3 lý do nên thi SAT sớm

  • Register SAT early

Năm lớp 11 có thể dễ dàng trở thành năm chuẩn bị hồ sơ vào đại học. Từ việc chuẩn bị thi SAT/ACT, đến các hoạt động ngoại khóa, và tìm trường rồi chọn ngành học, các bạn sẽ có rất nhiều việc phải làm.

Một cách để các bạn không phải chịu quá nhiều áp lực trước thời điểm nộp hồ sơ là đăng ký học và thi SAT/ACT sớm. Đối với SAT, các bạn có thể đăng ký thi vào tháng Ba hoặc tháng Năm. Còn với ACT, các bạn sẽ có cơ hội vào tháng Hai và tháng Tư.

Bạn nên nhớ là có thể thi mỗi kỳ thi SAT hoặc ACT nhiều lần, vì vậy đăng ký thi sớm sẽ không gây trở ngại nếu bạn đăng ký thi lại trong tương lai. Đây là 3 lý do bạn nên đăng ký thi SAT hoặc ACT vào năm lớp 11.

1. Lần thi đầu tiên có thể sử dụng như kiểm tra trình độ: Campus® luôn khuyên các bạn đăng ký thi lần đầu tiên sớm trong quá trình luyện thi SAT hoặc ACT. Rất có khả năng lần thi đầu tiên không đem lại kết quả cao, nhưng nó giúp bạn đưa ra các chiến lược ôn luyện và mục tiêu khả thi hơn.

Đương nhiên các bạn có thể làm bài kiểm tra đánh giá trình độ tại Campus®, tuy nhiên những bài kiểm tra này không thể giống như kỳ thi thật được. Các bạn sẽ cơ hội làm quen với không khí và áp lực tại trung tâm thi vào ngày thi thật. Thi thật sẽ giúp bạn có được bức tranh trung thực nhất về trình độ và mức độ sẵn sàng của mình.

2. Kỳ thi đầu tiên sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực: Như đã nói ở trên, các bạn có rất nhiều việc phải làm vào năm lớp 11. Để giúp các bạn không quá bị choáng ngợp, cách tốt nhất là hãy hãy giành thời gian làm từng việc một. Thi SAT hoặc ACT sẽ bước đi đầu tiên trong chiến lược này.

3. Lần thi đầu tiên có thể sẽ có tác động đến các bài kiểm tra ở trường: Thậm chí nếu bạn đăng ký thi SAT hoặc ACT sớm và có kết quả không tốt, bạn vẫn có một sự khởi đầu tốt cho các lần thi tiếp theo. Bạn được làm quen với môi trường thi thật, và lần thi sau bạn sẽ hoàn toàn tập trung vào câu hỏi mà không phải băn khoăn như là bài thi sẽ được tổ chức và quản lý như thế nào.

Những kinh nghiệm thi SAT hoặc ACT cũng có thể sẽ giúp bạn làm tốt các bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ ở trường để nâng điểm GPA.

Kết luận: Có khá nhiều thuận lợi nếu bạn đăng ký thi SAT hoặc ACT sớm vào cuối năm lớp 11. Tuy nhiên khi chọn ngày thi, các bạn cũng nên đánh giá những trở ngại bên cạnh thuận lợi. Chương trình luyện thi SAT và ACT của Campus® luôn sẵn sàng giúp các bạn đưa ra kế hoạch tốt nhất.