không bị phân tâm, bạn sẽ có thể đầu tư toàn bộ công sức của mình để đạt được điểm GRE tối ưu.

1. Biết điểm yếu của bạn

Những lĩnh vực bạn thấy thách thức nhất trên GRE có lẽ là những lĩnh vực bạn không thích nhất. Nếu bạn là một người yêu thích toán học và không thích dài dòng về các chủ đề đọc hiểu, bạn có thể sẽ thấy việc bơi qua những bài văn xuôi dày đặc giống như một vũng lầy. Ngược lại, những người không thích số nguyên hoặc các thuộc tính hàm mũ thường phải đấu tranh khó khăn để vượt qua các khái niệm toán học.

Biết được điểm yếu của mình và cách bạn có thể khắc phục chúng sẽ cho phép bạn xây dựng một nhịp độ học tập GRE cân bằng. Làm bất cứ điều gì cần thiết để cấu trúc kế hoạch học tập của bạn để bạn có thể xác định điểm yếu của mình một cách hiệu quả hơn. Thoạt đầu có thể hơi khủng khiếp, nhưng nó sẽ bớt cồng kềnh hơn.

Khi nói đến các lĩnh vực mà bạn cảm thấy thoải mái, hãy chọn tài liệu học tập giúp mở rộng kỹ năng và kiến ​​thức của bạn hơn là các bài tập dễ dàng cho bạn. Mục tiêu là làm cho bản thân tập trung trong những hoàn cảnh khó khăn nhất bằng cách làm việc thông qua những câu hỏi mà bạn thấy nặng nề và khó khăn.

2. Tin tưởng vào khả năng cảm nhận của bạn

Bạn có thể đã phải đối mặt với các câu hỏi trắc nghiệm mà bạn đã thu hẹp các lựa chọn nhưng không thể quyết định giữa hai câu trả lời hợp lý. Bạn đã phân tích vấn đề, thu thập thông tin, đánh giá các lựa chọn của mình và rút gọn chúng thành hai bằng quá trình loại bỏ.

“Khả năng cảm nhận” có thể là một khái niệm đáng sợ, vì đây chỉ là một cách khác để mô tả trực giác, hoặc khả năng nắm bắt thứ gì đó ngay lập tức mà không cần thông tin nhận thức. Khi bạn tham dự kỳ thi GRE, việc bảo đảm rủi ro đặt cược của bạn vào tỷ lệ thành công 50% (khi bạn đã giảm lựa chọn câu trả lời của mình xuống còn hai) có thể khiến bạn hơi lo lắng. Nhưng nếu bạn đã tìm hiểu tài liệu và thực hành các bài thi thực hành một cách có chủ đích, thì việc tin tưởng vào năng lực trực giác của bạn có thể trở thành một con đường tắt để đưa ra quyết định hợp lý.

Miễn là bạn đã chuẩn bị tốt cho bản thân và thực hiện các chiến lược làm bài kiểm tra tốt, bạn có thể tin tưởng vào bản năng của mình và tiếp tục với sự lựa chọn trực quan của mình. Mọi người đều thực hiện rất nhiều quá trình xử lý trong tiềm thức, có thể giúp bạn giải quyết vấn đề khi tâm trí tỉnh táo của bạn chùn bước.